March 21, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Mar
2022
29

เข้าสู่โลกแห่งเทคโนโลยี Proptech เทรนด์ใหม่มาแรงในอนาคต

Proptech เทคโนโลยี

Proptech เทรนด์ใหม่มาแรง เป็นเทรนด์ที่เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจในประเด็นนี้ ที่หลายคนอาจจะสงสัยว่าเทรนด์นี้คืออะไรกันแน่ นับว่าเป็นการเข้าสู่โลกเทคโนโลยีใหม่ ของตลาดที่อยู่อาศัย จะมาตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้อย่างเต็มที่ มีความเจาะจงมากยิ่งขึ้น จนต้องมีการติดตามรายละเอียดเทคโนโลยีนี้กัน Proptech เทรนด์ใหม่มาแรง ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้จริง? ในเทรนด์นี้เป็นนวัตกรรม หรือเราจะเรียกกันว่าเทคโนโลยีนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์แวร์ แอปพลิเคชั่น และอื่นๆ ที่มาเพิ่มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มีส่วนที่จะช่วยในการอำนวยความสะดวก ที่มาทำเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ มีเกี่ยวข้องกับที่ดี การก่อสร้าง การลงทุน ที่อยู่อาศัย และอื่นๆ ที่จะสามารถบริหารจัดการได้ด้วย ในประโยชน์นี้เห็นได้ชัดเจนว่า อำนวยความสะดวกผู้ที่ใช้งาน โดยเริ่มตั้งแต่ในการค้นหา มีการซื้อขาย การลงทุน ที่สำคัญรวมไปถึงการบริการหลังการขายด้วย ทำให้เทคโนโลยีนี้เข้ามามีบทบาทกับผู้คนมากยิ่งขึ้น ช่วยให้ประสิทธิภาพที่จะทำให้การประกอบธุรกิจมีความราบรื่น แล้วยังไม่พอเท่านั้นมีการทำการตลาด จะช่วยในการนำเสนอโครงการผ่านช่องทางที่สร้างแพลตฟอร์มต่างๆได้ ทำให้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจในการใช้งาน ที่สำคัญเลยการทำธุรกรรมช่องทางออนไลน์ รวมไปถึงในสังคมผู้สูงอายุ จะมีการนำเทคโนโลยีนี้ใช้มากกว่าเดิม ยิ่งในช่วงสถานการณ์ของการแพร่ระบาดโควิดอยู่ จะมีการพัฒนามากกว่าเดิม

Mar
2022
26

ความพร้อม แรงงานไทยเข้าสู่ยุคใหม่ แห่งโลกเทคโนโลยี

ติดตามข่าวแรงงานไทยเข้าสู่ยุคใหม่

ความพร้อม แรงงานไทยเข้าสู่ยุคใหม่ เป็นประเด็นที่มีการพูดถึงในวงการเศรษฐกิจในตอนนี้ ที่ประชาชนคนไทย ได้มีความพร้อมที่จะเข้าสู่โลกยุคที่ล้ำหน้าแล้วหรือยัง เนื่องจากว่าในสถานการณ์ที่ได้พบในปัจจุบัน ได้มีแรงงานที่ไม่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเท่าไหร่นัก มีแต่การทำงาน ต้องหารายได้ใช้แรงงานเพื่อแลกกับค่าจ้างมา ทำให้ยังมีผู้ที่เข้าไม่ถึงเทคโนโลยีอยู่ไม่ใช่น้อย แล้วยังต้องการแรงงานที่มีความรู้ในด้านเทคโนโลยีมากขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับโลกปัจจุบัน แล้วตอนนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนสิ่งต่างๆ ให้มีกลยุทธ์มากยิ่งขึ้น จะสามารถเรียนรู้และเข้าใจ พร้อมที่จะเข้าสู่โลกแห่งเทคโนโลยีได้ ติดตามรายละเอียดความพร้อม แรงงานไทยเข้าสู่ยุคใหม่ ในรายละเอียดที่กล่าวถึงในประเด็นนี้ ที่มาถึงยุคดิจิทัลกันแล้ว มีการพัฒนาเทคโนโลยี ที่จะเข้ามาเปลี่ยนการใช้ชีวิตของคุณได้ทันที ที่มีความทันสมัย เข้าสู่ในยุคดิจิทัลได้เต็มที่ ทำให้ธุรกิจต่างๆมีการปรับตัวมากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้ที่ใช้เทคโนโลยีนี้ ต้องมีความเข้าใจ มีทักษะในการเรียนรู้ ที่เกี่ยวกับความล้ำหน้ามากยิ่งขึ้น จะทำให้ธุรกิจต่างๆได้มีการดำเนินงานให้สอดคล้องกับยุคสมัยนี้ได้ และในปัจจุบันนี้อาชีพที่มีความสำคัญมากจะเกี่ยวข้องกับด้านไอทีเน้นๆ แล้วแรงงานต้องมีความรู้ มีความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีจริง ในปัจจุบันนี้มีจำนวนน้อยมากเพียงแค่ 2 เปอร์เซ็นต์นิดๆเท่านั้น ในข้อมูลของปี 64 ที่ผ่านมา รวมไปถึงประชาชนไม่มีความรู้และความเข้าใจกับเทคโนโลยีต่างๆได้เท่าทันในบางกลุ่ม ทำให้ต้องพัฒนาและคอยปรับให้รู้เท่าทัน ความพร้อมแรงงานไทยเข้าสู่ยุคใหม่

