June 04, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
บริษัท Evergreen

Evergreen ปล่อยเรือสินค้าลำใหม่ “Ever Ace” ใหญ่ที่สุดในโลก

            Evergreen บริษัทเดินเรือยักษ์ใหญ่สัญชาติไต้หวันได้ทำการเปิดตัวเรือบรรทุกสินค้าลำใหม่ชื่อ “The Ever Ace” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถือเป็นเรือสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีขนาดความยาวรวมทั้งแต่หัวจรดท้ายเรือเกือบครึ่งกิโลเมตร มีความกว้าง 201.7 ฟุต และความสูงถึง 54.1 ฟุต

สามารถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ได้มากถึง 23,992 ตู้ หรือพูดง่าย ๆ ว่า มันมีขนาดใหญ่กว่าเรือ “The Ever Given” ที่เคยสร้างวีรกรรมด้วยการไปเกยตื้นขวางคลองสุเอซเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาซะอีก

Evergreen มีแผนปล่อยเรือสินค้าลำใหม่อีก 11 ลำ

Evergreen

            Evergreenบริษัทเดินเรือยักษ์ใหญ่สัญชาติไต้หวันที่หลายคนน่าจะคุ้นหูกันมาบ้างจากข่าวเรือที่ชื่อ “The Ever Given” ซึ่งเป็นเรือสินค้าลำหนึ่งของบริษัทแห่งนี้ ไปเกยตื้นขวางเส้นทางเดินเรือในคลองสุเอซ ประเทศอียิปต์

เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ได้มีการผ่านมา จนถือว่ามันนั้นส่งผลให้ทางด้านธุรกิจการเดินเรือและการส่งสินค้าวุ่นวายกันไปทั่วโลก เพราะเส้นทางเดินเรือคลองสุเอซคิดเป็น 12% ของเส้นทางการขนส่งสินค้าทางทะเลทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งเจ้าเรือ The Ever Given ก็นอนขวางคลองอยู่อย่างนั้นถึง 6 วัน 6 คืน เต็ม ๆ จนเรือสินค้ากว่า 400 ลำต้องทอดเสมอรออยู่ปากคลองสุเอซ ขณะที่เรืออีกหลายลำตัดสินใจยอมแล่นอ้อมไปทางแหลมกู๊ดโฮปทางแอฟริกาใต้แทน

ข่าวบริษัท Evergreen

            ล่าสุด Evergreenก็ได้เปิดตัวเรือบรรทุกสินค้าลำใหม่ล่าสุดที่ชื่อ “The Ever Ace” ที่เป็นเรือบรรทุกสินค้าลำใหญ่ที่สุดในโลก จัดอยู่ในระดับ Evergreen A-class มีขนาดความยาวรวมทั้งแต่หัวจรดท้ายเรือกว่า 400 เมตร มีความกว้าง 201.7 ฟุต และความสูงถึง 54.1 ฟุต สามารถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ได้มากถึง 23,992 ตู้ ถามว่าใหญ่แค่ไหนก็ต้องบอกว่า ใหญ่กว่าเรือ “The Ever Given” ที่ขวางคลองสุเอซ ซึ่งมีขนาดความยาวเท่ากันที่ 400 เมตร แต่กว้างเพียง 192.9 ฟุต และสูง 52.4 ฟุต สามารถที่จะทำการบรรทุกในส่วนของตู้ที่เป็นคอนเทนเนอร์นั้นได้เลยจำนวน 20,124 ตู้เท่านั้น

Evergreen ปล่อยเรือสินค้าลำใหม่

            อย่างไรก็ตาม Evergreenยังมีเรือบรรทุกสินค้าขนาดยักษ์ที่อยู่ระหว่างทำการต่ออีก 11 ลำ และมี 3 ลำจะออกมาปฏิบัติการได้ก่อนสิ้นปี 2021 นี้อีกด้วย (แต่อย่าไปขวางคลองที่ไหนเข้าอีกละ!)

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่รวมเอาข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวใหม่ๆทั้งข่าวต่างประเทศและข่าวในประเทศ มาอัพเดทให้ได้ติดตามข่าวทางออนไลน์