June 05, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Nov
2022
30

เดลิเวอรี่เริ่มซบเซา หลัง COVID-19 คลี่คลายลงแล้ว ประชาชนหันกลับมานั่งในร้านมากขึ้น

การจัดส่งสินค้าเดลิเวอรี่เริ่มซบเซา

เดลิเวอรี่เริ่มซบเซา หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่เริ่มมีความคลี่คลายไป ทำให้พฤติกรรมการบริโภคของผู้คนเริ่มเปลี่ยนไปจากเดิม ส่วนใหญ่แล้วจะมานิยมในการรับประทานอาหารในบ้านกันอยู่ แต่บางกลุ่มจะเริ่มกลับมาบริโภคในร้านอาหารมากยิ่งขึ้นแล้ว ยิ่งร้านอาหารทั่วไปและร้านอาหารที่สตรีทฟู้ดจะให้การตอบรับดีแบบพุ่งกระฉูดมาก ส่วนยอดขายในร้านอาหารหรูเริ่มลดลง มาติดตามรายละเอียดกันเพิ่มได้เลย ติดตามรายละเอียด เดลิเวอรี่เริ่มซบเซา ในความถี่ของการสั่งอาหารเดลิเวอรี่ที่มีความซบเซากว่าเดิม จะเห็นได้ว่าในช่วงนี้มีการนิยมรับประทานอาหารนอกบ้านมากที่สุด มากกว่าการสั่งเดลิเวอรี่ ไม่ว่าจะเป็นอาชีพไหนก็ตาม ยิ่งในกลุ่มของพนักงานของทางภาครัฐ อาชีพอิสระ ผู้ประกอบการ และผู้ที่มีรายได้มากกว่า 3 หมื่นต่อเดือน แต่ทั้งนี้เป็นที่น่าสงสัยกันมากว่า นักศึกษา พนักงานทั้งรัฐและเอกชน ที่มีรายได้ตั้งแต่ 2 หมื่นบาท – 5 หมื่นบาทต่อเดือน จะเริ่มกลับมารับประทานอาหารนอกบ้านกันมากขึ้น ที่ถือว่าเป็นในสัดส่วนที่สูง โดยเมื่อมีการเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ทำงานและผู้ที่มีบำนาญ ในกลุ่มรายได้ไม่เกิน 1 หมื่นบ้าน จะไม่นิยมที่จะรับประทานอาหารนอกบ้าน เมื่อมีการหาข้อมูลมาแล้วในค่าใช้จ่ายมากที่สุด สำหรับผู้ที่มีรายได้ไม่เกิน 5 พันบาท จะมีการรับประทานอาหารกันไม่เกิน

Nov
2022
27

เฮกันถ้วนหน้า!! ราคาปุ๋ยลดลง พาณิชย์ให้ความสำคัญ เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานปุ๋ย

ติดตามข่าว ราคาปุ๋ยลดลง

ราคาปุ๋ยลดลง เรียกได้ว่าทำเอาชาวเกษตรกรเฮกันอย่างมาก ในราคาที่ลดลงแล้ว ทำให้ทางพาณิชย์ได้มีการลงพื้นที่ แล้วมีการตรวจกันอย่างเข้มงวด ในพื้นที่โรงงานปุ๋ยในจังหวัดต่าง ๆ โดยเริ่มแรกตรวจที่จังหวัดนนทบุรีก่อน มีการเผยออกมาแล้วว่าปริมาณของปุ๋ยเพียงพอ แต่ถ้าหากว่าผู้ประกอบการคนไหนที่มีการฉวยโอกาสในราคา จะมีการตรวจสอบ มีความผิดทางกฎหมาย ทำให้ทางพาณิชย์ให้ความสำคัญมาก ติดตามรายละเอียด ราคาปุ๋ยลดลง ในรายละเอียดนี้ ได้มีการลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานปุ๋ยแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดนนทบุรี พบว่าปริมาณที่อยู่ในสต๊อกนั้น ปุ๋ยเคมีมีปริมาณที่เพียงพอกับโกดังที่เก็บ ไม่ว่าจะเป็นปุ๋ยที่ได้บรรจุลงในกระสอบเรียบร้อยแล้ว แม่ปุ๋ย รวมไปถึงวัตถุดิบที่ใช้ผสม เพื่อให้เป็นไปตามสูตรในการผลิตปุ๋ยตามสูตรต่าง ๆ ตามต้องการ เพื่อที่จะใช้ในการจำหน่ายในปี 65 เลยทีเดียว โดยในตอนนี้ภาพรวมของโรงงานทั่วประเทศในขณะนี้ พบว่ามีสต็อกปุ๋ยเคมีอยู่ประมาณ 1.4 ล้านตันเลยทีเดียว เรียกได้ว่ามากกว่าในปี 64 ที่ผ่านมา 30 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ซึ่งทำให้มีความมั่นใจได้ว่าปุ๋ยจะไม่ขาดตลาด แล้วเกษตรกรจะมีปุ๋ยให้เพียงพอ แล้วในตอนนี้ราคาจะมีการปรับตัวลดลงแล้ว ราคาเฉลี่ยที่ลดลงอยู่ที่