Mar
2022
23

จับตามองกันให้ดี!! คว่ำบาตรรัสเซีย ส่งผลหนักต่อเศรษฐกิจโลก

ติดตามข่าว คว่ำบาตรรัสเซีย

คว่ำบาตรรัสเซีย เป็นวิกฤติที่เกิดขึ้นมาอย่างหนักในตอนนี้ ที่ทั่วโลกให้ความสนใจมาก เนื่องจากว่ากระทบต่อระบบเศรษฐกิจอย่างหนัก มีความยืดเยื้อเกิดขึ้นเป็นระยะเวลาหลายเดือน ที่สำคัญเลยมีความรุนแรงขึ้นมา มีผู้เสียชีวิต ได้รับบาดเจ็บอยู่ไม่ใช่น้อย จนทำให้ธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศ มีความสับสน มีความน่ากังวล ทำให้เกิดวิกฤติเงินเฟ้อขึ้นมา ทำให้ต้องมีการติดตามสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิด ติดตามสถานการณ์ คว่ำบาตรรัสเซีย ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทางธนาคารกสิกรไทย ที่เป็นการส่งผลกระทบหนักกับทางประเทศไทย ในด้านการส่งออกของทางด้านประเทศไทย ในช่วงของสถานการณ์ที่ทางของรัสเซียที่ถือว่ามีกองทัพ แล้วเข้ามาโจมตีในยูเครน ที่จะมีการขยายวงกว้างอย่างมาก ทำให้เกิดความรุนแรง และยังมีการตอบโต้ที่มีการคว่ำบาตรขึ้นมาทางระบบเศรษฐกิจ จากหลายประเทศ ทำให้ในไทยในตอนนี้ มีราคาน้ำมันที่สูงขึ้นมาก ยิ่งในสถานการณ์ที่แย่ มีความเครียดมากเท่าไหร่นั้น จะส่งผลต่อต้นทุนของพลังงาน ธุรกิจ เงินเฟ้อที่สูงขึ้นมาก มีราคาสินค้าที่สูงขึ้นกว่าปกติ ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน ตลาดการเงินในประเทศไทยจะมีความผันผวนขึ้นมาอย่างหนัก แล้วนักลงทุนส่วนใหญ่แล้วอาจมีการย้ายไปสินทรัพย์ที่มีความน่าเชื่อมั่นมากกว่านี้ และที่น่าสนใจมากขึ้นคือ ถ้าหากว่าสถานการณ์รุนแรงมากขึ้นต่อไป  มากกว่านี้หรือไม่นั้น มาจากการคว่ำบาตรในหลายประเทศ ที่ส่งผลต่อรัสเซีย ทั้งในด้านการเงิน เศรษฐกิจ

Mar
2022
20

จับตามองเป็นพิเศษ!! ยอดผู้ ลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ ล้นเกินคาด

ลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ เหรียญ

ลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ ล้นเกินคาด จากที่ได้เห็นว่าในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ในการลงทุนในบล็อกเชน ในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ มีความน่าสนใจและเป็นที่รู้จักกันในวงกว้างอย่างมาก จนมีผู้ที่ลงทุนอยู่เป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าจะมีผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ผ่านมาก็ตาม แต่เมื่อไม่นานนี้ได้มีสถานการณ์ต่างๆไม่น่าไว้ใจ ไม่ว่าจะเป็นเงินเฟ้อ เกิดสงครามในต่างประเทศ นำมาซึ่งวิกฤติต่างๆหลายประการ ทำให้มีผู้คนอยู่ไม่ใช่น้อย ที่ได้ถอนทรัพย์สินออกมาเก็บไว้ แต่มาในต้นเดือนมีนาคม พบว่ามีผู้ลงทุนในตลาดคริปโตอยู่เกินคาดมาก จนต้องมีการติดตามสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน ติดตามรายละเอียดผู้ ลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ ล้นเกินคาด  ทางหัวหน้าฝ่ายกลุมฟินเทค และทางบริษัทต่างๆ ได้มีการกล่าวถึงประเด็นนี้ ได้มีการตรวจสอบในบัญชีของผู้ลงทุนแล้ว พบว่าในปี 2564 ที่ผ่านมามีมากกว่า 6.9 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว เละในปีนี้พบว่ายอดสูงขึ้นชัดเจนมาก ยิ่งในปี 2563 พบว่ามีประมาณ 5 พันล้านเหรียญ และในปัจจุบันนี้มีการระดมทุนรวมทั่วโลกแล้วมากกว่า 1.7 ล้านล้านบาท นับว่าเป็นเม็ดเงินมหาศาล

Mar
2022
17

จับตามองให้ดี!! GDP ในปี 64 เติบโตรวดเร็ว คาดปี 65 สูงมากกว่าปีที่ผ่านมา

GDP ในปี 64 เติบโตรวดเร็ว

GDP ในปี 64 เติบโตรวดเร็ว เป็นไปตามคาดการณ์ที่ได้มีการประเมินไว้ ที่ในปีที่ผ่านมานี้ มีจีดีพีที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม แล้วพอมาในปี 65 คาดไว้ว่าจะโตมากกว่าเดิม เนื่องจากว่ามีการผ่อนปรนการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดที่ผ่านมา ทำให้ในแง่ของเศรษฐกิจดีขึ้นมาก จนต้องมีการติดตามรายละเอียดประเด็นนี้ด้วยกัน ติดตามรายงานสถาการณ์ GDP ในปี 64 เติบโตรวดเร็ว มีการเผยถึงข้อมูลเศรษฐกิจไทยว่าในปีที่ผ่านมามีการเติบโตของ GDP อยู่ที่ประมาณ 1.6 เปอร์เซ็นต์ ที่ถือว่าเพิ่มขึ้นมาก ดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ด้วยซ้ำมากถึง 0.2 เปอร์เซ็นต์ เพราะจากการที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมาก ที่เข้ามาไม่มีการกักตัวใดๆ แต่มาในปีนี้คาดการณ์ไว้ว่ามากกว่า 3 เปอร์เซ็นต์ ที่คาดให้สูงถึง 4.5 เปอร์เซ็นต์ถ้าหากว่าเป็นไปได้ ในตลอดระยะเวลาของช่วงวิกฤติเศรษฐกิจที่ผ่านมา ทางรัฐได้มีการใช้งบประมาณต่างๆ และมีการใช้เงินกู้ร่วมด้วย ช่วยหนุนในการรักษาผู้ป่วยโควิดมากกว่า 4.6 แสนล้านบาท รวมไปถึงค่าเสี่ยงภัยของผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับทางโรงพยาบาล

