June 05, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ ซีดีซี

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ เผย มีเด็ก 1 ใน 44 คน มีอาการ “ออทิสติก”

            ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ หรือ “ซีดีซี” (CDC) ออกมาเปิดเผยผลการสำรวจเด็กอายุ 8 ขวบ กว่า 200,000 คน ในรัฐต่าง ๆ ทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา พบว่า มีเด็กถึง 1 ใน 44 คน หรือประมาณ 2.27% ที่มีอาการ “ออสทิสติก” (ASD) ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าการสำรวจเมื่อปี 2016 ที่มีเด็ก 1 ใน 54 คน หรือประมาณ 1.85% ที่มีอาการเท่านั้น 

โดยคาดกันว่าอาจมีปัจจัยสำคัญบางอย่างที่ทำให้ตัวเลขดังกล่าวสูงขึ้นจนน่าตกใจ เช่น คุณภาพของอาหาร หรือพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนส่วนใหญ่ในปัจจุบัน

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ ชี้ มีเด็กอีกจำนวนมากที่มีอาการ ASD แต่ไม่รู้ตัว!

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ ประเทศสหรัฐอเมริกา

            ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯออกมาเปิดเผยผลการสำรวจเด็กอายุ 8 ขวบ กว่า 200,000 คน ในรัฐต่าง ๆ ทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา พบว่า มีเด็กถึง 1 ใน 44 คน หรือประมาณ 2.27% ที่มีอาการ “ออสทิสติก” (ASD) ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าการสำรวจเมื่อปี 2016 ที่มีเด็ก 1 ใน 54 คน หรือประมาณ 1.85% ที่มีอาการเท่านั้น 

โดยคาดว่าปัจจัยสำคัญอย่างคุณภาพของอาหาร หรือพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนส่วนใหญ่ในปัจจุบัน มีผลอย่างมากต่อการเพิ่มขึ้นของตัวเลขดังกล่าว แต่ถึงอย่างนั้น ผู้เชี่ยวชาญหลายคนก็ยังเชื่อว่า การเพิ่มขึ้นของเด็กออสทิสติกน่าจะเกิดจากความตระหนักถึงโรคนี้มากขึ้นในหมู่พ่อแม่เป็นหลัก ทำให้มีการตรวจพบเด็กที่มีอาการ ASD มากขึ้นเมื่อเทียบกับอดีตที่ไม่ค่อยมีใครพาลูกหลานของตัวเองไปรับการตรวจมากนัก ทำให้ตัวเลขที่ถูกบันทึกน้อยตามไปด้วย

ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ

            ขณะที่ทีมของทางด้านนักวิจัยของทาง ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯเชื่อว่า จริง ๆ แล้ว ยังมีเด็กที่ป่วยเป็นโรคออสติสติกอีกหลายคนที่ยังตกสำรวจหรือไม่ได้รับการลงบันทึกจากหน่วยงานรัฐ เนื่องจากไม่รู้ตัว หรือพ่อแม่ผู้ปกครอบไม่ได้ใส่ใจ

ข่าว ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ

            สำหรับ กลุ่มอาการออทิซึม (ASD) หรือ “โรคออทิสติก” คือกลุ่มอาการความผิดปกติด้านพัฒนาการของเด็ก มีลักษณะอาการหลากหลาย ทั้งในด้านทางสังคม การสื่อสาร หรือความสนใจ โดยมันถูกค้นพบในช่วงปี 1911 และเคยถูกเชื่อกันว่ามีเด็กราวๆ 1% ของทั้งโลกที่มีอาการนี้  

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ข่าวออนไลน์ที่รวมเอาข่าวสดใหม่ ข่าวเด่น ข่าวด่วนมานำเสนอให้ได้ติดตามข่าวทุุกวันที่นี้ทางออนไลน์