March 23, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า

เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง

เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ที่เรียกได้ว่ามีการคาดการณ์ในแนวโน้มที่จะมีการฟื้นตัวไม่ทั่วถึง ถึงแม้ว่าจะมีภาคการท่องเที่ยวเข้ามาก็ตาม เนื่องจากว่ามีความเสี่ยงของเศรษฐกิจโลกที่เกิดความถดถอย ทำให้ต้องมาติดตามสถานการณ์กันได้เลย 

ติดตามสถานการณ์ เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า

เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า

ในเศรษฐกิจโลกในปี 66 ที่มีความเสี่ยงจะเข้าสู่ภาวะถดถอยมากยิ่งขึ้น เนื่องจากว่าจะต้องมาเผชิญกับความเสี่ยงในเรื่องของเงินเฟ้อที่สูงขึ้น แล้วยังมีราคาพลังงานที่ปรับเพิ่มสูงขึ้นตามมาด้วย ไม่พอเท่านั้นยังมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่รวดเร็ว เป็นจุดประสงค์ในการชะลอเงินเฟ้อ โดยในการคาดการณ์ของไทยในปี 66 เศรษฐกิจจะมีการเติบโตได้เพียงแค่ 2.8 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น มีการปรับตัวลดลงจากเดิม โดยก่อนหน้าจะอยู่ที่ 3.6 เปอร์เซ็นต์ แต่อย่างไรก็ตามถือว่าเป็นการเติบโตที่ช้ากว่าปี 65 ถึงภาคการท่องเที่ยวจะกลับมาก็ตาม แค่ทั้งนี้ได้มีการมองเห็นถึงภาพรวมในการฟื้นตัวในปี 66 ที่จะเห็นได้ว่าเกิดความแตกต่างขึ้นมาได้ชัดเจนมาก ไม่ว่าจะเป็นในภาคการบริการ และในส่วนของการผลิตก็ตาม 

เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า

เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้ากับความเสี่ยงที่จับตามอง

ในการประเมินถึงความเสี่ยงที่อยากให้จับตามอง อาทิเช่น เศรษฐกิจไทยจะมีการเติบโตไปแค่ไหนกัน ถ้าหากว่าเศรษฐกิจโลกเข้าสู่ภาวะถดถอย โดยจะเกิดจากอุปสงค์ของโลกที่ปรับตัวลดลง และในการส่งออกสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ที่ถือว่าขยายตัวได้ไว จนทำให้เกิดการสะสมของสินค้าคงคลังเอาไว้ในปริมาณที่เยอะจนเกินไป ทำให้ความต้องการซื้อลดลงจากเดิม

เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า

ในประเด็นต่อมาราคาน้ำมันจะปรับตัวลดลงจริงหรือไม่ เงินเฟ้อของไทยจะอยู่ที่เท่าใด มีการประเมินว่าในปีหน้าจะมีการปรับตัวลดลง ต่อมาเงินบาทจะสามารถกลับมาแข็งค่า เพื่อมาช่วยลดแรงกดดันเงินเฟ้อได้แค่ไหน แล้วในปีหน้านี้พบว่าค่าเงินบาทยังเกิดความผันผวนอยู่ สุดท้ายถ้าหากว่าทั่วโลกเกิดการลดอัตราดอกเบี้ยในปี 66 ไทยจะต้องขึ้นดอกเบี้ยอยู่หรือไม่ เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่อยากให้มีการติดตามกันต่อไป ในความคืบหน้าของเศรษฐกิจในปีหน้า ที่อาจเกิดความเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา 

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่ รวม ข่าวทั่วไป ครบเครื่องเรื่องข่าว ข่าวสดใหม่ การเมือง ข่าวต่างประเทศ ข่าวด่วน ข่าวดังล่าสุดวันนี้ มาอัพเดทข่าวในทุกเช้าวันใหม่ให้คุณได้ติดตาม