January 31, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
รองเท้า ไมเคิล จอร์แดน

รองเท้า ไมเคิล จอร์แดน ถูกประมูลขายเป็นสถิติโลกเกือบ 50 ล้านบาท!

            ไมเคิล จอร์แดน (Michael Jordan) ถือเป็นตำนานของเหล่าชาวนักบาสเก็ตบอลที่ถึงว่าแม้จะรีไทร์ไปแล้ว แต่นับวันชื่อเสียงและเรื่องราวของเขาจะยิ่งมีมูลค่าเพิ่มขึ้น ล่าสุด รองเท้าสนีกเกอร์ Nike Air Ships ที่เจ้าตัวใส่สมัยเป็น “รุกกี้” พร้อมลายเซ็น เพิ่งถูกประมูลขายไปในราคาเกือบ 50 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการทำลายสถิติของรองเท้าเหล่าชาวนักกีฬาที่ได้มีการถูกทำประมูลไปกันเลยในมูลค่าราคาที่ถือว่ามีการแพงที่สุด และยังถือเป็นอันดับ 2 ของรองเท้าสนีกเกอร์ที่ถูกประมูลแพงที่สุดในโลกอีกด้วย

ไมเคิล จอร์แดน ใส่ Nike Air Ships ในการแข่งขัน NBA เกมที่ 5 ปี 1984

ข่าว ไมเคิล จอร์แดน

            รองเท้า Nike Air Ships ที่ถูกประมูลคู่นี้ออกแบบโดย บรูซ คิลกอร์ (Bruce Kilgore) ผู้ที่ได้มีการออกแบบกันมาของรองเท้า Nike Air Force 1 ปี 1982 โดยมันเป็นรองเท้าที่ไมเคิล จอร์แดน ชอบสวมสมัยเป็นรุกกี้เมื่อกว่า 30 ปี ก่อน ยิ่งไปกว่านั้นเจ้าตัวยังสวมรองเท้าคู่ดังกล่าวในการแข่งขัน NBA เกมที่ 5 ของตัวเอง เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ปี 1984 ซึ่งในเกมนั้นเขาโชว์ฟอร์มเทพด้วยการทำไปคนเดียว 17 แต้ม 5 รีบาวน์ และ 5 แอสซิสต์ ภายในเวลา 33 นาที แม้เกมนั้น ทีม ชิคาโก บูลส์ ของเขาจะเป็นฝ่ายแพ้ทีมเดนเวอร์ส ก็ตาม แต่ก็เป็นเป็นหนึ่งในเกมสร้างชื่อของเจ้าตัวมาจนถึงทุกวันนี้

ไมเคิล จอร์แดน

            สำหรับผู้ที่ใจปล้ำประมูลรองเท้าไมเคิล จอร์แดน ไปครอบครองก็คือ “นิก ฟิโอเรลลา” (Nick Fiorella) นักสะสมระดับไฮโซ ซึ่งประมูลผ่านแคมเปญ Icon of Excellence & Haute Luxury ที่จัดขึ้นในนครลาสเวกัส เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ที่ผ่านมา ด้วยราคา 1.47 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 48 ล้านบาท ซึ่งตัวเลขดังกล่าวถือเป็นการทำลายสถิติรองเท้าของนักกีฬาที่ถูกประมูลไปในราคาแพงที่สุด และยังถือว่ามันนั้นเป็นมาของขั้นอันดับ 2 ของรองเท้าที่เป็นสนีกเกอร์ที่ได้มีการถูกทำประมูลในมูลค่าที่ถือว่ามีการแพงที่สุดในโลกรองจากรองเท้าสนีกเกอร์ Yeezy 1 รุ่นต้นแบบของ คานเย เวสต์ (Kanye West) ที่ได้มีการถูกทำประมูลกันไปนั้น 1.8 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 59 ล้านบาท เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ไมเคิล จอร์แดน นักบาสเก็ตบอล

            ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2020 รองเท้าสนีกเกอร์ของไมเคิล จอร์แดน ก็เคยได้มีการถูกทำประมูลกันไปนั้นในราคาที่ถือว่าหลายสิบล้านบาท นั่นคือรองเท้า Nike Air Jordan 1 ราคา 615,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 20 ล้านบาท

หากคุณคือคอข่าว ข่าววันใหม่ ข่างเด่น ข่าวดัง ข่าวประเด็นร้อน ที่นี้เราได้อัพเดทข่าวใหม่ๆทุกวันมาให้ได้ติดตามกันทางออนไลน์