August 19, 2022
11 11 11 AM
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่
จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน
ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้
ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน
ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม
จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ
หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์
จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง
น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!!
ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
Latest Post
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่ จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้ ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!! ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
ข่าวกองทัพฟิลิปปินส์

กองทัพฟิลิปปินส์ เศร้า! C-130 ตกที่เมืองปาติกัลป์ ดับกว่า 50 ศพ

กองทัพฟิลิปปินส์ เจอข่าวเศร้าติดต่อกันในเวลาไม่ถึงเดือน หลังจากที่ก่อนหน้านี้เฮลิคอปเตอร์ลำเลียงแบบ Black Hawk ที่เพิ่งรับมอบจากสหรัฐฯ ประสบอุบัติเหตุตกระหว่างฝึกบินกลางคืนเมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จนมีผู้เสียชีวิตถึง 7 ราย แถมล่าสุด เครื่องบินลำเลียงทหารแบบ C-130 ก็มาประสบอุบัติเหตุตกทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์จนมีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 52 ราย

กองทัพฟิลิปปินส์ เผชิญโศกนาฏกรรมทางอากาศครั้งร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ฟิลิปปินส์

C-130 กองทัพฟิลิปปินส์

            สำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักประจำกรุงมะลิลา ประเทศฟิลิปปินส์ รายงานว่า เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา เครื่องบินลำเลียงทหารแบบ C-130 ของ กองทัพฟิลิปปินส์ ได้ประสบอุบัติเหตุตกบนที่เมืองปาติกัล ในจังหวัดซูลู เกาะมินดาเนา ทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 52 ราย แบ่งเป็นทหาร 49 นาย พลเรือนที่เป็นประชาชนในบริเวณนั้นอีก 3 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 50 ราย

โดยทางด้าน พลอากาศเอก “ซิริล​ลิโต โซเบจานา” (Cirilito Sobejana) ประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของ กองทัพฟิลิปปินส์ ออกมาแถลงว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถเก็บกู้กล่องดำของเครื่องบินลำที่ประสบเหตุได้แล้ว และส่งต่อให้ผู้เชี่ยวชาญหาสาเหตุที่ทำให้เครื่องตกต่อไป และกล่าวถึงนักบินผู้ควบคุมเครื่องบินลำดังกล่าว (ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิต) ด้วยว่า “เป็นนักบินผู้มากประสบการณ์”

กองทัพฟิลิปปินส์

            ขณะที่ประธานาธิบดี “โรดริโก ดูเตร์เต” (Rodrigo Duterte) ได้ทำการออกเดินทางเพื่อไปรับศพของผู้เสียชีวิตทั้งหมดในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยตัวเองถึงศูนย์บัญชาการ กองทัพฟิลิปปินส์ ที่มินดาเนาตะวันตก พร้อมทั้งยืนยันว่ารัฐบาลจะช่วยเหลือทำการเยียวยาของครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกรายในระดับ “สูงสุด” ซึ่งจะเน้นการส่งเสียด้านการศึกษาแก่บุตรหลานของผู้เสียชีวิตในระดับสูงสุด

            สำหรับ เหตุการณ์เครื่องบินลำเลียงตกในครั้งนี้ ถือเป็นโศกนาฏกรรมทางอากาศครั้งที่ 2 ในรอบไม่ถึงหนึ่งเดือน หลังจากเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ลำเลียงแบบ Black Hawk ที่เพิ่งรับมอบจากสหรัฐฯ ประสบอุบัติเหตุตกระหว่างฝึกบินกลางคืนเมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

อุบัติเหตุกองทัพฟิลิปปินส์

จนมีผู้เสียชีวิตถึง 7 ราย แถมยังถือเป็นโศกนาฏกรรมทางอากาศที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ กองทัพฟิลิปปินส์ นับตั้งแต่เกิดเหตุเครื่องบินลำเลียงหน่วยทางทหารที่ได้ตกในทุ่งนา ทางตอนด้านเหนือของกรุงมะนิลา เมื่อปี 2514 ทำให้เกิดการมีทหารของฟิลิปปินส์เสียชีวิตถึง 40 นาย

ติดตาม ข่าววันใหม่ รอบวันทันเหตุการณ์ที่เรานำมาอัพเดทก่อนใคร