June 05, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
นักแสดงคีอานู รีฟส์

คีอานู รีฟส์ ปลอมระบาดหนัก หลอกตุ๋นหญิงสูงวัยก่อนหายเข้ากลีบเมฆ!

            คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) พระเอกหนุ่มขวัญใจสาว ๆ ถือเป็นหนึ่งในนักแสดงฮอลลีวูดที่แทบไม่เคยมีข่าวเสื่อมเสียเลยนับตั้งแต่เข้าวงการบันเทิงมามากกว่า 30 ปี แถมบ่อยครั้งที่แฟน ๆ หรือแม้แต่คนวงการเดียวกันออกมาชื่นชมในความเป็นสุภาพบุรุษของพระเอกรายนี้ ซึ่งจุดนี้เองทำให้เหล่ามิจฉาชีพที่หากินบนโลกออนไลน์อาศัยชื่อเสียงและความนิยมของเขาหลอกตุ๋นเงินสาวสูงวัยกระเป๋าหนักก่อนจะชิ่งหายเข้ากลีบเมฆไปแบบลอยนวล

คีอานู รีฟส์ เก๊ หลอกตุ๋นเงินเหยื่อกว่า 3 แสนบาท

ดาราคีอานู รีฟส์
Alexandra Grant and Keanu Reeves attend the 2019 LACMA 2019 Art + Film Gala Presented By Gucci on Nov. 2, 2019 in Los Angeles, Calif.

            คีอานู รีฟส์พระเอกหนุ่มวัย 57 ปี เจ้าของบท “นีโอ” จากภาพยนตร์ “The Matrix” ได้ถูกเหล่ามิจฉาชีพแดนมะกันใช้เป็นเหยื่อล่อหญิงสูงวัยแต่กระเป๋าหนักบนโลกออนไลน์ จนมีผู้หลงเชื่อถูกคีอานูตัวปลอมตุ๋นเงินไปแล้วหลายราย โดยล่าสุด หญิงชาวอเมริกันรายหนึ่งชื่อว่า “มอลลี เฮอร์มิสทัน” (Molli Hermiston) ได้ออกมาเปิดเผยกับ LA Times ว่า เธอได้พูดคุยกับคีอานูตัวปลอมทางออนไลน์มานานพอสมควร จนถึงขั้นที่อีกฝ่ายส่งต่างหูและสร้อยคอมาให้เป็นของขวัญ จนทำให้เธอเชื่อแบบหัวปักหัวปำ ก่อนที่จะเริ่มแผนการหลอกตุ๋นเธอด้วยการขอยืมเงินจากเธอจำนวน 10,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 320,000 บาท ซึ่งเธอก็ถึงกับประกาศขายบ้านในเมืองลิตเทิลร็อก รัฐอาร์คันซอเลยทีเดียว แต่โชคดีที่หลานที่ชื่อว่า “เฮอร์มิส” รู้เรื่องเข้าซะก่อน จึงห้ามเธอได้ทัน

คีอานู รีฟส์ พระเอกหนุ่ม

            ทั้งนี้ เฮอร์มิส ผู้เป็นหลานได้พิสูจน์ให้ มอลลี เห็นว่า เจ้าคีอานู รีฟส์ที่เธอกำลังคุยอยู่นั้นเป็นพวกมิจฉาชีพด้วยการสร้างแอคเคาท์ Facebook ปลอมขึ้นมา และสร้างโปรไฟล์ว่าเป็นเศรษฐีนีสูงวัย จากนั้นก็กดติดตามแฟนเพจของนักแสดงหนุ่ม

คีอานู รีฟส์

เพียงไม่กีนาทีหลังจากนั้นก็มีบัญชีปลอมที่แอบอ้างว่าเป็นคีอานู รีฟส์ทักมาหาเธอถึง 5 คน แถมหนึ่งในนั้นยังพยายามรุกหนักด้วยการชวนเธอไปคุยกันผ่าน Google Hangout โดยอ้างว่า อยากให้การสนทนาออนไลน์นี้เป็นความลับ ซึ่งทุกคำถามที่เอ่ยอีกฝ่ายเอ่ยมานั้น ล้วนแล้วแต่ถามเรื่องฐานะทางการเงินและข้อมูลส่วนตัวของเธอแทบทั้งสิ้น เรียกได้ว่าเธอเป็นโชคดีของ มอลลี ที่หลานของเธอมาเห็นเข้าซะก่อน ไม่อย่างนั้นคงมีหวังสูญเงินหลายแสนแถมยังต้องทนเจ็บใจที่ถูกหลอกอีกต่างหาก

ติดตาม ข่าววันใหม่ ได้ที่นี้ทุกวัน เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมเอาข่าวสารที่ทันเหตุการณ์มานำเสนอทุกวันทางออนไลน์ คุณจะได้ไม่พลาดข่าวเด่น ข่าวดังกันค่ะ