March 24, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
เก็บภาษีกลุ่มโทเคน

สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า

เก็บภาษีกลุ่มโทเคน เรียกได้ว่ามีการเตรียมออกประกาศแล้ว ในการจัดกลุ่มประเภทสินทรัพย์ดิจิทัล ที่มาใช้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ต้องมีการเสียภาษี โดยเป็นผู้ที่มีรายได้จากกลุ่มโทเคนนั่นเอง อีกทั้งในส่วนของภาษีหุ้นจะมีการเก็บในเดือน พ.ค. 66 ในปีหน้าที่จะถึงนี้ 

ติดตามรายละเอียดการ เก็บภาษีกลุ่มโทเคน

เก็บภาษีกลุ่มโทเคน

ในช่วงระยะยะเวลาที่ผ่านมา เรียกได้ว่าทางกระทรวงการคลัง โดยทางกรมสรรพกร มีการเล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องของความเป็นธรรมทางภาษี ในการจัดเก็บ และอยากที่จะลดความเหลื่อมล้ำจากการกระจายรายได้ โดยในช่วงเวลาที่ผ่านมา ไม่เคยได้จัดเก็บภาษีหุ้นมานานแล้วถึง 30 ปี ทำให้มีการจัดเก็บในปีหน้าสำหรับภาษีหุ้น วันที่ 1 พ.ค. 65 จะมีการแบ่งการจัดเก็บเป็น 2 ช่วงด้วยกัน ในช่วงแรก จะมีการเก็บอยู่ที่ร้อยละ 0.05 เมื่อมีการรวมภาษีท้องถิ่นจะเก็บอยู่ที่ร้อยละ 0.055 จะมีผลใช้ตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค. 66 ต่อมาเป็นช่วงที่สองจะมีการเก็บในอัตราร้อยละ 0.1 เมื่อมีการรวมกับภาษีท้องถิ่นแล้วจะอยู่ที่ 0.11 โดยในช่วงที่สองนี้จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 67 โดยยังมีการเว้นการเก็บภาษีธุรกิจ ที่มีการขายในตลาด SET ทำให้ทั้งนี้มีการเล็งที่จะเก็บภาษีโทเคน โดยจะมีการกำหนดประเภทให้มีความชัดเจนต่อไป

เก็บภาษีกลุ่มโทเคน

การจัดระเบียบการเก็บภาษีกลุ่มโทเคนต้องบอกเลยว่าในขณะนี้ ทางกรมสรรพากรที่ได้มีการเตรียมประกาศ ให้มีการจัดกลุ่มโทเคน ที่ถือว่าเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล เป็นการอำนวยความสะดวกในการเสียภาษีนั่นเอง ให้กับผู้ที่มีรายได้จากส่วนนี้ ทั้งนี้ยังเป็นการช่วยกำจัดในโทเคนที่ไม่มีมาตรฐาน ไม่มีความชัดเจนออกไปได้ โดยบางโทเคนอาจไม่ต้องมีการเสียภาษีมูลค่าเพิ่มแต่อย่างใด

เก็บภาษีกลุ่มโทเคน

เพราะอยู่ในประเภทของสินทรัพย์ที่ไม่ต้องเสียภาษีในส่วนนี้ บางประเภทอาจต้องเสียภาษีทั้ง 2 อย่างได้ เก็บภาษีกลุ่มโทเคน เป็นประเด็นที่เรียกได้ว่าต้องมีการติดตามกันต่อไป ในความคืบหน้าในการเก็บภาษีในประเภทนี้ ว่าจะเก็บในอัตราเท่าใด

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่ รวม ข่าวทั่วไป ครบเครื่องเรื่องข่าว ข่าวสดใหม่ การเมือง ข่าวต่างประเทศ ข่าวด่วน ข่าวดังล่าสุดวันนี้ มาอัพเดทข่าวในทุกเช้าวันใหม่ให้คุณได้ติดตาม