January 21, 2022
11 11 11 AM
WhaleStats เผย มีผู้ถืออีทีเรียมกว้านซื้อ Shiba Inu มูลค่าเฉียด 5 พันล้านใน 24 ชั่วโมง!
สรุปแล้วยังไงกันแน่!! หนุ่มอิสราเอล ตรวจโควิดรอบ 3 ไม่พบเชื้อ
ประเด็นกระแสมาเเรง! คนไทยฉีด วัคซีนโควิดเกือบครบแล้วในเข็มแรก
ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ เผย มีเด็ก 1 ใน 44 คน มีอาการ “ออทิสติก”
พนักงานเสิร์ฟสหรัฐฯ ไม่ทน! ไล่ลูกค้าเหยียดเพศออกจากร้าน พร้อมเสียงปรบมือ
เปิดทางแล้ว!! กฎหมายสมรสเท่าเทียม ในประเทศชิลี
Evergreen ปล่อยเรือสินค้าลำใหม่ “Ever Ace” ใหญ่ที่สุดในโลก
ยืนยันแล้ว!! ลั่นไม่ปิดประเทศ แต่เลื่อนเปิด สถานบันเทิง
ไม่น่าเชื่อ!! โควิดสายพันธุ์ โอมิคอน แนวโน้มระบาดทั่วโลกสูง
เจออีกแล้ว! พบผู้ติดเชื้อ โอมิครอน ที่นนทบุรี กลับจากทำบุญ
Latest Post
WhaleStats เผย มีผู้ถืออีทีเรียมกว้านซื้อ Shiba Inu มูลค่าเฉียด 5 พันล้านใน 24 ชั่วโมง! สรุปแล้วยังไงกันแน่!! หนุ่มอิสราเอล ตรวจโควิดรอบ 3 ไม่พบเชื้อ ประเด็นกระแสมาเเรง! คนไทยฉีด วัคซีนโควิดเกือบครบแล้วในเข็มแรก ศูนย์ควบคุมโรคสหรัฐฯ เผย มีเด็ก 1 ใน 44 คน มีอาการ “ออทิสติก” พนักงานเสิร์ฟสหรัฐฯ ไม่ทน! ไล่ลูกค้าเหยียดเพศออกจากร้าน พร้อมเสียงปรบมือ เปิดทางแล้ว!! กฎหมายสมรสเท่าเทียม ในประเทศชิลี Evergreen ปล่อยเรือสินค้าลำใหม่ “Ever Ace” ใหญ่ที่สุดในโลก ยืนยันแล้ว!! ลั่นไม่ปิดประเทศ แต่เลื่อนเปิด สถานบันเทิง ไม่น่าเชื่อ!! โควิดสายพันธุ์ โอมิคอน แนวโน้มระบาดทั่วโลกสูง เจออีกแล้ว! พบผู้ติดเชื้อ โอมิครอน ที่นนทบุรี กลับจากทำบุญ
หนุ่มไนจีเรีย ประเทศไนจีเรีย

หนุ่มไนจีเรีย โดนจับหลังประกาศ “ขายตัวเอง” ในโลกออนไลน์

            หนุ่มไนจีเรีย รายหนึ่งในเมืองคาโร ทางด้านตะวันตกของประเทศไนจีเรีย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจอิสลามจับกุม หลังเขาประกาศ “ขายตัวเอง” ในโลกออนไลน์ในราคา 20 ล้านไนรา เนื่องจากมีฐานะยากจน แถมเขายังแจกแจงอีกด้วยว่า หากเขาได้ค่าตัวตามที่ตั้งไว้จริง ๆ จะนำเงินครึ่งหนึ่งส่งให้พ่อแม่ รวมถึงจะแบ่งเงินไว้ “จ่ายภาษี” ให้รัฐบาล และจ่ายค่านายหน้าให้กับคนกลางที่ช่วยหาคนมาซื้อเขาได้ ส่วนเงินที่เหลือจะเก็บไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน

หนุ่มไนจีเรีย ลั่น หากขายตัวได้ราคา 20 ล้านไนรา จะจ่ายภาษีให้รัฐบาล 5 ล้านไนรา

ข่าวหนุ่มไนจีเรีย

            หนุ่มไนจีเรียรายนี้มีชื่อว่า “อาลียู นา ไอดริส” (Aliyu Na Idris) วัย 26 ปี ในเมืองคาโร ทางด้านตะวันตกของประเทศไนจีเรีย เคยประกอบอาชีพเป็นช่างตัดเสื้อ แต่เงินไม่พอใช้ จึงตัดสินใจประกาศ “ขายตัวเอง” ด้วยการโพสต์ภาพที่ตัวเองกำลังถือป้าย “ขายผู้ชายคนนี้ ราคา 20 ล้านไนรา” (ประมาณ 1.6 ล้านบาท) ลงบนโลกออนไลน์  พร้อมทั้งยังระบุด้วยว่า หากมีคนยอมซื้อเขาในราคานี้จริง ๆ เขาจนำเงิน 10 ล้านไนรา ส่งให้พ่อแม่ แบ่งอีก 5 ล้านไนราไว้จ่ายเป็นภาษีให้กับรัฐบาล และแบ่งอีก 2 ล้านไนรา ให้เป็นค่านายหน้ากับคนกลางที่ช่วยหาคนมาซื้อเขาได้ ส่วนเงินที่เหลือจะเก็บไว้ใช้จ่ายประจำวัน

หนุ่มไนจีเรีย โดนจับ

            แน่นอว่า โพสต์ขายตัวเองของ ไอดริส กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งผลที่ตามมาก็เจอ เจ้าตัวได้ถูกตำรวจอิสลามจับกุมข้อหาละเมิดกฎของศาสนาอิสลาม ต่อมาก็ได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์รุนแรง และเรียกร้องให้ตำรวจปล่อยตัวเขา เพราะถึงแม้การกระทำของหนุ่มไนจีเรีย รายนี้จะไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก แต่การที่ตำรวจศาสนาถึงขั้นจับกุมเขานั้นก็ดูเหมือนจะเกินกว่าเหตุไปหน่อย ซึ่งคงจะเป็นเรื่องดีกว่านี้หากตำรวจให้คำปรึกษาแก่ชายคนนี้

หนุ่มไนจีเรีย

            ล่าสุด ไอดริส ได้ถูกตำรวจอิสลามปล่อยตัวโดยไม่แจ้งข้อหาอะไร โดยเขาเผยว่า หลังถูกจับกุมไม่ได้ถูกตำรวจกลั่นแกล้งหรือทำเรื่องแย่ ๆ ใส่ เพียงแต่ถูก “ปรับทัศนคติ” และให้คำแนะนำในการใช้ชีวิตก็เท่านั้น

ติดตาม ข่าววันใหม่ ที่นำมาอัพเดทข่าวต่างๆ ข่าวใหม่ๆ ทั้งข่าวในประเทศและข่าวต่างประเทศ ที่เรานำมาเสนอข่าวก่อนใคร ทางออนไลน์