November 27, 2022
11 11 11 AM
<strong>เฮกันถ้วนหน้า!! ราคาปุ๋ยลดลง พาณิชย์ให้ความสำคัญ เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานปุ๋ย</strong>
<strong>จับตามองอย่างต่อเนื่อง น้ำมันได้รับแรงกดดันสูง หลังเศรษฐกิจโลกเผชิญเข้าสู่ภาวะถดถอย </strong>
 จับตามองกันให้ดี!! เดือนตุลาคมนี้ค้าปลีก ไม่กระเตื้อง ร้องขอให้เยียวยาภาคครัวเรือน
<strong>ปภ.แนะถึงวิธีการ!! ลดความเสี่ยงในช่วงเทศกาล ลอยกระทง หลังไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ไม่ดี</strong>
<strong>จับตามองกันให้ดี!! ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมพุ่งขึ้นสูง สัญญาณตอบรับที่ดีของไทย</strong>
<strong>เกาะติดสถานการณ์!! ตลาดการเงินผันผวนสูง หลังเทขายสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหนัก</strong>
<strong>เกาะติดเศรษฐกิจไทย ในปี65-66 จะเป็นอย่างไร หลังมีความหวังพึ่งการท่องเที่ยว</strong>
<strong>สัญญาณดี!! ภาคการท่องเที่ยว หนุนเศรษฐกิจไทยราบรื่น ในไตรมาส 3 ปี 65</strong>
<strong>จับตามองเศรษฐกิจไทย คาดเติบโตในปี 65 นี้ 3.2 เปอร์เซ็นต์ หลังกังวลความเสี่ยงฉุดให้ไม่เติบโต</strong>
วิกฤติหนี้จีน จับตามองกันทั่วโลก หลังเงินหยวนอ่อนค่าหนัก 
Latest Post
<strong>เฮกันถ้วนหน้า!! ราคาปุ๋ยลดลง พาณิชย์ให้ความสำคัญ เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานปุ๋ย</strong> <strong>จับตามองอย่างต่อเนื่อง น้ำมันได้รับแรงกดดันสูง หลังเศรษฐกิจโลกเผชิญเข้าสู่ภาวะถดถอย </strong>  จับตามองกันให้ดี!! เดือนตุลาคมนี้ค้าปลีก ไม่กระเตื้อง ร้องขอให้เยียวยาภาคครัวเรือน <strong>ปภ.แนะถึงวิธีการ!! ลดความเสี่ยงในช่วงเทศกาล ลอยกระทง หลังไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ไม่ดี</strong> <strong>จับตามองกันให้ดี!! ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมพุ่งขึ้นสูง สัญญาณตอบรับที่ดีของไทย</strong> <strong>เกาะติดสถานการณ์!! ตลาดการเงินผันผวนสูง หลังเทขายสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหนัก</strong> <strong>เกาะติดเศรษฐกิจไทย ในปี65-66 จะเป็นอย่างไร หลังมีความหวังพึ่งการท่องเที่ยว</strong> <strong>สัญญาณดี!! ภาคการท่องเที่ยว หนุนเศรษฐกิจไทยราบรื่น ในไตรมาส 3 ปี 65</strong> <strong>จับตามองเศรษฐกิจไทย คาดเติบโตในปี 65 นี้ 3.2 เปอร์เซ็นต์ หลังกังวลความเสี่ยงฉุดให้ไม่เติบโต</strong> วิกฤติหนี้จีน จับตามองกันทั่วโลก หลังเงินหยวนอ่อนค่าหนัก 
ข่าวประธานาธิบดีบราซิล

ประธานาธิบดีบราซิล หน้าแตก! ร้านอาหารดังนิวยอร์กปฏิเสธให้บริการเพราะไม่ได้ฉีดวัคซีน