Mar
2022
14

AIS เผยข้อมูลลูกค้าถูกแฮ็ก กสทช. เตรียมให้แจงรายละเอียด

AIS

AIS เผยข้อมูลลูกค้าถูกแฮ็ก เป็นรายงานข่าวที่ออกมาทางบริษัทของเอไอเอช ที่ได้มีการชี้แจงถึงข้อมูลที่เกิดขึ้น จากการรั่วไหลของข้อมูลลูกค้านับแสนราย ทำให้เกิดความเสียหายต่อลูกค้าอย่างมาก และอาจจะเกิดผลกระทบขึ้นมาในภายหลังได้ จนต้องมีการติดตามรายละเอียดกันขึ้น ที่จะมีการรับผิดชอบต่อไปอย่างไร และยังมีในส่วนของมาตรการเยียวยาลูกค้า ที่ได้รับความเสียหายในส่วนนี้ด้วย ติดตามรายละเอียด AIS เผยข้อมูลลูกค้าถูกแฮ็ก ทางเอไอเอช ได้มีการชี้แจงในส่วนของข้อมูล ที่ได้โดนแฮ็กขึ้นมา ที่เข้าไปละเมิดข้อมูลของลูกค้า รวมไปถึงมีการนำไปเผยแพร่ในผู้เสียหายประมาณ 1 แสนราย ที่มีชื่อ เลขบัตรประชาชนของลูกค้า วัน เดือน ปีเกิด รวมไปถึงการเข้ามาเป็นลูกค้ามีระยะเวลานานเท่าใด และระดับสิทธิอีกด้วย ทำให้ทางกสทช. ให้มีการกล่าวว่า เป็นความประมาทที่ไม่น่าให้เกิดขึ้น หรือจะเป็นความไม่ระเอียดหรือไม่ ถ้าหากว่าเคยเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมาแล้ว จะเป็นความผิดที่ซ้ำซากไม่ควรจะเกิดขึ้นมาอีก ทำให้ต้องมีการชดใช้ในส่วนของค่าเสียหาย มีการวางแผนเสนอการเยี่ยวยาให้กับลูกค้ากันต่อไป โดยทางสกมช. มีกรเผยว่าทางดาร์กเว็บ มีการนำข้อมูลไปเผยแพร่ เป็นรายละเอียดส่วนตัวที่สำคัญมาก ทำให้ทางอไอเอช ได้มีการรับมือกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมานี้

Mar
2022
11

ฟื้นฟูเศรษฐกิจให้ดีขึ้น!! กัมพูชาเดินหน้าทุ่มงบกว่าร้อยล้านดอลลาร์ ช่วยเกษตรให้ดีขึ้น

ข่าวกัมพูชาเดินหน้าทุ่มงบ

กัมพูชาเดินหน้าทุ่มงบ กว่าร้อยล้านดอลลาร์ ที่ได้มีการพยายามให้เศรษฐกิจมีความขับเคลื่อนให้ได้มากที่สุด เนื่องจากว่าประสบกับปัญหาของการแพร่กระจายของเชื้อที่เป็นไวรัสโรคโควิด-19 ที่ผ่านมาเป็นระยะเวลา 2 ปี สร้างความเสียหายที่เกิดขึ้นให้กับประชาชนเป็นวงกว้าง จนต้องมีการฟื้นฟูให้ได้มากที่สุด ในภาคการเกษตรของประเทศนี้ เพื่อให้กลับมาเป็นเช่นเดิม บรรเทาความเดือดร้อนที่ประชาชนได้รับจากวิกฤตินี้ ติดตามรายละเอียด กัมพูชาเดินหน้าทุ่มงบ กว่าร้อยล้านดอลลาร์ ทางรัฐของกัมพูชา ได้มีการเดินหน้าที่ประกาศว่าจะมีการเพิ่มเงินมากถึง 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในวงเงินที่  มากกว่า 3 พันล้านบาทเลยทีเดียว เพื่อที่จะมาทำการช่วยเหลือให้กับเกษตรกรให้ได้ แล้วยังรวมถึงธุรกิจที่มีขนาดเล็ก และกลางอีกด้วย ในภาควิสาหกิจนั่นเอง จะมีการช่วยเพื่อที่จะฟื้นฟูจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสในสถานการณ์ที่ผ่านมาให้ได้ โดยมีการเผยถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องว่ามีการทำเป้าหมายสำเร็จไปแล้วอีกอย่างหนึ่ง ที่ได้มีการฉีดวัคซีนเพื่อที่จะป้องกันการติดเชื้อได้มากแล้ว เพื่อให้มีการควบคุมการที่จะระบาดใหญ่อีกครั้งให้ได้ จนทำให้ประเทศกัมพูชา ได้มีการเดินหน้าในระบบเศรษฐกิจได้ดีมากขึ้น สังคมในทุกที่จะดีมากกว่าเดิม ในการคาดคะเนในปีนี้ ที่มีการเติบโตได้มากกว่า 5 เปอร์เซ็นต์แน่นอนกว่าปีที่ผ่านมาก เทียบแล้วสูงขึ้นกว่าเดิมประมาณ 3 เปอร์เซ็นต์ แล้วยังมีอุปสงค์ทั่วโลกที่ได้หนุนอยู่เสมอ