Nov
2022
24

จับตามองอย่างต่อเนื่อง น้ำมันได้รับแรงกดดันสูง หลังเศรษฐกิจโลกเผชิญเข้าสู่ภาวะถดถอย

ติดตามข่าวน้ำมันได้รับแรงกดดันสูง

น้ำมันได้รับแรงกดดันสูง เรียกได้ว่าเป็นข่าวเศรษฐกิจที่อยากให้จับตามองกัน เนื่องจากราคาน้ำมันเริ่มมีการปรับตัวลงกว่าเดิมแล้ว เนื่องจากว่าอยู่ในสถานการณ์ที่มีความกังวลอยู่ เพราะมีข้อมูลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลกขึ้นมา ที่กำลังเข้าสู่ภาวะถดถอยแล้ว ทำให้ตลาดได้มีการจับตามองกันถึงอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นของทางสหรัฐเป็นส่วนใหญ่ ว่าจะมีการเปิดเผยตัวเลขออกมาว่าเท่าใดกันแน่ ที่จะเริ่มเผยออกมาอีกไม่นานนี้ ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นการกำหนดนโยบายการเงินที่จะถึงนี้ จนต้องมาติดตามรายละเอียดกันเพิ่มเติม ติดตามรายละเอียด น้ำมันได้รับแรงกดดันสูง ในรายละเอียดครั้งนี้เรียกได้ว่าราคาน้ำมันดิบที่ร่วงลงรวดเร็วมาก เกิดจากการที่มีข้อมูลออกมา เกี่ยวกับสินค้าคงคลังน้ำมันดิบของสหรัฐ พบว่าเป็นที่น่าตกใจ มีการขยายตัวมากกว่าเดิมถึง 3 เท่าเลยทีเดียว แต่เป็นไปตามที่คาดการณ์เอาไว้ ถึงแม้จะมีการได้รับแรงหนุนจากการที่ได้เบิกออกมาจากคลังสำรองน้ำมัน ที่เรียกกันในเชิงยุทธศาสตร์นั่นเอง หรือจะเรียกกันว่า SPR แต่ในปัจจุบันนี้นักลงทุนต่างไม่มีความเชื่อใจเลยในการลดลงของทาง SPR ที่จะเกิดขึ้นมาในอนาคต เพราะว่าราคาน้ำมันสำรองในขณะนี้พบว่าอยู่ในระดับที่ต่ำที่สุดมากในรอบหลายสิบปี รวมไปถึงจะมีการเลือกตั้งของสหรัฐขึ้นมาด้วย ทำให้เป็นคาดว่าจะเป็นประเด็นสำคัญการขับเคลื่อนหลัก น้ำมันได้รับแรงกดดันสูงมีการเรียกร้องให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยขนาดเล็ก ในขณะนี้ผู้คนยังให้ความสนใจในเรื่องของ CPI ของสหรัฐอยู่ จะแสดงออกมาให้เห็นถึงแรงกดดันในราคาที่ยังคงเพิ่มขึ้นสูงต่อเนื่อง ค่าเงินเฟ้อสูงขึ้น แต่ทั้งนี้มีการคุมเข้มจาก Fed อยู่ ในการเรียกร้องนี้ที่จะให้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่มีขนาดเล็ก ในสิ้นปีที่จะถึงนี้

