October 06, 2022
11 11 11 AM
จับตามอง!! กยศ.ยกเว้นดอกเบี้ย ไม่คิดค่าปรับผิดนัดชำระ หลังต้องเผยรายละเอียดข้อมูล
รับมือ สินค้าขาดช่วงน้ำท่วม ให้เพิ่มการสต็อกสินค้า ป้องกันการขาดแคลน
เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาลดลง เตรียมพร้อมจัดโปร ลดภาระประชาชน
ผู้ประกอบการคิดหนัก!! เพิ่มค่าแรงสูงขึ้นทั้งที่เงินเฟ้อสูง จะไปรอดหรือไม่ ?
ประชาชนเฮ!! บขส.ให้ใช้คนละครึ่งจ่ายค่าโดยสารได้ ตลอดจนครบระยะเวลาของโครงการ
ติดตามอย่างใกล้ชิด!! เตรียมลดค่าไฟ สำหรับผู้ใช้ไฟไม่เกิน 300-500 หน่วย
จับตามองกันให้ดี!! ธนาคารกลางจีน ลดอัตราดอกเบี้ย ส่อแววเศรษฐกิจชะลอตัว
จีน-ไต้หวันเกิดความขัดแย้งหนัก ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ขาดแคลนชิป!!
ผลักดัน BCG Economy ขับเคลื่อนสิ่งแวดล้อม และสภาพอากาศให้ดียิ่งขึ้น
จับตามอง!! ค่าไฟพาเงินเฟ้อสูงขึ้น คาด GDP เติบโตขึ้น
Latest Post
จับตามอง!! กยศ.ยกเว้นดอกเบี้ย ไม่คิดค่าปรับผิดนัดชำระ หลังต้องเผยรายละเอียดข้อมูล รับมือ สินค้าขาดช่วงน้ำท่วม ให้เพิ่มการสต็อกสินค้า ป้องกันการขาดแคลน เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาลดลง เตรียมพร้อมจัดโปร ลดภาระประชาชน ผู้ประกอบการคิดหนัก!! เพิ่มค่าแรงสูงขึ้นทั้งที่เงินเฟ้อสูง จะไปรอดหรือไม่ ? ประชาชนเฮ!! บขส.ให้ใช้คนละครึ่งจ่ายค่าโดยสารได้ ตลอดจนครบระยะเวลาของโครงการ ติดตามอย่างใกล้ชิด!! เตรียมลดค่าไฟ สำหรับผู้ใช้ไฟไม่เกิน 300-500 หน่วย จับตามองกันให้ดี!! ธนาคารกลางจีน ลดอัตราดอกเบี้ย ส่อแววเศรษฐกิจชะลอตัว จีน-ไต้หวันเกิดความขัดแย้งหนัก ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ขาดแคลนชิป!! ผลักดัน BCG Economy ขับเคลื่อนสิ่งแวดล้อม และสภาพอากาศให้ดียิ่งขึ้น จับตามอง!! ค่าไฟพาเงินเฟ้อสูงขึ้น คาด GDP เติบโตขึ้น
บริษัท Evergreen

Evergreen ปล่อยเรือสินค้าลำใหม่ “Ever Ace” ใหญ่ที่สุดในโลก

            Evergreen บริษัทเดินเรือยักษ์ใหญ่สัญชาติไต้หวันได้ทำการเปิดตัวเรือบรรทุกสินค้าลำใหม่ชื่อ “The Ever Ace” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถือเป็นเรือสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีขนาดความยาวรวมทั้งแต่หัวจรดท้ายเรือเกือบครึ่งกิโลเมตร มีความกว้าง 201.7 ฟุต และความสูงถึง 54.1 ฟุต

สามารถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ได้มากถึง 23,992 ตู้ หรือพูดง่าย ๆ ว่า มันมีขนาดใหญ่กว่าเรือ “The Ever Given” ที่เคยสร้างวีรกรรมด้วยการไปเกยตื้นขวางคลองสุเอซเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาซะอีก

Evergreen มีแผนปล่อยเรือสินค้าลำใหม่อีก 11 ลำ

Evergreen

            Evergreenบริษัทเดินเรือยักษ์ใหญ่สัญชาติไต้หวันที่หลายคนน่าจะคุ้นหูกันมาบ้างจากข่าวเรือที่ชื่อ “The Ever Given” ซึ่งเป็นเรือสินค้าลำหนึ่งของบริษัทแห่งนี้ ไปเกยตื้นขวางเส้นทางเดินเรือในคลองสุเอซ ประเทศอียิปต์

เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ได้มีการผ่านมา จนถือว่ามันนั้นส่งผลให้ทางด้านธุรกิจการเดินเรือและการส่งสินค้าวุ่นวายกันไปทั่วโลก เพราะเส้นทางเดินเรือคลองสุเอซคิดเป็น 12% ของเส้นทางการขนส่งสินค้าทางทะเลทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งเจ้าเรือ The Ever Given ก็นอนขวางคลองอยู่อย่างนั้นถึง 6 วัน 6 คืน เต็ม ๆ จนเรือสินค้ากว่า 400 ลำต้องทอดเสมอรออยู่ปากคลองสุเอซ ขณะที่เรืออีกหลายลำตัดสินใจยอมแล่นอ้อมไปทางแหลมกู๊ดโฮปทางแอฟริกาใต้แทน

ข่าวบริษัท Evergreen

            ล่าสุด Evergreenก็ได้เปิดตัวเรือบรรทุกสินค้าลำใหม่ล่าสุดที่ชื่อ “The Ever Ace” ที่เป็นเรือบรรทุกสินค้าลำใหญ่ที่สุดในโลก จัดอยู่ในระดับ Evergreen A-class มีขนาดความยาวรวมทั้งแต่หัวจรดท้ายเรือกว่า 400 เมตร มีความกว้าง 201.7 ฟุต และความสูงถึง 54.1 ฟุต สามารถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ได้มากถึง 23,992 ตู้ ถามว่าใหญ่แค่ไหนก็ต้องบอกว่า ใหญ่กว่าเรือ “The Ever Given” ที่ขวางคลองสุเอซ ซึ่งมีขนาดความยาวเท่ากันที่ 400 เมตร แต่กว้างเพียง 192.9 ฟุต และสูง 52.4 ฟุต สามารถที่จะทำการบรรทุกในส่วนของตู้ที่เป็นคอนเทนเนอร์นั้นได้เลยจำนวน 20,124 ตู้เท่านั้น

Evergreen ปล่อยเรือสินค้าลำใหม่

            อย่างไรก็ตาม Evergreenยังมีเรือบรรทุกสินค้าขนาดยักษ์ที่อยู่ระหว่างทำการต่ออีก 11 ลำ และมี 3 ลำจะออกมาปฏิบัติการได้ก่อนสิ้นปี 2021 นี้อีกด้วย (แต่อย่าไปขวางคลองที่ไหนเข้าอีกละ!)

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่รวมเอาข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวใหม่ๆทั้งข่าวต่างประเทศและข่าวในประเทศ มาอัพเดทให้ได้ติดตามข่าวทางออนไลน์