Mar
2022
8

เศรษฐกิจดีขึ้นจริงหรือ? ไม่ในปี 2565 ทีเอ็มบีธนชาติ (ttb) คาดนำเข้า-ส่งออกสินค้าฟื้นตัว

ข่าว ทีเอ็มบีธนชาติ (ttb)

ทีเอ็มบีธนชาติ (ttb) คาดนำเข้า-ส่งออกสินค้าฟื้นตัว เป็นสถานการณ์ที่คาดว่าจะกลับมาเป็นปกติอีกไม่นาน จากการที่คาดการณ์ครั้งนี้ ยิ่งเป็นธุรกิจในการนำเข้า-ส่งออก จะมีการเติบโตที่เรียกว่าก้าวหน้ามาก จนทำให้มีการฟื้นตัวเศรษฐกิจ และยังมีความพร้อมชูบัญชีด้วย ที่จะมาบริหารหลายสกุลเงิน ไม่แย่อย่างที่ผ่านมาในสถานการณ์ของการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด ทำให้เศรษฐกิจมีการหดตัว จนต้องมีการติดตามถึงรายละเอียดประเด็นนี้กัน รายละเอียดประเด็น ทีเอ็มบีธนชาติ (ttb) คาดนำเข้า-ส่งออกสินค้าฟื้นตัว ในรายละเอียดที่ได้กล่าวถึงการนำเข้า และการส่งออก เป็นสิ่งสำคัญมากในการทำให้ประเทศไทย มีความขยับขยายเศรษฐกิจในครั้งนี้ อ้างอิงได้จากตัวเลขในสัดส่วนของภาคธุรกิจต่างๆ ที่มี GDP หรือจะเรียกว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศดีขึ้น ทำให้แนวโน้มในตอนนี้สูงมากกว่าเดิม ในปีที่ผ่านมา 2564 ประเทศไทยได้ประสบกับปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจโควิด แต่ธุรกิจยังผ่านมาได้ มีการเติบโตมากกว่าปีอื่นกว่าร้อยเปอร์เซ็นต์ ทำให้ภาพรวมของประเทศไม่ติดลบ สำคัญเลยการขยายตัวเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องนี้ เกิดจากการที่มีปัจจัยต่างๆ เข้ามาหนุนกิจกรรมทางเศรษฐกิจ แล้วมีการท่องเที่ยวที่ดีมากยิ่งขึ้น คาดว่าสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐจะมีการเติบโตกว่าเดิมที่ 4.5 เปอร์เซ็นต์ และในภาคเอกชนการบริโภคจะมีการฟื้นตัวด้วย จากมาตรการของเศรษฐกิจในตอนนี้ และเงินเฟ้อ

