August 09, 2022
11 11 11 AM
ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน
ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม
จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ
หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์
จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง
น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!!
ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
วิกฤติจังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวยังเดินทางมาไม่เต็มที่ หลังได้รับผลกระทบจากสงคราม
หนักอึ้งแล้ว ภาคครัวเรือนหนี้เยอะ เผยข้อมูลโดยนักวิชาการ
รัฐลังเลตรึงราคาน้ำมันดีเซลไว้ เกรงเศรษฐกิจฟื้นตัวช้ากว่าเดิม 
Latest Post
ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!! ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน วิกฤติจังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวยังเดินทางมาไม่เต็มที่ หลังได้รับผลกระทบจากสงคราม หนักอึ้งแล้ว ภาคครัวเรือนหนี้เยอะ เผยข้อมูลโดยนักวิชาการ รัฐลังเลตรึงราคาน้ำมันดีเซลไว้ เกรงเศรษฐกิจฟื้นตัวช้ากว่าเดิม 
ข่าวหนุ่มเวียดนาม

หนุ่มเวียดนาม งง! โดนตำรวจเรียกตัวเพราะทำคลิปเลียนแบบ Salt Bae

            หนุ่มเวียดนาม เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งในเมืองดานัง ทางตอนกลางของประเทศเวียดนาม ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกสอบปากคำ หลังเจ้าตัวทำคลิปโปรโมทร้านก๋วยเตี๋ยวของตัวเองด้วยการเลียนแบบลีลาการทำอาหารของ “Nusret Gokce” เจ้าของท่าโรยเกลือสุดเท่ที่เรียกว่า “Salt Bae” จนถูกกล่าวหาว่ามีเจตนาล้อเลียนรัฐมนตรีเวียดนามที่เพิ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการไปรับประทานอาหารที่ร้าน Salt Bae ระหว่างการเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่ประเทศอังกฤษ โดยเขาปฏิเสธว่าไม่ได้มีเจตนาล้อเลียนบุคคลสำคัญ เพียงแค่ทำคลิปโปรโมทร้านเท่านั้น

หนุ่มเวียดนาม ถูกกล่าวหาทำคลิป Salt Bae ล้อเลียนรัฐมนตรีเวียดนาม

หนุ่มเวียดนาม

            หนุ่มเวียดนามรายนี้มีชื่อว่า “Bui Tuan Lam” วัย 38 ปี เป็นเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวในเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม โดยเจ้าตัวได้โพสต์คลิปโปรโมตร้านก๋วยเตี๋ยวของตัวเองด้วยการแสดงลีลาการทำอาหารเลียนแบบ “Nusret Gokce” เจ้าของท่าโรยเกลือสุดเท่ที่เรียกว่า “Salt Bae” ซึ่งเขาตั้งชื่อลีลาของตังเองว่า “Green Onion Bae”  แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเวียดนามเรียกเข้าให้ปากคำโดยไม่มีการระบุสาเหตุแน่ชัด แต่ก็เป็นที่เชื่อกันว่าสาเหตุหลัก ๆ น่าจะมาจาก เจ้าหน้าที่เวียดนามมองว่าคลิปวิดีโอดังกล่าวมีเจตนาล้อเลียนรัฐมนตรีเวียดนามอย่างนาย “Tô Lâm” ที่เพิ่งเจอกระแสดราม่าอย่างหนักหลังเดินทางไปทานอาหารมื้อหรูในร้านสเต็กของ Salt Bae ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ทั้ง ๆ ที่เจ้าตัวเดินทางไปในฐานะตัวแทนรัฐบาลในการประชุมสิ่งแวดล้อมโลกที่กรุงกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์

หนุ่มเวียดนาม ประเทศเวียดนาม

            อย่างไรก็ตาม นาย Bui Tuan Lam ยืนยันว่าเขาทำวิดีโอนี้ขึ้นมาเพื่อโปรโมทร้านก๋วยเตี๋ยวของตัวเองเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาล้อเลียนบุคคลสำคัญใด ๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจปฏิเสธที่จะไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตามที่ถูกเรียก จนกว่าอีกฝ่ายจะสามารถให้เหตุผลในการเรียกตัวที่ชัดเจนกับเขาได้

หนุ่มเวียดนาม เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว

            อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่หนุ่มเวียดนาม รายนี้ ตกเป็นเป้าหมายของเจ้าหน้าที่ตำรวจเวียดนาม เพราะก่อนหน้านี้ เขาเคยเป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมืองมาก่อน ซึ่งก็ไม่น่าจะใช่เรื่องแปลกที่เขาจะถูกเรียกตัวไปสอบหลังโพสต์คลิปเจ้าปัญหานี้ เพราะตำรวจเวียดนามก็มักจะมีการเรียกนักเคลื่อนไหวหรือผู้ที่วิพากษ์วิจารณ์พรรคคอมมิวนิสต์ไปสอบปากคำอยู่บ่อยครั้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้วนั่นเอง

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่นำเอาข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวสดใหม่ มาอัพเดทให้คุณได้ติดตามข่าวก่อนใคร ที่นี่ทางออนไลน์