August 19, 2022
11 11 11 AM
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่
จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน
ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้
ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน
ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม
จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ
หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์
จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง
น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!!
ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
Latest Post
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่ จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้ ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!! ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
เจ้าผู้ครองดูไบ ดูไบ ชีค มุฮัมหมัด

ศาลเมืองผู้ดีพบ เจ้าผู้ครองดูไบ ใช้ซอฟแวร์ของอิสราเอล แฮกมือถืออดีตภรรยาเมื่อปี 2020

            เจ้าผู้ครองดูไบ ชีค มุฮัมหมัด บิน รอชิด อาล มักตูม (Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum) ถูกศาลสูงประเทศอังกฤษตัดสินว่า ได้ทำการแฮกเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นข้อมูลผ่านทางมือถือของทาง “เจ้าหญิงฮายา บินท์ อัล ฮุสเซน” (Haya bint al-Hussein) ผู้เป็นอดีตชายาขอตัวเองเมื่อปี 2020 เพื่อหวังขโมยข้อมูลส่วนตัวของอีกฝ่ายไปใช้ต่อสู้ทางกฎหมายเกี่ยวกับการแย่งสิทธิ์เลี้ยงดูลูก ๆ ของทั้งสองคน  โดยการไต่สวนของศาลเมืองผู้ดีพบว่า ท่านชีครายนี้ถึงกับว่าจ้างบริษัทสอดแนมของประเทศอิสราเอล เพื่อทำภารกิจจารกรรมข้อมูลจากมือถือของอดีตภรรยาเลยทีเดียว

 เจ้าผู้ครองดูไบ สูญเงินกว่า 2.5 ล้านปอนด์ เป็นค่าใช้จ่ายสู้คดี 1 ครั้ง

เจ้าผู้ครองดูไบ

            เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา ผู้พิพากษา “แอนดรูว์ แม็คฟาร์เลน” (Andrew McFarlane) ประธานฝ่ายครอบครัวในอังกฤษและเวลส์ ตัดสินว่า ชีค มุฮัมหมัด บิน รอชิด อาล มักตูมเจ้าผู้ครองดูไบ และรองประธานาธิบดีของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้มีการสั่งออกมาเกี่ยวกับการแฮกสิ่งที่เป็นข้อมูลผ่านทางของมือถือนั้นของทาง เจ้าหญิงฮายา บินท์ อัล ฮุสเซน ผู้ที่เคยเป็นอดีตชายา รวมถึงทีมทนายประจำตัวของพระองค์เมื่อปี 2020 เพื่อหวังใช้ข้อมูลที่ได้มาข่มขู่ในการต่อสู้ทางกฎหมายเกี่ยวกับการแย่งสิทธิ์เลี้ยงดูลูก ๆ ทั้งสองคน โดยในคำตัดสินของศาลระบุว่า ชีค มุฮัมหมัด ได้ว่างจ้างบริษัท NSO ของอิสราเอลให้ใช้ซอฟแวร์สอดแนมที่ชื่อว่า “เพกาซัส” (Pegasus) ทำการจารกรรมข้อมูลของมือถือ iPhone จำนวน 6 เครื่อง ซึ่งเป็นของเจ้าหญิงฮายาและคนใกล้ชิด ระหว่างเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม ปี 2020 ซึ่งจากการตรวจสอบของผู้เชี่ยวชาญพบว่า มีการดาวน์โหลดจากมือถือของเจ้าหญิงฮายาออกไปอย่างน้อย 265 เมกะไบต์ หรือเทียบเท่ารูปถ่าย 500 รูป

ข่าวเจ้าผู้ครองดูไบ

            อย่างไรก็ตาม นอกจากอดีตชายาของตัวเองแล้วเจ้าผู้ครองดูไบ รายนี้ยังสั่งให้แฮกมือถือของ “บารอนเนส ฟิโอนา แชคเคิลตัน” (Baroness Fiona Shackleton) ซึ่งถือว่าได้เป็นทนายนั้นของทางด้านเจ้าหญิงฮายา และได้เป็นหนึ่งในทางด้านของสมาชิกที่อยู่สภาขุนนางของทางด้านสหราชอาณาจักรที่เคยได้มีการรับหน้าที่เพื่อที่จะทำการดูแลเกี่ยวกับคดีความนั้นเมื่อในครั้ง “เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์” (Prince Charles) หย่ากับ “เจ้าหญิงไดอาน่า” (Princess Diana) อีกด้วย

เจ้าผู้ครองดูไบ

            ทั้งนี้เจ้าผู้ครองดูไบ ชีค มุฮัมหมัด ชีค มุฮัมหมัด สมรสกับเจ้าหญิงฮายา เมื่อปี 2004 ก่อนจะหย่ากันในปี 2019 โดยทั้งคู่ต่างก็ฟ้องร้องแย่งสิทธิ์เลี้ยงดูลูก 2 คน คือ จาลิลา (Jalila) วัย 13 ปี และ ซาเยด (Zayed) วัย 9 ขวบ ซึ่งมีการประเมินว่า ชีค มุฮัมหมัด ต้องจ่ายเงินมากกว่า 2.5 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 115 ล้านบาท ต่อการอุทธรณ์สู้คดีกับอดีคภรรยา 1 ครั้ง เลยทีเดียว

ติดตาม ข่าววันใหม่ ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวใหม่ๆ ที่นี้เราได้นำมาอัพเดทให้คุณได้รับรู้ข่าวสารต่างๆกันทางออนไลน์