June 05, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
ติดตามสถานการณ์เงินเฟ้อ

ช้ำแล้วช้ำอีก!! เงินเฟ้อ พุ่งกระทบคนอยากมีบ้าน กำลังซื้อถดถอย

เงินเฟ้อ พุ่งกระทบคนอยากมีบ้าน เป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นมา ทำให้การตัดสินใจเป็นไปด้วยความยากมากขึ้น แล้วไปกระทบถึงความสามารถในความต้องการซื้อบ้าน และที่อยู่อาศัยกันในขณะนี้ อย่างที่เห็นกันได้ชัดเจนเลย ดัชนีราคาของบ้านจัดสรร ที่อยู่ในช่วงของการขายทางกทม. ในส่วนไตรมาสที่ 1 ในปี 65 นี้ ลดลงได้อย่างชัดเจน ทำให้ต้องมีการติดตามสถานการณ์นี้กัน

ติดตามสถานการณ์ เงินเฟ้อ พุ่งกระทบคนอยากมีบ้าน

ติดตามข่าว เงินเฟ้อ

ในการเผยข้อมูลนี้การที่ดัชนีของทางด้านราคาของตัวบ้านที่เป็นแบบจัดสรรที่สร้างขึ้นมาใหม่ แล้วอยู่ในช่วงของการขาย มีความต้องการลดลงเห็นได้ชัด และลดต่อเนื่อง ในประเด็นนี้แน่นอนว่าเป็นการสะท้อนถึงปัญหาที่เกิดขึ้นมา ในผู้ประกอบการมีการวางแผนแล้วว่า กลุ่มผู้ที่มีความต้องการจริง หรือ Real Demand จะเป็นผู้ที่สามารถซื้อได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วเศรษฐกิจยังไม่ดีอยู่ ถึงแม้จะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ก็ตาม ที่เกิดมาแล้ว 2-3 ปี แล้วยังไม่พอเท่านั้น ยังเป็นผลจากการที่มีสงครามรัสเซียและยูเครนด้วย จนทำให้ประเทศไทยและหลายประเทศในโลก ต้องรับให้ได้กับเงินที่เฟ้อสูงขึ้นมาก จนทำให้ค่าครองชีพสูงขึ้น อย่างในไทยค่าครองชีพสูงขึ้นจริง แต่ค่าแรงงานยังเท่าเดิม ทำให้เศรษฐกิจยังไม่สามารถเดินหน้าไปได้ไกลเท่าไหร่นัก เมื่อได้มีการมองถึงภาพรวมแล้ว เศรษฐกิจมีการขยายตัวที่ลดลงไปกว่าเดิม และอาจจะไปกระทบต่อกลุ่มผู้ที่มีความต้องการซื้อบ้านได้ ในฐานกลุ่มลูกค้านี้จะเป็นกำลังซื้อที่สำคัญ

เงินเฟ้อ พุ่งกระทบคนอยากมีบ้าน

เงินเฟ้อพุ่งกระทบคนอยากมีบ้าน ธุรกิจซบเซากว่าเดิม

ในด้านกิจการที่ถือว่าซบเซา เนื่องจากว่าต้นทุนสูง มีทั้งค่าปูน ค่าเหล็ก ค่าวัสดุทุกอย่างพุ่งขึ้นมารวดเร็ว ค่าจ้างแรงงานบางที่อาจจะเพิ่มให้ ราคาที่ดินสูงขึ้น จนก่อให้เกิดราคาตัวบ้านสูงขึ้นได้มาก แน่นอนว่ากำลังซื้อลดลง

เงินเฟ้อ

เงินเฟ้อพุ่งกระทบคนอยากมีบ้าน แน่นอนว่าประเด็นนี้ที่ไม่เพียงแต่ลูกค้าเท่านั้น ผู้ประกอบได้ผลกระทบตามไปด้วย เนื่องจากราคาต้นทุนที่สูงขึ้นเป็นปัจจัยหลัก จนทำให้การตัดสินใจของผู้ที่อยากซื้อบ้านลดลงไป สมัครเล่นเกมออนไลน์ที่มีการเดิมพันไม่จำกัดค่ายเกมเพียงสมัครกับค่ายเกม สล็อต ค่าย pg ที่ดีที่สุด เดิมพัน รับโชด!! ไม่จำกัดค่ายเกม กับสโมสร Rama66 ลูกค้าสามารถทำกำไรได้เพียงเริ่มด้วยการเดิมพัน 1 บาทขึ้นไป มีโบนัสคืนยอดเสียสุงสุดทุกวัน มีโบนัสอีกมากมายรอคุณมารับ

ติดตามข่าวเช้าๆของ ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ข่าวที่รวมเอาข่าวใหม่ ข่าวดัง ข่าวด่วน มาอัพเดทุกสถานการณ์ข่าวให้คุณได้รับรู้ข่าวสารสำคัญๆก่อนใครๆได้ที่นี้ทางข่าวออนไลน์