June 05, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
หนุ่มไนจีเรีย ประเทศไนจีเรีย

หนุ่มไนจีเรีย โดนจับหลังประกาศ “ขายตัวเอง” ในโลกออนไลน์

            หนุ่มไนจีเรีย รายหนึ่งในเมืองคาโร ทางด้านตะวันตกของประเทศไนจีเรีย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจอิสลามจับกุม หลังเขาประกาศ “ขายตัวเอง” ในโลกออนไลน์ในราคา 20 ล้านไนรา เนื่องจากมีฐานะยากจน แถมเขายังแจกแจงอีกด้วยว่า หากเขาได้ค่าตัวตามที่ตั้งไว้จริง ๆ จะนำเงินครึ่งหนึ่งส่งให้พ่อแม่ รวมถึงจะแบ่งเงินไว้ “จ่ายภาษี” ให้รัฐบาล และจ่ายค่านายหน้าให้กับคนกลางที่ช่วยหาคนมาซื้อเขาได้ ส่วนเงินที่เหลือจะเก็บไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน

หนุ่มไนจีเรีย ลั่น หากขายตัวได้ราคา 20 ล้านไนรา จะจ่ายภาษีให้รัฐบาล 5 ล้านไนรา

ข่าวหนุ่มไนจีเรีย

            หนุ่มไนจีเรียรายนี้มีชื่อว่า “อาลียู นา ไอดริส” (Aliyu Na Idris) วัย 26 ปี ในเมืองคาโร ทางด้านตะวันตกของประเทศไนจีเรีย เคยประกอบอาชีพเป็นช่างตัดเสื้อ แต่เงินไม่พอใช้ จึงตัดสินใจประกาศ “ขายตัวเอง” ด้วยการโพสต์ภาพที่ตัวเองกำลังถือป้าย “ขายผู้ชายคนนี้ ราคา 20 ล้านไนรา” (ประมาณ 1.6 ล้านบาท) ลงบนโลกออนไลน์  พร้อมทั้งยังระบุด้วยว่า หากมีคนยอมซื้อเขาในราคานี้จริง ๆ เขาจนำเงิน 10 ล้านไนรา ส่งให้พ่อแม่ แบ่งอีก 5 ล้านไนราไว้จ่ายเป็นภาษีให้กับรัฐบาล และแบ่งอีก 2 ล้านไนรา ให้เป็นค่านายหน้ากับคนกลางที่ช่วยหาคนมาซื้อเขาได้ ส่วนเงินที่เหลือจะเก็บไว้ใช้จ่ายประจำวัน

หนุ่มไนจีเรีย โดนจับ

            แน่นอว่า โพสต์ขายตัวเองของ ไอดริส กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งผลที่ตามมาก็เจอ เจ้าตัวได้ถูกตำรวจอิสลามจับกุมข้อหาละเมิดกฎของศาสนาอิสลาม ต่อมาก็ได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์รุนแรง และเรียกร้องให้ตำรวจปล่อยตัวเขา เพราะถึงแม้การกระทำของหนุ่มไนจีเรีย รายนี้จะไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก แต่การที่ตำรวจศาสนาถึงขั้นจับกุมเขานั้นก็ดูเหมือนจะเกินกว่าเหตุไปหน่อย ซึ่งคงจะเป็นเรื่องดีกว่านี้หากตำรวจให้คำปรึกษาแก่ชายคนนี้

หนุ่มไนจีเรีย

            ล่าสุด ไอดริส ได้ถูกตำรวจอิสลามปล่อยตัวโดยไม่แจ้งข้อหาอะไร โดยเขาเผยว่า หลังถูกจับกุมไม่ได้ถูกตำรวจกลั่นแกล้งหรือทำเรื่องแย่ ๆ ใส่ เพียงแต่ถูก “ปรับทัศนคติ” และให้คำแนะนำในการใช้ชีวิตก็เท่านั้น

ติดตาม ข่าววันใหม่ ที่นำมาอัพเดทข่าวต่างๆ ข่าวใหม่ๆ ทั้งข่าวในประเทศและข่าวต่างประเทศ ที่เรานำมาเสนอข่าวก่อนใคร ทางออนไลน์