December 08, 2021
11 11 11 AM
จับได้แล้ว!! ครูพละเซ็กส์ผ่านวิดีโอคอล นักเรียน
ทางเลือกใหม่ผู้สูงวัยกับ บ้านพักผู้สูงอายุรามา-ธนารักษ์
มาแล้วข่าวดี!! ออมสินปล่อยให้กู้รายละ 100,000 บาท
โรงละครสหรัฐฯ ช็อก! เสียงปริศนาลอดจากผนัง ทุบออกมาเจอผู้ชายติดอยู่สภาพร่อแร่!
อึ้งกันไปถ้วนหน้า!! ผู้ป่วยแฉรพ.สนามจังหวัดตรัง กินวิญญาณเนื้อสัตว์ในอาหาร
สุดอึ้ง!! ลุงเจ๊ก สายเปย์ โดนหลอกโอนเงินมากกว่า 10 ล้านบาท
หนุ่มไนจีเรีย โดนจับหลังประกาศ “ขายตัวเอง” ในโลกออนไลน์
เดือดร้อนหนัก!! รถบรรทุก 8,000 กว่าคันหยุดวิ่งแล้ว ตรึง ข่าว น้ำมันดีเซลแพง
รองเท้า ไมเคิล จอร์แดน ถูกประมูลขายเป็นสถิติโลกเกือบ 50 ล้านบาท!
รีบเช็คข้อมูลด่วน รายการลดหย่อนภาษีปี 2564 ที่ต้องรู้!!
Latest Post
จับได้แล้ว!! ครูพละเซ็กส์ผ่านวิดีโอคอล นักเรียน ทางเลือกใหม่ผู้สูงวัยกับ บ้านพักผู้สูงอายุรามา-ธนารักษ์ มาแล้วข่าวดี!! ออมสินปล่อยให้กู้รายละ 100,000 บาท โรงละครสหรัฐฯ ช็อก! เสียงปริศนาลอดจากผนัง ทุบออกมาเจอผู้ชายติดอยู่สภาพร่อแร่! อึ้งกันไปถ้วนหน้า!! ผู้ป่วยแฉรพ.สนามจังหวัดตรัง กินวิญญาณเนื้อสัตว์ในอาหาร สุดอึ้ง!! ลุงเจ๊ก สายเปย์ โดนหลอกโอนเงินมากกว่า 10 ล้านบาท หนุ่มไนจีเรีย โดนจับหลังประกาศ “ขายตัวเอง” ในโลกออนไลน์ เดือดร้อนหนัก!! รถบรรทุก 8,000 กว่าคันหยุดวิ่งแล้ว ตรึง ข่าว น้ำมันดีเซลแพง รองเท้า ไมเคิล จอร์แดน ถูกประมูลขายเป็นสถิติโลกเกือบ 50 ล้านบาท! รีบเช็คข้อมูลด่วน รายการลดหย่อนภาษีปี 2564 ที่ต้องรู้!!
ประชุมกลุ่มประเทศโอเปก

กลุ่มประเทศโอเปก จ่อไม่เพิ่มกำลังผลิต ทำราคาน้ำมันตลาดโลกพุ่ง

            กลุ่มประเทศโอเปก หรือ “องค์การกลุ่มประเทศผู้ส่งน้ำมันออก” (OPEC) ได้ประกาศยกเลิกนัดการประชุมที่กำหนดไว้เมื่อวันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเหมือนเป็นการปฏิเสธข้อเรียกร้องของนานาชาติที่ต้องการให้กลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันเพิ่มกำลังของการผลิต

เพื่อทำการตอบสนองตรงต่อความต้องการในระบบของตลาดโลกที่สูงขึ้น ส่งผลให้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกดีดตัวสูงขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่ปลายปี 2018 เลยทีเดียว

กลุ่มประเทศโอเปก ไม่สามารถโน้มน้าวสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ให้เพิ่มกำลังผลิตได้

กลุ่มประเทศโอเปกน้ำมัน

            กลุ่มประเทศโอเปก ได้ยกเลิกนัดการประชุมหาเรื่องเรื่องการเพิ่มกำลังการผลิตน้ำมัน เมื่อวันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมีกระแสข่าวว่า ซาอุดีอาระเบีย ที่เป็นผู้นำกลุ่มโอเปก ไม่สามารถโน้มน้าวเพื่อนรักอย่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่ปกติมักจะยกมือสนับสนุนการตัดสินใจของซาอุดีอาระเบีย ให้ลงนามในสัญญาว่าด้วยการเพิ่มกำลังผลิตน้ำมันดิบเพื่อกดราคาน้ำมันทั่วโลกได้ เนื่องจากทางสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ไม่พอใจจำนวนโควต้าการผลิตที่ตัวเองได้รับ

กลุ่มประเทศโอเปก OPEC

            โดยทางด้าน นาย “ซูฮาอิล อัล มาซรูเอ” (Suhail Al Mazrouei) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดเผยว่า สัญญาฉบับดังกล่าวไม่เป็นธรรมต่อสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพราะให้โควต้าการผลิตน้ำมันแค่ 2 ใน 3 ของกำลังผลิตในประเทศเท่านั้น แต่ประเทศอื่นใน กลุ่มประเทศโอเปก กลับสามารถผลิตได้เต็มกำลัง

กลุ่มประเทศโอเปก

            ทั้งนี้ ความล้มเหลวในการเจรจาเพิ่มกำลังผลิตน้ำมันดิบของ กลุ่มประเทศโอเปก ทำให้ราคาน้ำมันดิบในตลาดซื้อ-ขายตัวของน้ำมันดิบกันล่วงหน้า หรือ “เบรนท์” (BRENT) ปรับตัวเพิ่มขั้นมาทันที 1% อยู่ที่ 77 ดอลลาร์ต่อบาร์เบล (ประมาณ 20.73 บาทต่อลิตร) ถือเป็นราคาสูงสุดนับตั้งแต่ช่วงปลายปี 2018 เลยทีเดียว

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ราคาน้ำมันดิบในตลาดโลกเพิ่มสูงขึ้นอย่างกะทันหัน ก็เพราะสถานการณ์การระบาดเชื้อโควิด-19 ในหลายประเทศกำลังมีทิศทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลจากการฉีดวัคซีนที่ครอบคลุมมากขึ้น ทำให้รัฐบาลหลายประเทศเริ่มผ่านคลายมาตรการควบคุมโรคและอนุญาตให้เดินทางได้ตามปกติแล้วนั่นเอง ส่งผลให้ความต้องการน้ำมันในตลาดทั่วโลกเพิ่มสูงขึ้นมากที่สุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เลยทีเดียว

ติดตาม ข่าววันใหม่ อับเดทข่าวใหม่ๆที่คัดสรรมาให้คุณได้รับรุ้ข่าวสาร สาระดีๆทั้งข่าวในประเทศและต่างประเทศ