March 23, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ

จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง

Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นมาในขณะนี้ จากการที่ธนาคารกลางสหรัฐ ได้พยายามที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ย เพื่อที่จะแก้ปัญหาเงินเฟ้อที่หนักอึ้ง ทำให้ทางบล.พาย ได้มีการมองถึงปัญหานี้ ในด้านของดัชนีตลาดหุ้นไทย ใน 7 วันที่ผ่านมา พบว่าอยู่ที่ 1,590 จุด ไปจนถึง 1,630 จุด ทำให้อยากจะแนะนำกับผู้ที่ลงทุน ให้พยายามที่จะลดพอร์ตโดยการทยอย เนื่องจากว่าในขณะนี้มีความเสี่ยงมาก อีกทั้งจะมีการประชุมกันด้วยในวันที่ 14-15 มิถุนายน 2565 ที่จะถึงนี้ คาดว่าอัตราดอกเบี้ยของเฟดจะขึ้นถึง 0.5 เปอร์เซ็นต์

ติดตามสถานการณ์ Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด

Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ

ในการวิเคราะห์ของทางบล.พายในคร่าวๆ ที่แนะนำว่าให้มีการทยอยลดพอร์ต เนื่องจากว่ามีแต่ความเสี่ยงมากในปัจจุบันนี้ แล้วที่จะกำลังเกิดขึ้นในระยะเวลาต่อไปด้วย จากการที่จะมีประชุมเฟดออกมา ในการขึ้นอัตราดอกเบี้ย อย่างในช่วงวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา พบว่าตลาดหุ้น Down Jones ที่ได้มีการปรับฐานแรงขึ้นกว่าเดิมมาก จากการที่ได้รับแรงกดดันจากเงินเฟ้อ CPI ขึ้นมา ที่ขยายตัวได้กว่าที่ประเมินเอาไว้

Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการหนัก

แล้วพบว่า CPI ยังมีค่าความชันที่สูงขึ้นอยู่ต่อเนื่อง แสดงให้เห็นว่าเงินยังเฟ้ออยู่มากในปัจจุบันนี้ และยังไม่ถึงจุดเฟ้อที่สูงสุดด้วย อีกทั้งเมื่อมีการเทียบถึงราคาน้ำมันดิบ พบว่าขึ้นสูงขึ้นมาต่อเนื่องเช่นเดียวกัน คาดว่าประชุมครั้งนี้จะขึ้นดอกเบี้ย 0.5 เปอร์เซ็นต์ และถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก พร้อมที่จะคุมเข้มในมาตรการ

Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการหนักกว่าที่คาด สกัดเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้นสูง

ในการประชุมในครั้งที่จะถึงนี้ ในการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 0.5 เปอร์เซ็นต์ มีความสำคัญ เพื่อที่จะไม่ให้เงินเฟ้อและเศรษฐกิจย่ำแย่นานเกินไป แล้วยังมีการเผยถึงข้อมูลในตัวเลขต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจีดีพี เงินเฟ้อ ดอกเบี้ย และอื่นๆที่นับว่าเข้มงวดกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา  

Fed ทำการส่อแววคุมเข้มมาตรการ

Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการหนักกว่าที่คาด เป็นประเด็นร้อนที่ต้องติดตามกัน เนื่องจากว่าส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั้งในแง่ดีและไม่ดี ที่นับว่าสำคัญและเข้มงวดมากแต่ทว่า!! สำหรับช่องทางที่เป็น slot itp ที่ถือว่ายังคงได้รับความนิยมอย่างดีมากในยุคสมัยปัจจุบันนี้

สำหรับการอัพเดตเกี่ยวกับ ข่าววันใหม่ ข่วด่วนหรือข่าวดังที่ทุกท่านสามารถจะตามติดทุกสถานการณ์ได้อย่างใกล้ชิด