June 05, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
ข่าวหนุ่มเวียดนาม

หนุ่มเวียดนาม งง! โดนตำรวจเรียกตัวเพราะทำคลิปเลียนแบบ Salt Bae

            หนุ่มเวียดนาม เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งในเมืองดานัง ทางตอนกลางของประเทศเวียดนาม ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกสอบปากคำ หลังเจ้าตัวทำคลิปโปรโมทร้านก๋วยเตี๋ยวของตัวเองด้วยการเลียนแบบลีลาการทำอาหารของ “Nusret Gokce” เจ้าของท่าโรยเกลือสุดเท่ที่เรียกว่า “Salt Bae” จนถูกกล่าวหาว่ามีเจตนาล้อเลียนรัฐมนตรีเวียดนามที่เพิ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการไปรับประทานอาหารที่ร้าน Salt Bae ระหว่างการเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่ประเทศอังกฤษ โดยเขาปฏิเสธว่าไม่ได้มีเจตนาล้อเลียนบุคคลสำคัญ เพียงแค่ทำคลิปโปรโมทร้านเท่านั้น

หนุ่มเวียดนาม ถูกกล่าวหาทำคลิป Salt Bae ล้อเลียนรัฐมนตรีเวียดนาม

หนุ่มเวียดนาม

            หนุ่มเวียดนามรายนี้มีชื่อว่า “Bui Tuan Lam” วัย 38 ปี เป็นเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวในเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม โดยเจ้าตัวได้โพสต์คลิปโปรโมตร้านก๋วยเตี๋ยวของตัวเองด้วยการแสดงลีลาการทำอาหารเลียนแบบ “Nusret Gokce” เจ้าของท่าโรยเกลือสุดเท่ที่เรียกว่า “Salt Bae” ซึ่งเขาตั้งชื่อลีลาของตังเองว่า “Green Onion Bae”  แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเวียดนามเรียกเข้าให้ปากคำโดยไม่มีการระบุสาเหตุแน่ชัด แต่ก็เป็นที่เชื่อกันว่าสาเหตุหลัก ๆ น่าจะมาจาก เจ้าหน้าที่เวียดนามมองว่าคลิปวิดีโอดังกล่าวมีเจตนาล้อเลียนรัฐมนตรีเวียดนามอย่างนาย “Tô Lâm” ที่เพิ่งเจอกระแสดราม่าอย่างหนักหลังเดินทางไปทานอาหารมื้อหรูในร้านสเต็กของ Salt Bae ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ทั้ง ๆ ที่เจ้าตัวเดินทางไปในฐานะตัวแทนรัฐบาลในการประชุมสิ่งแวดล้อมโลกที่กรุงกลาสโกว์ ประเทศสกอตแลนด์

หนุ่มเวียดนาม ประเทศเวียดนาม

            อย่างไรก็ตาม นาย Bui Tuan Lam ยืนยันว่าเขาทำวิดีโอนี้ขึ้นมาเพื่อโปรโมทร้านก๋วยเตี๋ยวของตัวเองเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาล้อเลียนบุคคลสำคัญใด ๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจปฏิเสธที่จะไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตามที่ถูกเรียก จนกว่าอีกฝ่ายจะสามารถให้เหตุผลในการเรียกตัวที่ชัดเจนกับเขาได้

หนุ่มเวียดนาม เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว

            อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่หนุ่มเวียดนาม รายนี้ ตกเป็นเป้าหมายของเจ้าหน้าที่ตำรวจเวียดนาม เพราะก่อนหน้านี้ เขาเคยเป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมืองมาก่อน ซึ่งก็ไม่น่าจะใช่เรื่องแปลกที่เขาจะถูกเรียกตัวไปสอบหลังโพสต์คลิปเจ้าปัญหานี้ เพราะตำรวจเวียดนามก็มักจะมีการเรียกนักเคลื่อนไหวหรือผู้ที่วิพากษ์วิจารณ์พรรคคอมมิวนิสต์ไปสอบปากคำอยู่บ่อยครั้งเป็นทุนเดิมอยู่แล้วนั่นเอง

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่นำเอาข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวสดใหม่ มาอัพเดทให้คุณได้ติดตามข่าวก่อนใคร ที่นี่ทางออนไลน์