November 27, 2022
11 11 11 AM
<strong>เฮกันถ้วนหน้า!! ราคาปุ๋ยลดลง พาณิชย์ให้ความสำคัญ เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานปุ๋ย</strong>
<strong>จับตามองอย่างต่อเนื่อง น้ำมันได้รับแรงกดดันสูง หลังเศรษฐกิจโลกเผชิญเข้าสู่ภาวะถดถอย </strong>
 จับตามองกันให้ดี!! เดือนตุลาคมนี้ค้าปลีก ไม่กระเตื้อง ร้องขอให้เยียวยาภาคครัวเรือน
<strong>ปภ.แนะถึงวิธีการ!! ลดความเสี่ยงในช่วงเทศกาล ลอยกระทง หลังไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ไม่ดี</strong>
<strong>จับตามองกันให้ดี!! ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมพุ่งขึ้นสูง สัญญาณตอบรับที่ดีของไทย</strong>
<strong>เกาะติดสถานการณ์!! ตลาดการเงินผันผวนสูง หลังเทขายสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหนัก</strong>
<strong>เกาะติดเศรษฐกิจไทย ในปี65-66 จะเป็นอย่างไร หลังมีความหวังพึ่งการท่องเที่ยว</strong>
<strong>สัญญาณดี!! ภาคการท่องเที่ยว หนุนเศรษฐกิจไทยราบรื่น ในไตรมาส 3 ปี 65</strong>
<strong>จับตามองเศรษฐกิจไทย คาดเติบโตในปี 65 นี้ 3.2 เปอร์เซ็นต์ หลังกังวลความเสี่ยงฉุดให้ไม่เติบโต</strong>
วิกฤติหนี้จีน จับตามองกันทั่วโลก หลังเงินหยวนอ่อนค่าหนัก 
Latest Post
<strong>เฮกันถ้วนหน้า!! ราคาปุ๋ยลดลง พาณิชย์ให้ความสำคัญ เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานปุ๋ย</strong> <strong>จับตามองอย่างต่อเนื่อง น้ำมันได้รับแรงกดดันสูง หลังเศรษฐกิจโลกเผชิญเข้าสู่ภาวะถดถอย </strong>  จับตามองกันให้ดี!! เดือนตุลาคมนี้ค้าปลีก ไม่กระเตื้อง ร้องขอให้เยียวยาภาคครัวเรือน <strong>ปภ.แนะถึงวิธีการ!! ลดความเสี่ยงในช่วงเทศกาล ลอยกระทง หลังไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ไม่ดี</strong> <strong>จับตามองกันให้ดี!! ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมพุ่งขึ้นสูง สัญญาณตอบรับที่ดีของไทย</strong> <strong>เกาะติดสถานการณ์!! ตลาดการเงินผันผวนสูง หลังเทขายสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหนัก</strong> <strong>เกาะติดเศรษฐกิจไทย ในปี65-66 จะเป็นอย่างไร หลังมีความหวังพึ่งการท่องเที่ยว</strong> <strong>สัญญาณดี!! ภาคการท่องเที่ยว หนุนเศรษฐกิจไทยราบรื่น ในไตรมาส 3 ปี 65</strong> <strong>จับตามองเศรษฐกิจไทย คาดเติบโตในปี 65 นี้ 3.2 เปอร์เซ็นต์ หลังกังวลความเสี่ยงฉุดให้ไม่เติบโต</strong> วิกฤติหนี้จีน จับตามองกันทั่วโลก หลังเงินหยวนอ่อนค่าหนัก 
เจ้าผู้ครองดูไบ ดูไบ ชีค มุฮัมหมัด

ศาลเมืองผู้ดีพบ เจ้าผู้ครองดูไบ ใช้ซอฟแวร์ของอิสราเอล แฮกมือถืออดีตภรรยาเมื่อปี 2020

            เจ้าผู้ครองดูไบ ชีค มุฮัมหมัด บิน รอชิด อาล มักตูม (Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum) ถูกศาลสูงประเทศอังกฤษตัดสินว่า ได้ทำการแฮกเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นข้อมูลผ่านทางมือถือของทาง “เจ้าหญิงฮายา บินท์ อัล ฮุสเซน” (Haya bint al-Hussein) ผู้เป็นอดีตชายาขอตัวเองเมื่อปี 2020 เพื่อหวังขโมยข้อมูลส่วนตัวของอีกฝ่ายไปใช้ต่อสู้ทางกฎหมายเกี่ยวกับการแย่งสิทธิ์เลี้ยงดูลูก ๆ ของทั้งสองคน  โดยการไต่สวนของศาลเมืองผู้ดีพบว่า ท่านชีครายนี้ถึงกับว่าจ้างบริษัทสอดแนมของประเทศอิสราเอล เพื่อทำภารกิจจารกรรมข้อมูลจากมือถือของอดีตภรรยาเลยทีเดียว