Nov
2022
21

 จับตามองกันให้ดี!! เดือนตุลาคมนี้ค้าปลีก ไม่กระเตื้อง ร้องขอให้เยียวยาภาคครัวเรือน

ติดตามข่าว เดือนตุลาคมนี้ค้าปลีก

เดือนตุลาคมนี้ค้าปลีก ไม่กระเตื้อง เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่อยากให้ติดตามกันเลย ทางสมาคมผู้ค้าปลีกไทย ได้กล่าวถึงดัชนีค้าปลีกในเดือนตุลาคม 65 นี้ ยังไม่ดีเลย ไม่มีความสดใส ทำให้อยากขอทางภาครัฐ ได้มีการเยียวยาในภาคครัวเรือนก่อน รวมไปถึงผู้ประกอบการ จะเป็นอย่างไรต้องติดตาม ติดตามรายละเอียด เดือนตุลาคมนี้ค้าปลีก ไม่กระเตื้อง จากการสำรวจนี้ได้พบว่าดัชนีการค้าปลีก ในเดือนตุลาคม 65 มีการปรับขึ้นมาเพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น โดยอยู่ในเหนือระดับ 50 เล็กน้อย เนื่องจากมีการได้รับปัจจัยสนับสนุนชั่วคราว เพราะมีวันหยุดเยอะกว่าในเดือนก่อนหน้านั้น มีการเพิ่มขึ้นเล็กน้อยของยอดในการใช้จ่ายในแต่ละครั้ง รวมไปถึงยอดขายสาขาเดิม และความถี่ของผู้ที่ได้มีการใช้บริการ ทำให้เมื่อมีการพิจารณาถึงการบริโภคแล้วตามประเภทของร้านค้า ในส่วนของความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร มีการแข่งขันกันต่อเนื่อง โดยจะเน้นใช้ในการแข่งขันด้านกลยุทธ์ ในความแข็งแกร่งที่เกิดขึ้นมา พบว่าเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงสถานการณ์ในช่วงนี้ได้ดี บ่งบอกถึงผู้บริโภคกำลังซื้อส่วนใหญ่ในต่างจังหวัด มีความอ่อนแออย่างมาก แล้วไม่พอเท่านั้นยังพบอีกว่าในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มีการจ้างงานลดลงถึง 61

Nov
2022
18

ปภ.แนะถึงวิธีการ!! ลดความเสี่ยงในช่วงเทศกาล ลอยกระทง หลังไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ไม่ดี