Mar
2022
5

จะฟื้นตัวจริงหรือไม่!! Assetwise มองคาดการณ์อสังหาริมทรัพย์ปี 2565

ข่าว Assetwise

Assetwise มองคาดการณ์อสังหาริมทรัพย์ ได้มีการมองความเป็นไปได้ในอนาคต ที่เรียกได้ว่าทางแอสเซทไวส์ ได้คาดว่าไทยเตรียมที่จะฟื้นตัว เพื่อที่จะปรับตัวรับมาตรการในการกระตุ้นเศรษฐกิจ ที่อยู่ทางภาครัฐ แล้วยังมีรวมกับภาคเอกชนด้วย ที่ถือว่ามีการอัดแน่นไปด้วยโปรโมชั่นที่มีการกระตุ้นกำลังซื้อ แล้วเตรียมที่จะเปิดตัวโครงการทั้งหมด 7 แห่ง ที่ไม่วาจะเป็นแนวราบหรือแนวสูงก็ตาม ที่ถือว่ามีมูลค่ามากถึง 12,000 กว่าล้านบาท แล้วยังมีการตั้งเป้ายอดขายที่สูงมากกว่าหมื่นล้านบาทเลยทีเดียว ที่ถือว่ามีความมั่นใจมากในเศรษฐกิจของปีนี้ 2565 ทำให้นักลงทุนหลายท่านได้จับตามองอยู่ไม่ใช่น้อย ที่ต้องมาติดตามถึงรายละเอียดกัน ติดตามรายละเอียด Assetwise มองคาดการณ์อสังหาริมทรัพย์ ในรายละเอียดนับว่าเป็นคาดการณ์ที่ทาง ASW ได้มีการพูดถึงตลาดอสังหาริมทรัพย์ ที่มีแนวโน้มฟื้นตัวที่เกิดขึ้นต่อเนื่อง ในทิศทางที่ดีขึ้น แล้วยังมีมาตรการในการกระตุ้นเศรษฐกิจของทางภาครัฐด้วย ที่ถือว่าเป็นแรงลมส่งนั่นเอง และยังมีผู้ที่พัฒนาเกี่ยวกับธุรกิจนี้อยู่มาก ที่จะพยายามในการส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีการกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี ทำให้กำลังซื้อเพิ่มขึ้นมา และกลับมาปกติอย่างที่เคยเป็น แล้วยังมีจังหวะที่เหมาะมากในการที่จะขยายธุรกิจมาในแนวของเชิงรุก เป็นการพัฒนาที่ตอบโจทย์อย่างมาก แล้วยังมีการเชื่อมต่อถึงความสุขให้กับลูกค้าไม่ว่าจะเป็นกลุ่มใด ในครั้งนี้ทางบริษัทได้มีการเปิดตัวโครงการใหม่อีกครั้ง รวมมากถึง 7

Mar
2022
2

นักลงทุนต้องไม่พลาด!! ภาษีคริปโตเคอร์เรนซี โทเคนดิจิทัล

คริปโตเคอร์เรนซี โทเคนดิจิทัล

ภาษี คริปโตเคอร์เรนซี โทเคนดิจิทัล เป็นเรื่องที่ถือว่ามีความละเอียดอ่อนมาก ที่ยังมีประเด็นเรียกได้ว่าร้อนแรงมากที่สุดในตอนนี้ ที่ประชาชนหลายๆท่านได้ให้ความสนใจ ยิ่งนักลงทุนจะให้ความสนใจมากที่สุดในตอนนี้ เนื่องจากว่ามีผู้ที่นิยมลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี ที่มาแรงมากในปี 2021 มาจนถึงปี 2022 ที่ผ่านมานี้ มีความก้าวกระโดดอย่างเห็นได้ชัดมาก ทำให้ทางรัฐได้มีการประกาศในเรื่องของภาษี จนทำให้ต้องทำให้ต้องมีการติตตามรายละเอียดกันให้ได้ เนื่องจากว่าตอนนี้มีความเข้มงวดมากกว่าเดิม ติดตามรายละเอียดการภาษี คริปโตเคอร์เรนซี โทเคนดิจิทัล ในช่วงปีที่ผ่านมา มาจนถึงปีนี้ เรียกได้ว่ามีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีกันเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน ที่เพิ่มมากกว่าเดิมในตอนแรก 200 กว่าล้านเท่านั้น สูงขึ้นมากถึง 4,000 กว่าล้านบาทเลยทีเดียว ทำให้มูลค่าของทรัพย์สินมากขึ้นกว่าแสนล้านบาท มีจำนวนผู้ที่ใช้บัญชีมากเกือบ 2 ล้านท่าน จากเดิมเพียงแค่แสนกว่าท่านเท่านั้น ที่ถือว่ามีการเติบโตรวดเร็ว ทำให้ทางหน่วยงานต่างๆได้มีการชัดเจนในการเสียภาษีมากกว่าเดิม ในการซื้อขายสินทรัพย์ ที่จะอยู่ภายใต้ในการดูแลของทาง ก.ล.ต. จะมีการคำนวณกำไร ที่จะมีการนำผลขาดทุนมาหักลบกำไรในปีเดียวกันได้ ต่อมาเป็นภาษีหัก