 เจ้าผู้ครองดูไบ สูญเงินกว่า 2.5 ล้านปอนด์ เป็นค่าใช้จ่ายสู้คดี 1 ครั้ง

เจ้าผู้ครองดูไบ

            เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา ผู้พิพากษา “แอนดรูว์ แม็คฟาร์เลน” (Andrew McFarlane) ประธานฝ่ายครอบครัวในอังกฤษและเวลส์ ตัดสินว่า ชีค มุฮัมหมัด บิน รอชิด อาล มักตูมเจ้าผู้ครองดูไบ และรองประธานาธิบดีของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้มีการสั่งออกมาเกี่ยวกับการแฮกสิ่งที่เป็นข้อมูลผ่านทางของมือถือนั้นของทาง เจ้าหญิงฮายา บินท์ อัล ฮุสเซน ผู้ที่เคยเป็นอดีตชายา รวมถึงทีมทนายประจำตัวของพระองค์เมื่อปี 2020 เพื่อหวังใช้ข้อมูลที่ได้มาข่มขู่ในการต่อสู้ทางกฎหมายเกี่ยวกับการแย่งสิทธิ์เลี้ยงดูลูก ๆ ทั้งสองคน โดยในคำตัดสินของศาลระบุว่า ชีค มุฮัมหมัด ได้ว่างจ้างบริษัท NSO ของอิสราเอลให้ใช้ซอฟแวร์สอดแนมที่ชื่อว่า “เพกาซัส” (Pegasus) ทำการจารกรรมข้อมูลของมือถือ iPhone จำนวน 6 เครื่อง ซึ่งเป็นของเจ้าหญิงฮายาและคนใกล้ชิด ระหว่างเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม ปี 2020 ซึ่งจากการตรวจสอบของผู้เชี่ยวชาญพบว่า มีการดาวน์โหลดจากมือถือของเจ้าหญิงฮายาออกไปอย่างน้อย 265 เมกะไบต์ หรือเทียบเท่ารูปถ่าย 500 รูป

ข่าวเจ้าผู้ครองดูไบ

            อย่างไรก็ตาม นอกจากอดีตชายาของตัวเองแล้วเจ้าผู้ครองดูไบ รายนี้ยังสั่งให้แฮกมือถือของ “บารอนเนส ฟิโอนา แชคเคิลตัน” (Baroness Fiona Shackleton) ซึ่งถือว่าได้เป็นทนายนั้นของทางด้านเจ้าหญิงฮายา และได้เป็นหนึ่งในทางด้านของสมาชิกที่อยู่สภาขุนนางของทางด้านสหราชอาณาจักรที่เคยได้มีการรับหน้าที่เพื่อที่จะทำการดูแลเกี่ยวกับคดีความนั้นเมื่อในครั้ง “เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์” (Prince Charles) หย่ากับ “เจ้าหญิงไดอาน่า” (Princess Diana) อีกด้วย

เจ้าผู้ครองดูไบ

            ทั้งนี้เจ้าผู้ครองดูไบ ชีค มุฮัมหมัด ชีค มุฮัมหมัด สมรสกับเจ้าหญิงฮายา เมื่อปี 2004 ก่อนจะหย่ากันในปี 2019 โดยทั้งคู่ต่างก็ฟ้องร้องแย่งสิทธิ์เลี้ยงดูลูก 2 คน คือ จาลิลา (Jalila) วัย 13 ปี และ ซาเยด (Zayed) วัย 9 ขวบ ซึ่งมีการประเมินว่า ชีค มุฮัมหมัด ต้องจ่ายเงินมากกว่า 2.5 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 115 ล้านบาท ต่อการอุทธรณ์สู้คดีกับอดีคภรรยา 1 ครั้ง เลยทีเดียว

ติดตาม ข่าววันใหม่ ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวใหม่ๆ ที่นี้เราได้นำมาอัพเดทให้คุณได้รับรู้ข่าวสารต่างๆกันทางออนไลน์