August 16, 2022
11 11 11 AM
จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน
ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้
ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน
ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม
จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ
หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์
จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง
น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!!
ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
วิกฤติจังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวยังเดินทางมาไม่เต็มที่ หลังได้รับผลกระทบจากสงคราม
Latest Post
จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้ ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!! ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน วิกฤติจังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวยังเดินทางมาไม่เต็มที่ หลังได้รับผลกระทบจากสงคราม
หูไม่ดี พลาดฉีกบัตรเลือกตั้ง

ตกใจกันถ้วนหน้า!! ยายวัย 91 ปี หูไม่ดี พลาดฉีกบัตรเลือกตั้ง

ยายวัย 91 ปี หูไม่ดี พลาดฉีกบัตรเลือกตั้ง จะเห็นกันได้ว่าเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา มีประชาชนที่ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันอยู่ไม่ใช่น้อย ที่มีตั้งแต่อายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป จนไปถึงผู้สูงอายุ ที่มีการออกไปเลือก ในหลายพื้นที่ไม่มีปัญหาเกิดขึ้นมา แต่ในบางพื้นที่มีปัญหา โดยจากที่มีการรายงานสถานการณ์ข่าวที่เป็นประเด็นเดือด ในยายวัย 91 ปีแล้ว ที่อยู่ดีๆฉีกบัตรเลือกตั้ง ทำให้หลายท่านอาจจะงงตามๆกันไป ทำให้ต้องมีการติดตามข้อเท็จจริงกันได้เลย

ติดตามสถานการณ์ยายวัย 91 ปี หูไม่ดี พลาดฉีกบัตรเลือกตั้ง

ยายวัย 91 ปี พลาดฉีกบัตรเลือกตั้ง

จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีการรับแจ้งเหตุเกิดมาในจังหวัดสมุทรสงคราม ที่มีผู้ได้ฉีกบัตรเลือกตั้งทั้งหมด 2ใบ ทำให้ต้องมีการนำผู้ก่อเหตุไปสอบปากคำกันต่อไป แล้วจากนั้นพบว่ามีอายุ 91 ปีแล้ว ที่ได้มาใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง โดยกล่าวว่าได้ยินเจ้าหน้าที่ให้บอกว่าฉีก ซึ่งตนเองก็ยังสงสัยว่าจะให้ฉีกทำไม ในตอนแรกก็ไม่กล้าฉีก แต่อีกใจก็ไม่กล้าที่จะขัดเจ้าหน้าที่ จึงทำการฉีกบัตรเลือกตั้ง 2 ใบตามที่เกิดเรื่องกัน โดยที่ไม่ได้มีเจตนาที่จะฉีกแต่อย่างใด เพียงแค่ได้ยินตามที่กล่าวไปเบื้องต้น แล้วทำตามเจ้าหน้าที่ ซึ่งทางลูกเขยได้กล่าวว่า ยายของตนเองนั้นมีอายุมากแล้ว และเลือกตั้งทุกครั้ง โดยเจ้าหน้าที่ได้ตะโกนบอกว่าให้ขีดบัตร โดยแม่ยายตนเองหูไม่ดี จึงได้ยินตำว่าฉีกแทน แล้วทำการฉีก อย่างไรก็ตามได้มีการดำเนินตามกฎหมายกันต่อไป

ระวัง พลาดฉีกบัตรเลือกตั้ง

ยายวัย 91 ปี หูไม่ดีพลาดฉีกบัตรเลือกตั้งโดนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ต้องมีการดำเนินคดีตามกฎหมาย ตามมาตรา 144 ที่จะต้องมีการจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับเงินไม่เกิน 1 แสนบาทนั้นเอง แล้วมีการถอนสิทธิไม่ให้เลือกตั้งเป็นระยะเวลา 10 ปีด้วยกัน แต่ในกรณีนี้มีพยานหลักฐานอยู่ ทางศาลอาจจะมีการไม่สั่งฟ้องหรือไม่สั่งขึ้นอยู่กับหลายเหตุผลมาเป็นองค์ประกอบ

พลาดฉีกบัตรเลือกตั้ง

ยายวัย 91 ปี หูไม่ดีพลาดฉีกบัตรเลือกตั้ง เป็นอุทาหรณ์ให้ทุกท่านได้รู้ ที่ต้องระมัดระวังในการที่จะรู้ข้อปฏิบัติในการมาเลือกตั้งในแต่ละครั้ง จะได้ไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่รวมเอาข่าวสดใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวประจำวัน มาอัพเดทให้คุณได้ติดตามสถานการณ์ข่าวทางออนไลน์