            ประธานาธิบดีบราซิล นาย “ฌาอีร์ โบลโซนารู” (Jair Bolsonaro) ได้กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ หลังเจ้าตัวเดินทางไปยังมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมคณะรัฐมนตรีอีกหลายคน แต่เมื่อเขาเดินเข้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง กลับถูกพนักงานปฏิเสธให้บริการ เนื่องจากเขายังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันของสิ่งที่เป็นเชื้อร้ายโควิด-19 ตามสิ่งที่เป็นมาตรของการที่ได้ป้องกันโรคของทางการสหรัฐฯ  งานนี้ทำเอาผู้นำวัย 66 ปี ต้องแก้เก้อด้วยการสั่งอาหารมายืนกินข้างถนนกันเลยทีเดียว

ประธานาธิบดีบราซิล เป็นหนึ่งในผู้ต่อต้านการฉีดวัคซีนโควิด-19

ประธานาธิบดีบราซิลรัฐมนตรี

            ประธานาธิบดีบราซิลนาย “ฌาอีร์ โบลโซนารู” พร้อมคณะรัฐมนตรีบางส่วนได้เดินทางไปยังมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเข้าร่วมทำการประชุมที่เป็นของสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ แต่สุดท้ายก็ต้องยกเลิกภารกิจกะทันหัน เนื่องจากรัฐมนตรีสาธารณสุขที่เดินทางไปร่วมประชุมด้วยถูกตรวจพบว่าติดเชื้อร้ายอย่างโควิด-19 ทำให้ผู้นำวัย 66 ปี ต้องถูกกักตัวอยู่ในห้องพักที่ประเทศนครนิวยอร์กเป็นเวลานานถึง 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา

ประธานาธิบดีบราซิล ผู้นำ

            อย่างไรก็ตาม นาย ฌาอีร์ ก็ไม่ได้มีท่าทีเกรงกลัวหรือให้ความร่วมมือในการเฝ้าระวังโรคติดต่อแต่อย่างใด เพราะไม่กี่วันหลังจากนั้น เขาก็พาคณะรัฐมนตรีและผู้ติดตามหลายคนเดินออกไปทานอาหารที่ร้านพิซซ่าชื่อดังแห่งหนึ่งในนครนิวยอร์ก แต่สิ่งที่เขาอาจจะไม่ทันคิดก็คือ ทางการนิวยอร์กได้มีสิ่งที่เป็นมาตรการของการที่ได้บังคับให้ทางด้านประชาชนทุกคนนั้นจะต้องทำการแสดงของสิ่งที่เป็นหลักฐานของการที่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ก่อนเข้ารับประทานอาหารในร้านทุกครั้ง มาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา นั่นทำให้เมื่อคณะของประธานาธิบดีบราซิล เดินทางไปถึงร้านดังกล่าว ก็ถูกพนักงานปฏิเสธไม่ให้เข้าไปใช้บริการนั่งทานอาหารในร้าน เนื่องจากตัวนาย ฌาอีร์ และผู้ติดตามหลายคนล้วนยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน หรือไม่ก็ไม่มีหลักฐานการฉีดวัคซีนเสียอย่างนั้น ทำให้ตัวผู้นำชาวบราซิลเลียนต้องแก้เก้อแกมประชดด้วยการสั่งอาหารมายืนทานกันข้างถนนแทน

ประธานาธิบดีบราซิล

            โดยหลังภาพถ่ายและเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ก็กลายเป็นกระแสที่ถือว่าเป็นไวรัลอย่างที่รวดเร็ว ถึงขนาดที่ชาวบราซิลบางกลุ่มเอาภาพที่ผู้นำประเทศของตนกำลังยืนทานอาหารที่ข้างถนนนี้ไปเปรียบเทียบกับ “หนูพิซซ่า” ที่มักออกมาคุยหาเศษอาหารในถังขยะข้างถนนกินประทังชีวิต งานนี้เรียกได้ว่า เสียทั้งหน้าเสียทั้งคะแนนนิยมกันเลยทีเดียว

ติดตาม ข่าววันใหม่ ได้ที่นี้ทางออนไลน์ข่าวด่วน ข่าวเด่น ประเด็นร้อน เว้บไซต์ที่รวบรวมเอาข่าวสดใหม่ มาอัพเดทกันทางออนไลน์