June 04, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
ข่าวกองทัพฟิลิปปินส์

กองทัพฟิลิปปินส์ เศร้า! C-130 ตกที่เมืองปาติกัลป์ ดับกว่า 50 ศพ

กองทัพฟิลิปปินส์ เจอข่าวเศร้าติดต่อกันในเวลาไม่ถึงเดือน หลังจากที่ก่อนหน้านี้เฮลิคอปเตอร์ลำเลียงแบบ Black Hawk ที่เพิ่งรับมอบจากสหรัฐฯ ประสบอุบัติเหตุตกระหว่างฝึกบินกลางคืนเมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จนมีผู้เสียชีวิตถึง 7 ราย แถมล่าสุด เครื่องบินลำเลียงทหารแบบ C-130 ก็มาประสบอุบัติเหตุตกทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์จนมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 52 ราย

กองทัพฟิลิปปินส์ เผชิญโศกนาฏกรรมทางอากาศครั้งร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ฟิลิปปินส์

C-130 กองทัพฟิลิปปินส์

            สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักประจำกรุงมะลิลา ประเทศฟิลิปปินส์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา เครื่องบินลำเลียงทหารแบบ C-130 ของ กองทัพฟิลิปปินส์ ได้ประสบอุบัติเหตุตกบนที่เมืองปาติกัล ในจังหวัดซูลู เกาะมินดาเนา ทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 52 ราย แบ่งเป็นทหาร 49 นาย พลเรือนที่เป็นประชาชนในบริเวณนั้นอีก 3 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 50 ราย

โดยทางด้าน พลอากาศเอก “ซิริล​ลิโต โซเบจานา” (Cirilito Sobejana) ประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของ กองทัพฟิลิปปินส์ ออกมาแถลงว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถเก็บกู้กล่องดำของเครื่องบินลำที่ประสบเหตุได้แล้ว และส่งต่อให้ผู้เชี่ยวชาญหาสาเหตุที่ทำให้เครื่องตกต่อไป และกล่าวถึงนักบินผู้ควบคุมเครื่องบินลำดังกล่าว (ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิต) ด้วยว่า “เป็นนักบินผู้มากประสบการณ์”

กองทัพฟิลิปปินส์

            ขณะที่ประธานาธิบดี “โรดริโก ดูเตร์เต” (Rodrigo Duterte) ได้ทำการออกเดินทางเพื่อไปรับศพของผู้เสียชีวิตทั้งหมดในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยตัวเองถึงศูนย์บัญชาการ กองทัพฟิลิปปินส์ ที่มินดาเนาตะวันตก พร้อมทั้งยืนยันว่ารัฐบาลจะช่วยเหลือทำการเยียวยาของครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกรายในระดับ “สูงสุด” ซึ่งจะเน้นการส่งเสียด้านการศึกษาแก่บุตรหลานของผู้เสียชีวิตในระดับสูงสุด

            สำหรับ เหตุการณ์เครื่องบินลำเลียงตกในครั้งนี้ ถือเป็นโศกนาฏกรรมทางอากาศครั้งที่ 2 ในรอบไม่ถึงหนึ่งเดือน หลังจากเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ลำเลียงแบบ Black Hawk ที่เพิ่งรับมอบจากสหรัฐฯ ประสบอุบัติเหตุตกระหว่างฝึกบินกลางคืนเมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

อุบัติเหตุกองทัพฟิลิปปินส์

จนมีผู้เสียชีวิตถึง 7 ราย แถมยังถือเป็นโศกนาฏกรรมทางอากาศที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ กองทัพฟิลิปปินส์ นับตั้งแต่เกิดเหตุเครื่องบินลำเลียงหน่วยทางทหารที่ได้ตกในทุ่งนา ทางตอนด้านเหนือของกรุงมะนิลา เมื่อปี 2514 ทำให้เกิดการมีทหารของฟิลิปปินส์เสียชีวิตถึง 40 นาย

ติดตาม ข่าววันใหม่ รอบวันทันเหตุการณ์ที่เรานำมาอัพเดทก่อนใคร