May 21, 2022
11 11 11 AM
FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ยหนัก แต่ผิดคาดเงินไหลเข้ามาในตลาดหุ้นไทย 
จีนเปิดโอกาสแล้ว ไฟเขียวนำเข้าผลไม้ไทย คาดหวังส่งออกทุเรียนมหาศาล
She-Economy มาแรงเกินห้ามใจ อำนาจเศรษฐกิจที่ต้องจับตามอง
เดินทางขึ้นเครื่องในประเทศไทย ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19
ธปท. ออกกำหนดอัตราดอกเบี้ย ค่าบริการเข้มงวดขึ้น ไม่ให้เกิดการเอาเปรียบเด็ดขาด
รับสภาพ!! ประเมินสถานการณ์เศรษฐกิจอีกครั้ง คาด ไทยเตรียมลด GDP
ไม่ไหวแล้ว!! ผู้ค้าขอขึ้นราคาปุ๋ยเคมี หลังเจอวิกฤติขาดแคลนอย่างหนัก
อย่าพลาดติดตามธปท. พร้อม คลายกฎการลงทุน Fintech และสินทรัพย์ดิจิทัล
รัฐบาลเตรียมพักหนี้ช่วยเกษตรกร ร่วมแก้ไขปัญหาหนี้สินประชาชนให้ได้ !!
จับตามองกันให้ดี ส่งออกผักและผลไม้ของไทยวิกฤติ พิษสงครามพาแย่
Latest Post
FED ขึ้นอัตราดอกเบี้ยหนัก แต่ผิดคาดเงินไหลเข้ามาในตลาดหุ้นไทย  จีนเปิดโอกาสแล้ว ไฟเขียวนำเข้าผลไม้ไทย คาดหวังส่งออกทุเรียนมหาศาล She-Economy มาแรงเกินห้ามใจ อำนาจเศรษฐกิจที่ต้องจับตามอง เดินทางขึ้นเครื่องในประเทศไทย ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ธปท. ออกกำหนดอัตราดอกเบี้ย ค่าบริการเข้มงวดขึ้น ไม่ให้เกิดการเอาเปรียบเด็ดขาด รับสภาพ!! ประเมินสถานการณ์เศรษฐกิจอีกครั้ง คาด ไทยเตรียมลด GDP ไม่ไหวแล้ว!! ผู้ค้าขอขึ้นราคาปุ๋ยเคมี หลังเจอวิกฤติขาดแคลนอย่างหนัก อย่าพลาดติดตามธปท. พร้อม คลายกฎการลงทุน Fintech และสินทรัพย์ดิจิทัล รัฐบาลเตรียมพักหนี้ช่วยเกษตรกร ร่วมแก้ไขปัญหาหนี้สินประชาชนให้ได้ !! จับตามองกันให้ดี ส่งออกผักและผลไม้ของไทยวิกฤติ พิษสงครามพาแย่
บริษัท Evergreen

Evergreen ปล่อยเรือสินค้าลำใหม่ “Ever Ace” ใหญ่ที่สุดในโลก

            Evergreen บริษัทเดินเรือยักษ์ใหญ่สัญชาติไต้หวันได้ทำการเปิดตัวเรือบรรทุกสินค้าลำใหม่ชื่อ “The Ever Ace” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถือเป็นเรือสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีขนาดความยาวรวมทั้งแต่หัวจรดท้ายเรือเกือบครึ่งกิโลเมตร มีความกว้าง 201.7 ฟุต และความสูงถึง 54.1 ฟุต

สามารถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ได้มากถึง 23,992 ตู้ หรือพูดง่าย ๆ ว่า มันมีขนาดใหญ่กว่าเรือ “The Ever Given” ที่เคยสร้างวีรกรรมด้วยการไปเกยตื้นขวางคลองสุเอซเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาซะอีก

Evergreen มีแผนปล่อยเรือสินค้าลำใหม่อีก 11 ลำ

Evergreen

            Evergreenบริษัทเดินเรือยักษ์ใหญ่สัญชาติไต้หวันที่หลายคนน่าจะคุ้นหูกันมาบ้างจากข่าวเรือที่ชื่อ “The Ever Given” ซึ่งเป็นเรือสินค้าลำหนึ่งของบริษัทแห่งนี้ ไปเกยตื้นขวางเส้นทางเดินเรือในคลองสุเอซ ประเทศอียิปต์

เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ได้มีการผ่านมา จนถือว่ามันนั้นส่งผลให้ทางด้านธุรกิจการเดินเรือและการส่งสินค้าวุ่นวายกันไปทั่วโลก เพราะเส้นทางเดินเรือคลองสุเอซคิดเป็น 12% ของเส้นทางการขนส่งสินค้าทางทะเลทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งเจ้าเรือ The Ever Given ก็นอนขวางคลองอยู่อย่างนั้นถึง 6 วัน 6 คืน เต็ม ๆ จนเรือสินค้ากว่า 400 ลำต้องทอดเสมอรออยู่ปากคลองสุเอซ ขณะที่เรืออีกหลายลำตัดสินใจยอมแล่นอ้อมไปทางแหลมกู๊ดโฮปทางแอฟริกาใต้แทน

ข่าวบริษัท Evergreen

            ล่าสุด Evergreenก็ได้เปิดตัวเรือบรรทุกสินค้าลำใหม่ล่าสุดที่ชื่อ “The Ever Ace” ที่เป็นเรือบรรทุกสินค้าลำใหญ่ที่สุดในโลก จัดอยู่ในระดับ Evergreen A-class มีขนาดความยาวรวมทั้งแต่หัวจรดท้ายเรือกว่า 400 เมตร มีความกว้าง 201.7 ฟุต และความสูงถึง 54.1 ฟุต สามารถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ได้มากถึง 23,992 ตู้ ถามว่าใหญ่แค่ไหนก็ต้องบอกว่า ใหญ่กว่าเรือ “The Ever Given” ที่ขวางคลองสุเอซ ซึ่งมีขนาดความยาวเท่ากันที่ 400 เมตร แต่กว้างเพียง 192.9 ฟุต และสูง 52.4 ฟุต สามารถที่จะทำการบรรทุกในส่วนของตู้ที่เป็นคอนเทนเนอร์นั้นได้เลยจำนวน 20,124 ตู้เท่านั้น

Evergreen ปล่อยเรือสินค้าลำใหม่

            อย่างไรก็ตาม Evergreenยังมีเรือบรรทุกสินค้าขนาดยักษ์ที่อยู่ระหว่างทำการต่ออีก 11 ลำ และมี 3 ลำจะออกมาปฏิบัติการได้ก่อนสิ้นปี 2021 นี้อีกด้วย (แต่อย่าไปขวางคลองที่ไหนเข้าอีกละ!)

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่รวมเอาข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวใหม่ๆทั้งข่าวต่างประเทศและข่าวในประเทศ มาอัพเดทให้ได้ติดตามข่าวทางออนไลน์