November 27, 2022
11 11 11 AM
<strong>เฮกันถ้วนหน้า!! ราคาปุ๋ยลดลง พาณิชย์ให้ความสำคัญ เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานปุ๋ย</strong>
<strong>จับตามองอย่างต่อเนื่อง น้ำมันได้รับแรงกดดันสูง หลังเศรษฐกิจโลกเผชิญเข้าสู่ภาวะถดถอย </strong>
 จับตามองกันให้ดี!! เดือนตุลาคมนี้ค้าปลีก ไม่กระเตื้อง ร้องขอให้เยียวยาภาคครัวเรือน
<strong>ปภ.แนะถึงวิธีการ!! ลดความเสี่ยงในช่วงเทศกาล ลอยกระทง หลังไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ไม่ดี</strong>
<strong>จับตามองกันให้ดี!! ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมพุ่งขึ้นสูง สัญญาณตอบรับที่ดีของไทย</strong>
<strong>เกาะติดสถานการณ์!! ตลาดการเงินผันผวนสูง หลังเทขายสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหนัก</strong>
<strong>เกาะติดเศรษฐกิจไทย ในปี65-66 จะเป็นอย่างไร หลังมีความหวังพึ่งการท่องเที่ยว</strong>
<strong>สัญญาณดี!! ภาคการท่องเที่ยว หนุนเศรษฐกิจไทยราบรื่น ในไตรมาส 3 ปี 65</strong>
<strong>จับตามองเศรษฐกิจไทย คาดเติบโตในปี 65 นี้ 3.2 เปอร์เซ็นต์ หลังกังวลความเสี่ยงฉุดให้ไม่เติบโต</strong>
วิกฤติหนี้จีน จับตามองกันทั่วโลก หลังเงินหยวนอ่อนค่าหนัก 
Latest Post
<strong>เฮกันถ้วนหน้า!! ราคาปุ๋ยลดลง พาณิชย์ให้ความสำคัญ เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานปุ๋ย</strong> <strong>จับตามองอย่างต่อเนื่อง น้ำมันได้รับแรงกดดันสูง หลังเศรษฐกิจโลกเผชิญเข้าสู่ภาวะถดถอย </strong>  จับตามองกันให้ดี!! เดือนตุลาคมนี้ค้าปลีก ไม่กระเตื้อง ร้องขอให้เยียวยาภาคครัวเรือน <strong>ปภ.แนะถึงวิธีการ!! ลดความเสี่ยงในช่วงเทศกาล ลอยกระทง หลังไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ไม่ดี</strong> <strong>จับตามองกันให้ดี!! ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมพุ่งขึ้นสูง สัญญาณตอบรับที่ดีของไทย</strong> <strong>เกาะติดสถานการณ์!! ตลาดการเงินผันผวนสูง หลังเทขายสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหนัก</strong> <strong>เกาะติดเศรษฐกิจไทย ในปี65-66 จะเป็นอย่างไร หลังมีความหวังพึ่งการท่องเที่ยว</strong> <strong>สัญญาณดี!! ภาคการท่องเที่ยว หนุนเศรษฐกิจไทยราบรื่น ในไตรมาส 3 ปี 65</strong> <strong>จับตามองเศรษฐกิจไทย คาดเติบโตในปี 65 นี้ 3.2 เปอร์เซ็นต์ หลังกังวลความเสี่ยงฉุดให้ไม่เติบโต</strong> วิกฤติหนี้จีน จับตามองกันทั่วโลก หลังเงินหยวนอ่อนค่าหนัก 
หูไม่ดี พลาดฉีกบัตรเลือกตั้ง

ตกใจกันถ้วนหน้า!! ยายวัย 91 ปี หูไม่ดี พลาดฉีกบัตรเลือกตั้ง

ยายวัย 91 ปี หูไม่ดี พลาดฉีกบัตรเลือกตั้ง จะเห็นกันได้ว่าเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา มีประชาชนที่ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันอยู่ไม่ใช่น้อย ที่มีตั้งแต่อายุ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป จนไปถึงผู้สูงอายุ ที่มีการออกไปเลือก ในหลายพื้นที่ไม่มีปัญหาเกิดขึ้นมา แต่ในบางพื้นที่มีปัญหา โดยจากที่มีการรายงานสถานการณ์ข่าวที่เป็นประเด็นเดือด ในยายวัย 91 ปีแล้ว ที่อยู่ดีๆฉีกบัตรเลือกตั้ง ทำให้หลายท่านอาจจะงงตามๆกันไป ทำให้ต้องมีการติดตามข้อเท็จจริงกันได้เลย

ติดตามสถานการณ์ยายวัย 91 ปี หูไม่ดี พลาดฉีกบัตรเลือกตั้ง

ยายวัย 91 ปี พลาดฉีกบัตรเลือกตั้ง

จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีการรับแจ้งเหตุเกิดมาในจังหวัดสมุทรสงคราม ที่มีผู้ได้ฉีกบัตรเลือกตั้งทั้งหมด 2ใบ ทำให้ต้องมีการนำผู้ก่อเหตุไปสอบปากคำกันต่อไป แล้วจากนั้นพบว่ามีอายุ 91 ปีแล้ว ที่ได้มาใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง โดยกล่าวว่าได้ยินเจ้าหน้าที่ให้บอกว่าฉีก ซึ่งตนเองก็ยังสงสัยว่าจะให้ฉีกทำไม ในตอนแรกก็ไม่กล้าฉีก แต่อีกใจก็ไม่กล้าที่จะขัดเจ้าหน้าที่ จึงทำการฉีกบัตรเลือกตั้ง 2 ใบตามที่เกิดเรื่องกัน โดยที่ไม่ได้มีเจตนาที่จะฉีกแต่อย่างใด เพียงแค่ได้ยินตามที่กล่าวไปเบื้องต้น แล้วทำตามเจ้าหน้าที่ ซึ่งทางลูกเขยได้กล่าวว่า ยายของตนเองนั้นมีอายุมากแล้ว และเลือกตั้งทุกครั้ง โดยเจ้าหน้าที่ได้ตะโกนบอกว่าให้ขีดบัตร โดยแม่ยายตนเองหูไม่ดี จึงได้ยินตำว่าฉีกแทน แล้วทำการฉีก อย่างไรก็ตามได้มีการดำเนินตามกฎหมายกันต่อไป

ระวัง พลาดฉีกบัตรเลือกตั้ง

ยายวัย 91 ปี หูไม่ดีพลาดฉีกบัตรเลือกตั้งโดนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ต้องมีการดำเนินคดีตามกฎหมาย ตามมาตรา 144 ที่จะต้องมีการจำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับเงินไม่เกิน 1 แสนบาทนั้นเอง แล้วมีการถอนสิทธิไม่ให้เลือกตั้งเป็นระยะเวลา 10 ปีด้วยกัน แต่ในกรณีนี้มีพยานหลักฐานอยู่ ทางศาลอาจจะมีการไม่สั่งฟ้องหรือไม่สั่งขึ้นอยู่กับหลายเหตุผลมาเป็นองค์ประกอบ

พลาดฉีกบัตรเลือกตั้ง

ยายวัย 91 ปี หูไม่ดีพลาดฉีกบัตรเลือกตั้ง เป็นอุทาหรณ์ให้ทุกท่านได้รู้ ที่ต้องระมัดระวังในการที่จะรู้ข้อปฏิบัติในการมาเลือกตั้งในแต่ละครั้ง จะได้ไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่รวมเอาข่าวสดใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวประจำวัน มาอัพเดทให้คุณได้ติดตามสถานการณ์ข่าวทางออนไลน์