ลดความเสี่ยงในช่วงเทศกาล ลอยกระทง

ลดความเสี่ยงในช่วงเทศกาล ลอยกระทงเรียกได้ว่าในช่วงสถานการณ์ตอนนี้ วันสำคัญมาถึงแล้ว โดยในหลาย ๆ พื้นที่ได้มีการจัดงานกัน มาพร้อมกับแสงสีที่สวยอลังการ ให้ผู้มาเยือนได้รับความประทับใจเมื่อมาถึง แต่ทั้งนี้อยากให้พึงระวังถึงเหตุการณ์อันไม่คาดคิด อยากให้เที่ยวงานกันอย่างปลอดภัย เพื่อลดความเสี่ยงต่อสถานการณ์ที่อันตราย ทำให้ทางปภ.ได้มีการแนะนำถึงวิธีการต่าง ๆ ที่อยากให้ปฏิบัติกัน จะเป็นอะไรกันนั้นมาติดตามได้เลย ติดตามรายละเอียด ลดความเสี่ยงในช่วงเทศกาล ของลอยกระทง ในรายละเอียดนี้ ที่ทางปภ.ได้มีการแนะนำอยากให้รู้เท่าทัน และป้องกันเอาไว้ก่อน โดยในการดูแลตนเองให้ป้องกันการเกิดอุบัติภัยทางน้ำ อยากให้ประชาชนลอยกระทงในบริเวณท่าน้ำ หรือที่เรือโป๊ะ ที่มีความแข็งแรง มีมาตรฐาน ไม่เสี่ยงต่อการตกน้ำลงไป แนะนำให้มีที่กั้นเพื่อป้องกันการตกน้ำ ในส่วนเรือต้องไม่บรรทุกน้ำหนักเกิน ต้องจำกัดคนในการเดินขึ้น ไม่เช่นนั้นจะเสี่ยงต่ออันตรายได้ จะเดินเข้าท่าเมื่อเรือได้เทียบท่าดีแล้ว ลงเรือให้มีความเป็นระเบียบ สวมชูชีพป้องกันเมื่อได้เดินทางทางเรือ ถ้าหากว่าผลัดตกน้ำจะสามารถพยุงตัวเองอยู่เหนือน้ำได้ ลดการสูญเสีย การป้องกันตนเองจากอุบัติภัย จะต้องมีการจุดพลุ หรือแม้แต่ดอกไม้ไฟ จะต้องถูกวิธี ห้ามนำพลุ หรือดอกไม้ไฟที่จุดไม่ติดแล้วมาจุดซ้ำใหม่อีก

Nov
2022
15

จับตามองกันให้ดี!! ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมพุ่งขึ้นสูง สัญญาณตอบรับที่ดีของไทย

ติดตามข่าวดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมพุ่งขึ้นสูง

ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมพุ่งขึ้นสูง เรียกได้ว่ายอดในการสั่งซื้อรถยนต์สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว ทำให้ MPI หรือที่เรียกกันว่าดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรม ได้พุ่งขึ้นสูงมากกว่าเดิม ในเดือนกันยายน 65 ที่ผ่านมา มีการขยายตัวอยู่ที่ 3.36 เปอร์เซ็นต์ แล้วในด้านการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมสูงขึ้นต่อเนื่องตามไปด้วย ที่ถือว่าเป็นสัญญาณการตอบรับที่ดีมากในขณะนี้ จนต้องมีการติดตามรายละเอียดกันได้เลย ติดตามรายละเอียด ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมพุ่งขึ้นสูง ในรายละเอียดครั้งนี้ ได้มีการเผยถึงสถานการณ์ในการผลิตภาคอุตสาหกรรมที่ต้องบอกเลยว่า ขยายตัวอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ เนื่องจากว่าทาง MPI ในเดือนกันยายน 65 พบว่าขยายตัวได้มากถึง 3.36 เปอร์เซ็นต์ ถ้าหากว่าได้มีการเทียบกับในช่วงปีก่อนที่ผ่านมา พบว่าดีขึ้นกว่าเดิมมาก เป็นการสะท้อนจากการผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการกลั่นปิโตรเลียม ดีขึ้นมาในเดือนที่สิบแล้ว ไม่พอเท่านั้นยังเกิดการขยายตัวในด้านการท่องเที่ยวเพิ่มกว่าเดิม และทำให้สินค้าขายได้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น รองเท้า เสื้อผ้า เครื่องประดับ และอื่น ๆ ที่ล้วนแล้วเติบโตขึ้น ในส่วนของดัชนีราคาผู้ผลิต หรือจะเรียกกันว่า

Nov
2022
12

เกาะติดสถานการณ์!! ตลาดการเงินผันผวนสูง หลังเทขายสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหนัก

ติดตามข่าว ตลาดการเงินผันผวนสูง

ตลาดการเงินผันผวนสูง เรียกได้ว่าท่ามกลางสถานการณ์ปัจจุบันนี้ ไม่มีความแน่นอนแต่อย่างไร โดยนักวิเคราะห์มีการประเมินแล้วว่าเศรษฐกิจโลกเข้าใกล้จะถดถอยเต็มที่แล้ว เนื่องจากผลกระทบในตลาดการเงินนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นหุ้น ค่าเงิน และบอนด์ ล้วนแล้วเกิดความผันผวนอย่างมาก ทำให้ไม่แปลกเลยว่าจะมีนักลงทุนตัดสินใจในการเทขายสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงออกไป ไม่พอเท่านั้นความย่ำแย่อีกคือ Fed มีการปรับอัตราดอกเบี้ยสูงขึ้น จนกระทบเป็นวงกว้างในปัจจุบันนี้ต่อหลายประเทศทั่วโลก จนต้องเกาะตามติดสถานการณ์ในครั้งนี้ ติดตามสถานการณ์ ตลาดการเงินผันผวนสูง ในสถานการณ์นี้ เรียกได้ว่านักวิเคราะห์มีการพูดถึงกันเยอะ โดยกล่าวว่าเศรษฐกิจโลกกำลังที่จะเผชิญกันเข้าไปสู่ภาวะที่เป็นการถดถอยนั้นแล้ว ทำให้เกิดความกังวลในหลาย ๆ ด้าน ยิ่งนักลงทุนจะต้องจับตามองกันเป็นพิเศษเลยทีเดียว มีความกังวล เพราะธนาคารกลางสหรัฐ หรือ Fed มีการปรับขึ้นถึงอัตราดอกเบี้ย และทาง ECB , BOE มีแนวโน้มเป็นไปได้สูงว่าจะเร่งขึ้นดอกเบี้ยเช่นเดียวกัน ผลกระทบที่เกิดขึ้นมาจะเห็นว่าตลาดการเงินตอนนี้มีความผันผวนสูงจนน่ากลัว ทำให้เกิดการเปลี่ยนถือครองสินทรัพย์กัน เทขายสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูง ไปเก็บไว้ในสินทรัพย์ที่ปลอดภัยกัน ทำให้หุ้นปรับตัวลงอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งค่าเงินดอลลาร์ที่หลาย ๆ คนไม่คิดว่าจะแข็งค่าขนาดนี้

Nov
2022
9

เกาะติดเศรษฐกิจไทย ในปี65-66 จะเป็นอย่างไร หลังมีความหวังพึ่งการท่องเที่ยว

ติดตามข่าวเกาะติดเศรษฐกิจไทย

เกาะติดเศรษฐกิจไทย ในขณะนี้เรียกได้ว่าประเทศไทยยังเหลือความหวังอยู่ เนื่องจากว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเรื่อยๆ นับว่าเป็นแรงขับเคลื่อนที่ดี ทำให้บรรเทาความเดือดร้อนแล้วผลกระทบที่เกิดขึ้นนี้ไปบ้าง และลดการกระทบต่อเศรษฐกิจคู่ค้าที่ถดถอยจากเดิม ทำให้ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าในปี 65-66 นี้ เศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร ติดตามสถานการณ์ เกาะติดเศรษฐกิจไทย จากที่นักวิเคราะห์ได้มีการประเมินถึงในช่วงสิ้นปี 65 นี้ ไปจนถึงในปี 66 ในช่วงต้นปี มีความคาดการณ์ว่าสหรัฐจะมีเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ เข้าไปสู่ภวะเศรษฐกิจถดถอยได้ ทำให้ทางยุโรปอาจจะต้องเผชิญในสถานการณ์เดียวกันได้ ใน GDP เกิดความหดตัวอย่างมาก นับว่าเกิดขึ้นมาติดต่อกันถึง 2 ไตรมาสแล้ว ทำให้การคาดหวังว่าจะทำให้การส่งออกมาช่วยฟื้นตัวเป็นไปได้ยาก ในครั้งนี้เลยเหลือแค่ความหวังจากนักท่องเที่ยว จะมาช่วยในการฟื้นตัวได้ดี ในปี 65 นี้ มีการคาดการณ์เอาไว้ที่ 9.75 ล้านคนเลยทีเดียว ที่ถือว่าเพิ่มจากเดิมหลายเท่าตัว และที่น่าจับตามองเลยในปี 66 คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาไม่ต่ำกว่า 13 ล้านคน

