June 04, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
WhaleStats แฟลตฟอร์ม

WhaleStats เผย มีผู้ถืออีทีเรียมกว้านซื้อ Shiba Inu มูลค่าเฉียด 5 พันล้านใน 24 ชั่วโมง!

            WhaleStats แฟลตฟอร์มติดตามสถิติและพฤติกรรมของ “วาฬ” (หมายถึงผู้ถือเหรียญคริปโตรายใหญ่) ได้ออกมาเปิดเผยว่า มีการตรวจสอบพบวาฬอีทีเรียมนิรนามรายหนึ่งที่มีทรัพย์สินในพอร์ตมูลค่ามหาศาลเกือบ 2 หมื่นล้านบาท

ได้เข้ากว้านซื้อ Shiba Inu (SHIB) เหรียญคริปโตเคอร์เรนซีที่เป็น “มีมโทเคน” (Meme Token) ด้วยเม็ดเงินมหาศาลเกือบ 5 พันล้านบาท ในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง จนถือครอง Shiba Inu มากกว่า 4 ล้านล้านโทเค็นเลยทีเดียว

WhaleStats เผย Shiba inu กลายเป็นเหรียญทางเลือกที่ “วาฬ” ถือครองมากอันดับ 1

ข่าว WhaleStats

            WhaleStatsแฟลตฟอร์มติดตามเกี่ยวกับทางด้านของสถิติและในส่วนของพฤติกรรมของ “วาฬ” (หมายถึงผู้ถือเหรียญคริปโตรายใหญ่) ได้ออกมาเปิดเผยว่า มีการตรวจพบวาฬที่ถือเหรียญอีทีเรียมรายหนึ่งซึ่งมีทรัพย์สินในพอร์ตมูลค่าถึง 570 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 19,000 ล้านบาท

เข้ากว้านซื้อ Shiba Inu (SHIB) ด้วยเงินก้อนโตถึง 136 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 4,570 ล้านบาท จนถือครองเหรียญ Shiba Inu มากกว่า 4 ล้านล้านโทเค็น 

WhaleStats

โดยก่อนหน้านี้ ทาง WhaleStatsก็เคยรายงาน่า พบกระเป๋าสกุลเงินดิจิทัลแบบอีทีเรียมที่ใหญ่ที่สุดกว่า 1,000 บัญชี ได้ถือครองเหรียญ Shiba Inu

รวมกันเป็นจำนวนมหาศาลจนกลายเป็น Altcoin หรือเหรียญทางเลือกที่บรรดาวาฬถือครองมากที่สุดเป็นอันดับ 1 โดยมีสัดส่วนถึง 7.71% มูลค่ากว่า 1,728 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 58,300 ล้านบาท

ตามด้วยอันดับ 2 ก็คือ FTX ที่ 7.33% มูลค่าราว 1,640 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 55,397 ล้านบาท ส่วนอันดับ 3 คือ USDT ที่ 4.91% รวมมูลค่า 1,101 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 37,150 ล้านบาท และอันดับ 4 เป็นของ GALA ที่ 2.31% มูลค่า 519 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 17,447 ล้านบาท

WhaleStats การตรวจสอบ

            นอกจากนี้ ในส่วนของตัวข้อมูลของทาง etherscan ที่เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มตรวจสอบวาฬ พบว่า Shiba Inu เป็นโทเค็นที่ถือว่ามีการใช้งานเยอะมาก ๆ เลยที่สุดบนทางด้านเคลือข่ายที่เป็นพวกอีทีเรียมในช่วง 7 วัน (กลางเดือนธันวาคม)

อยู่ในอันดับ 4 มีผู้ใช้ราว 70,000 ราย ส่วนอันดับ 1 ตกเป็นของ USDT ที่มีผู้ใช้กว่า 457,654 ราย, อันดับ 2 คือ USDC ผู้ใช้ 230,979 ราย, อันดับ 3 คือ WETH ผู้ใช้ 71,931 ราย และอันดับ 5 คือ MATIC ผู้ใช้ 55,913 ราย สำหรับใครที่อยู่บ้านในช่วงโควิดระบาดแนะนำมาเล่นเกมคลายเหงากับ สล็อตโจ๊กเกอร์ เล่นง่าย สมัครง่าย สร้างบัญชีฟรี เพียงแค่แอดไลน์มา

ข่าววันใหม่ นำมาอัพเดทข่าวสดใหม่ทุกวัน ทั้งข่าวต่างประเทสและข่าวในประเทศ มาให้ได้ติดตามทุกสถานการณ์ข่าวเพื่อคุณจะได้รับรู้ข่าวก่อนใครๆ