May 21, 2022
11 11 11 AM
FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ยหนัก แต่ผิดคาดเงินไหลเข้ามาในตลาดหุ้นไทย 
จีนเปิดโอกาสแล้ว ไฟเขียวนำเข้าผลไม้ไทย คาดหวังส่งออกทุเรียนมหาศาล
She-Economy มาแรงเกินห้ามใจ อำนาจเศรษฐกิจที่ต้องจับตามอง
เดินทางขึ้นเครื่องในประเทศไทย ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19
ธปท. ออกกำหนดอัตราดอกเบี้ย ค่าบริการเข้มงวดขึ้น ไม่ให้เกิดการเอาเปรียบเด็ดขาด
รับสภาพ!! ประเมินสถานการณ์เศรษฐกิจอีกครั้ง คาด ไทยเตรียมลด GDP
ไม่ไหวแล้ว!! ผู้ค้าขอขึ้นราคาปุ๋ยเคมี หลังเจอวิกฤติขาดแคลนอย่างหนัก
อย่าพลาดติดตามธปท. พร้อม คลายกฎการลงทุน Fintech และสินทรัพย์ดิจิทัล
รัฐบาลเตรียมพักหนี้ช่วยเกษตรกร ร่วมแก้ไขปัญหาหนี้สินประชาชนให้ได้ !!
จับตามองกันให้ดี ส่งออกผักและผลไม้ของไทยวิกฤติ พิษสงครามพาแย่
Latest Post
FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ยหนัก แต่ผิดคาดเงินไหลเข้ามาในตลาดหุ้นไทย  จีนเปิดโอกาสแล้ว ไฟเขียวนำเข้าผลไม้ไทย คาดหวังส่งออกทุเรียนมหาศาล She-Economy มาแรงเกินห้ามใจ อำนาจเศรษฐกิจที่ต้องจับตามอง เดินทางขึ้นเครื่องในประเทศไทย ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ธปท. ออกกำหนดอัตราดอกเบี้ย ค่าบริการเข้มงวดขึ้น ไม่ให้เกิดการเอาเปรียบเด็ดขาด รับสภาพ!! ประเมินสถานการณ์เศรษฐกิจอีกครั้ง คาด ไทยเตรียมลด GDP ไม่ไหวแล้ว!! ผู้ค้าขอขึ้นราคาปุ๋ยเคมี หลังเจอวิกฤติขาดแคลนอย่างหนัก อย่าพลาดติดตามธปท. พร้อม คลายกฎการลงทุน Fintech และสินทรัพย์ดิจิทัล รัฐบาลเตรียมพักหนี้ช่วยเกษตรกร ร่วมแก้ไขปัญหาหนี้สินประชาชนให้ได้ !! จับตามองกันให้ดี ส่งออกผักและผลไม้ของไทยวิกฤติ พิษสงครามพาแย่
ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ ซีดีซี

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ เผย มีเด็ก 1 ใน 44 คน มีอาการ “ออทิสติก”

            ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ หรือ “ซีดีซี” (CDC) ออกมาเปิดเผยผลการสำรวจเด็กอายุ 8 ขวบ กว่า 200,000 คน ในรัฐต่าง ๆ ทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา พบว่า มีเด็กถึง 1 ใน 44 คน หรือประมาณ 2.27% ที่มีอาการ “ออสทิสติก” (ASD) ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าการสำรวจเมื่อปี 2016 ที่มีเด็ก 1 ใน 54 คน หรือประมาณ 1.85% ที่มีอาการเท่านั้น 

โดยคาดกันว่าอาจมีปัจจัยสำคัญบางอย่างที่ทำให้ตัวเลขดังกล่าวสูงขึ้นจนน่าตกใจ เช่น คุณภาพของอาหาร หรือพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนส่วนใหญ่ในปัจจุบัน

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ ชี้ มีเด็กอีกจำนวนมากที่มีอาการ ASD แต่ไม่รู้ตัว!

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ ประเทศสหรัฐอเมริกา

            ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯออกมาเปิดเผยผลการสำรวจเด็กอายุ 8 ขวบ กว่า 200,000 คน ในรัฐต่าง ๆ ทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา พบว่า มีเด็กถึง 1 ใน 44 คน หรือประมาณ 2.27% ที่มีอาการ “ออสทิสติก” (ASD) ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าการสำรวจเมื่อปี 2016 ที่มีเด็ก 1 ใน 54 คน หรือประมาณ 1.85% ที่มีอาการเท่านั้น 

โดยคาดว่าปัจจัยสำคัญอย่างคุณภาพของอาหาร หรือพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนส่วนใหญ่ในปัจจุบัน มีผลอย่างมากต่อการเพิ่มขึ้นของตัวเลขดังกล่าว แต่ถึงอย่างนั้น ผู้เชี่ยวชาญหลายคนก็ยังเชื่อว่า การเพิ่มขึ้นของเด็กออสทิสติกน่าจะเกิดจากความตระหนักถึงโรคนี้มากขึ้นในหมู่พ่อแม่เป็นหลัก ทำให้มีการตรวจพบเด็กที่มีอาการ ASD มากขึ้นเมื่อเทียบกับอดีตที่ไม่ค่อยมีใครพาลูกหลานของตัวเองไปรับการตรวจมากนัก ทำให้ตัวเลขที่ถูกบันทึกน้อยตามไปด้วย

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ

            ขณะที่ทีมของทางด้านนักวิจัยของทาง ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯเชื่อว่า จริง ๆ แล้ว ยังมีเด็กที่ป่วยเป็นโรคออสติสติกอีกหลายคนที่ยังตกสำรวจหรือไม่ได้รับการลงบันทึกจากหน่วยงานรัฐ เนื่องจากไม่รู้ตัว หรือพ่อแม่ผู้ปกครอบไม่ได้ใส่ใจ

ข่าว ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ

            สำหรับ กลุ่มอาการออทิซึม (ASD) หรือ “โรคออทิสติก” คือกลุ่มอาการความผิดปกติด้านพัฒนาการของเด็ก มีลักษณะอาการหลากหลาย ทั้งในด้านทางสังคม การสื่อสาร หรือความสนใจ โดยมันถูกค้นพบในช่วงปี 1911 และเคยถูกเชื่อกันว่ามีเด็กราวๆ 1% ของทั้งโลกที่มีอาการนี้  

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ข่าวออนไลน์ที่รวมเอาข่าวสดใหม่ ข่าวเด่น ข่าวด่วนมานำเสนอให้ได้ติดตามข่าวทุุกวันที่นี้ทางออนไลน์