Nov
2022
6

สัญญาณดี!! ภาคการท่องเที่ยว หนุนเศรษฐกิจไทยราบรื่น ในไตรมาส 3 ปี 65

ติดตามรายละเอียด ภาคการท่องเที่ยว หนุนเศรษฐกิจไทยราบรื่น

ภาคการท่องเที่ยว หนุนเศรษฐกิจไทยราบรื่น ในประเด็นที่เกิดขึ้นนี้ ทางธนาคารแห่งประเทศไทย ได้มีการเผยออกมาว่าในเดือนตุลาคม 65 นี้ พบว่ามีการขยายตัวเศรษฐกิจขึ้นมาต่อเนื่อง เพราะได้แรงหนุนจากการท่องเที่ยวนั่นเอง รวมไปถึง Demand ของประเทศ โดยคาดอีกว่าในเดือนกันยายน 65 นี้ ทำให้เกิดการฟื้นตัว ทำให้เกิดการหนุนตัวในไตรมาสที่ 3 ปี 65 นี้ เรียกได้ว่าต้องมาติดตามรายละเอียดกันต่อได้เลย ติดตามรายละเอียด ภาคการท่องเที่ยว หนุนเศรษฐกิจไทยราบรื่น รายละเอียดทางธปท.ได้มีการกล่าวถึงภาพรวมของเศรษฐกิจ และการเงินในเดือนในเดือนกันยายน 65 ที่ผ่านมมา เรียกได้ว่ามีการฟื้นตัวมาจากการท่องเที่ยว เนื่องจากว่ามีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินเข้ามาเยอะ แล้วในด้านของ Demand ยังมีการทรงตัวด้วย ทำให้เป็นผลดีต่อประเทศ ไม่พอเท่านั้นในส่วนของอัตราเงินเฟ้อลดลง โดยลดตามราคาน้ำมันในปัจจุบัน แน่นอนว่าไตรมาสที่ 3 ในปี 65 นี้

Nov
2022
3

จับตามองเศรษฐกิจไทย คาดเติบโตในปี 65 นี้ 3.2 เปอร์เซ็นต์ หลังกังวลความเสี่ยงฉุดให้ไม่เติบโต

ติดตามข่าวเศรษฐกิจไทย

จับตามอง เศรษฐกิจไทย ในขณะนี้ที่เรียกได้ว่าต้องมีการติดตามกันแล้ว โดยจากการคาดการณ์ในตอนนี้ พบว่ามีการปรับจากเดิมอยู่ที่ 3.1 เปอร์เซ็นต์ ได้เปลี่ยนเป็น 3.2 เปอร์เซ็นต์แล้ว อีกทั้งยังพบว่าแนวโน้มในไตรมาสที่ 3 และในไตรมาสที่ 4 จะมีการฟื้นตัวขึ้นมาอยู่ที่ 4 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว เมื่อเทียบจากปีก่อนที่ผ่านมา และคาดว่าในปี 66 ที่จะถึงนี้มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอีก แต่อย่างไรก็ตามในสถานการณ์โลกยังเกิดความผันผวนขึ้นมารุนแรงมาก และยังมีปัญหาอื่นๆตามมา จนทำให้เกิดความกังวลที่จะทำให้เศรษฐกิจฉุดตัวไปจากเดิม ไม่เติบโตได้เต็มที่ ติดตามรายละเอียดจับตามอง เศรษฐกิจไทย ในรายละเอียดครั้งนี้ ต้องบอกเลยว่าไทยมีแนวโน้มที่ดีมากขึ้น ฟื้นตัวมากกว่าเดิม แต่ในช่วงไตรมาสที่ 4 นี้ พบว่ามีปัจจัยที่อาจทำให้การเติบโตไม่เป็นไปตามคาด โดยสิ่งแรกเลยคือ เศรษฐกิจในประเทศ มีการฟื้นตัวไม่ดีเท่าไหร่นัก ไม่มีความทั่วถึง และกำลังอยู่ในช่วงที่มีการฟื้นตัวอยู่ เพราะมีการรับนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าธุรกิจต่างๆเกิดความครึกครื้นตามมา รายได้มีมากขึ้น