February 09, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
ข่าวภาคครัวเรือนหนี้เยอะ

หนักอึ้งแล้ว ภาคครัวเรือนหนี้เยอะ เผยข้อมูลโดยนักวิชาการ

ภาคครัวเรือนหนี้เยอะ เป็นประเด็นเศรษฐกิจที่จะต้องติดตามกันให้ได้ ที่เป็นเรื่องใกล้ตัว เนื่องจากว่าเป็นภาคครัวเรือน อาจจะมีหนี้จากการที่ซื้อสินทรัพย์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ บ้าน สิ่งของเครื่องใช้ มีภาระหนี้สิน และกู้เงินเพื่อทำธุรกิจอื่นๆ ที่ล้วนแล้วเป็นค่าใช้จ่าย แน่นอนว่าหลายท่านอาจจะต้องกู้เงินมา ทำให้เกิดหนี้สินขึ้น ถ้าหากว่ากู้เงินมาเพื่อใช้ในสิ่งที่จำเป็น ยังไม่น่ากังวลเท่ากับใช้จ่ายที่แสนจะฟุ่มเฟือย ในปีนี้ภาคครัวเรือนมีหนี้สินที่มากขึ้น แต่ที่น่าตกใจมากคือ ประชาชนแลดูมีความเมินเฉย ไม่แคร์กฎต่างๆเลยทีเดียว นับว่าเป็นสัญญาณที่อันตราย

ติดตามรายละเอียด ภาคครัวเรือนหนี้เยอะ

ภาคครัวเรือนหนี้เยอะ

ในหนี้สินที่เกิดขึ้นมาในช่วงไตรมาสที่ 4 นั้น ในปี 2564 ต้องบอกเลยว่ามีความขยายตัวอย่างต่อเนื่อง จนมาอยู่ที่ 14.58 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว คิดแล้วอยู่ประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ เมื่อคิดเทียบกับ GDP ของประเทศไทย มีความเพิ่มขึ้นจากเดิมในไตรมาสที่ 3 ในปี 2564 คิดเป็น 14.35 ล้านล้านบาท คิดแล้วอยู่ประมาณ 89 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับ GDP ในปัญหานี้จะเกิดจากหลายประการ อาทิ หนี้รถยนต์ ที่ตอนนี้อาจจะเกิดเป็นหนี้เสียแล้ว ที่ส่อแววพอสมควร ยิ่งเป็นสินเชื่อรถยนต์จะต้องระวังพอสมควร ในขณะนี้ที่มีการค้างชำระอยู่ไม่เกิน 3 เดือน ที่คิดเป็น 11 เปอร์เซ็นต์โดยประมาณ แต่มีความกังวลในเรื่องของราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้น และยังมีค่าเงินบาทที่อ่อนค่าลง ที่อาจจะมีการก่อให้เกิดเป็นส่วนของหนี้เสียได้เลยในอนาคตในลูกหนี้บางราย

ภาคครัวเรือนหนี้เยอะ ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ

ภาคครัวเรือนหนี้เยอะส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจ

ในสิ่งที่น่ากังวลเลยที่จะทำให้เกิดผลกระทบอย่างหนัก เป็นการที่ผู้คน ต่างที่จะละเลย แล้วมีการก่อหนี้เพิ่ม ที่ส่วนมากแล้วมีความฟุ่มเฟือยสูงมาก โดยเมื่อมีการวิเคราะห์แล้ว พบว่าการก่อหนี้จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 2 ประเภท จะเป็นเพื่อการบริโภค และยังเป็นเพื่อการลงทุน ที่ประชาชนจะมีแนวคิดต่างๆที่บิดเบือนไป จนสร้างหนี้ขึ้นมาเพิ่มได้ในอนาคต

ติดตามรายละเอียดภาคครัวเรือนหนี้เยอะ

ภาคครัวเรือนหนี้เยอะเป็นประเด็นที่น่าจับตามองในขณะนี้ ที่ส่งผลต่อเศรษฐกิจของไทยได้ในอนาคต ทำให้เตรียมมีการแก้ไขกับปัญหานี้ที่เกิดขึ้น แนะนำเกมออนไลน์ เกมมือถือที่มีระบบฝาก-ถอน ออโต้ที่รวดเร็ว เพียงคุณสมัคร slot itp  นั้น มีในเรื่องของ ระบบการฝากถอนออโต้ ที่รวดเร็วทันใจ ใช้เวลาเพียงแค่ 20 วินาทีเท่านั้น รวมทั้งยังมีโปรโมชั่น ให้สำหรับสมาชิกเก่ามากมาย ในการสมัครสมาชิกครั้งแรก รับไปเลยทันที ฟรีเครดิตมากมาย และมีระบบการ ให้บริการจากพนักงาน และทีมงาน ที่ได้รับการฝึกอบรม มาเป็นอย่างดี สามารถแก้ไขปัญหา และพร้อมช่วยเหลือ สมาชิกตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ข่าวที่รวมเอาข่าวสดใหม่ทุกวันมารายงานข่าวให้คุณได้รับรู้ข่าวสารก่อนใครๆติดตามข่าววันใหม่ได้ที่นี้ทางข่าวออนไลน์