October 28, 2021
11 11 11 AM
ข่าวดีกับ ธอส. 9 เดือนแรกปล่อยสินเชื่อให้คนไทยมีบ้านแล้วหลักแสนล้านบาท
ก็ปกติหนิ! ชายเลบานอน ยืนดูกลุ่มติดอาวุธยิงกันกลางกรุงเบรุตแบบชิว ๆ จนกลายเป็นไวรัล
ดับเพลิงออสเตรเลีย เหวอ ถูกเรียกเพราะเหตุแก๊สรั่ว สุดท้ายเจอแต่ “ทุเรียน”!
โจรอินเดีย หัวร้อน ปล้นบ้านตุลาการแต่ได้เงินน้อย ไม่มีเงินก็ไม่ต้องล็อคบ้าน!
เตรียมตัวให้พร้อม ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่
ศาลเมืองผู้ดีพบ เจ้าผู้ครองดูไบ ใช้ซอฟแวร์ของอิสราเอล แฮกมือถืออดีตภรรยาเมื่อปี 2020
หนุ่มสหรัฐฯ ก่อเหตุใช้ดาบคาตานะ บุกจู่โจมหน่วยปฏิบัติการพิเศษบาดเจ็บ 2 ราย
บริตนีย์ สเปียร์ส เฮ หลังศาลตัดสินให้พ่อแท้ ๆ ยุติการเป็นผู้พิทักษ์ชีวิตและทรัพย์สิน
ประธานาธิบดีบราซิล หน้าแตก! ร้านอาหารดังนิวยอร์กปฏิเสธให้บริการเพราะไม่ได้ฉีดวัคซีน
นักลงทุนจีน คลั่ง จับผู้บริหารสาขาย่อย “เอเวอร์แกรนด์” เป็นตัวประกัน หลังบริษัทจ่อล้มละลาย!
Latest Post
ข่าวดีกับ ธอส. 9 เดือนแรกปล่อยสินเชื่อให้คนไทยมีบ้านแล้วหลักแสนล้านบาท ก็ปกติหนิ! ชายเลบานอน ยืนดูกลุ่มติดอาวุธยิงกันกลางกรุงเบรุตแบบชิว ๆ จนกลายเป็นไวรัล ดับเพลิงออสเตรเลีย เหวอ ถูกเรียกเพราะเหตุแก๊สรั่ว สุดท้ายเจอแต่ “ทุเรียน”! โจรอินเดีย หัวร้อน ปล้นบ้านตุลาการแต่ได้เงินน้อย ไม่มีเงินก็ไม่ต้องล็อคบ้าน! เตรียมตัวให้พร้อม ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ ศาลเมืองผู้ดีพบ เจ้าผู้ครองดูไบ ใช้ซอฟแวร์ของอิสราเอล แฮกมือถืออดีตภรรยาเมื่อปี 2020 หนุ่มสหรัฐฯ ก่อเหตุใช้ดาบคาตานะ บุกจู่โจมหน่วยปฏิบัติการพิเศษบาดเจ็บ 2 ราย บริตนีย์ สเปียร์ส เฮ หลังศาลตัดสินให้พ่อแท้ ๆ ยุติการเป็นผู้พิทักษ์ชีวิตและทรัพย์สิน ประธานาธิบดีบราซิล หน้าแตก! ร้านอาหารดังนิวยอร์กปฏิเสธให้บริการเพราะไม่ได้ฉีดวัคซีน นักลงทุนจีน คลั่ง จับผู้บริหารสาขาย่อย “เอเวอร์แกรนด์” เป็นตัวประกัน หลังบริษัทจ่อล้มละลาย!
ข่าวประธานาธิบดีบราซิล

ประธานาธิบดีบราซิล หน้าแตก! ร้านอาหารดังนิวยอร์กปฏิเสธให้บริการเพราะไม่ได้ฉีดวัคซีน

            ประธานาธิบดีบราซิล นาย “ฌาอีร์ โบลโซนารู” (Jair Bolsonaro) ได้กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ หลังเจ้าตัวเดินทางไปยังมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมคณะรัฐมนตรีอีกหลายคน แต่เมื่อเขาเดินเข้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง กลับถูกพนักงานปฏิเสธให้บริการ เนื่องจากเขายังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันของสิ่งที่เป็นเชื้อร้ายโควิด-19 ตามสิ่งที่เป็นมาตรของการที่ได้ป้องกันโรคของทางการสหรัฐฯ  งานนี้ทำเอาผู้นำวัย 66 ปี ต้องแก้เก้อด้วยการสั่งอาหารมายืนกินข้างถนนกันเลยทีเดียว

ประธานาธิบดีบราซิล เป็นหนึ่งในผู้ต่อต้านการฉีดวัคซีนโควิด-19

ประธานาธิบดีบราซิลรัฐมนตรี

            ประธานาธิบดีบราซิลนาย “ฌาอีร์ โบลโซนารู” พร้อมคณะรัฐมนตรีบางส่วนได้เดินทางไปยังมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเข้าร่วมทำการประชุมที่เป็นของสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ แต่สุดท้ายก็ต้องยกเลิกภารกิจกะทันหัน เนื่องจากรัฐมนตรีสาธารณสุขที่เดินทางไปร่วมประชุมด้วยถูกตรวจพบว่าติดเชื้อร้ายอย่างโควิด-19 ทำให้ผู้นำวัย 66 ปี ต้องถูกกักตัวอยู่ในห้องพักที่ประเทศนครนิวยอร์กเป็นเวลานานถึง 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา

ประธานาธิบดีบราซิล ผู้นำ

            อย่างไรก็ตาม นาย ฌาอีร์ ก็ไม่ได้มีท่าทีเกรงกลัวหรือให้ความร่วมมือในการเฝ้าระวังโรคติดต่อแต่อย่างใด เพราะไม่กี่วันหลังจากนั้น เขาก็พาคณะรัฐมนตรีและผู้ติดตามหลายคนเดินออกไปทานอาหารที่ร้านพิซซ่าชื่อดังแห่งหนึ่งในนครนิวยอร์ก แต่สิ่งที่เขาอาจจะไม่ทันคิดก็คือ ทางการนิวยอร์กได้มีสิ่งที่เป็นมาตรการของการที่ได้บังคับให้ทางด้านประชาชนทุกคนนั้นจะต้องทำการแสดงของสิ่งที่เป็นหลักฐานของการที่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ก่อนเข้ารับประทานอาหารในร้านทุกครั้ง มาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา นั่นทำให้เมื่อคณะของประธานาธิบดีบราซิล เดินทางไปถึงร้านดังกล่าว ก็ถูกพนักงานปฏิเสธไม่ให้เข้าไปใช้บริการนั่งทานอาหารในร้าน เนื่องจากตัวนาย ฌาอีร์ และผู้ติดตามหลายคนล้วนยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน หรือไม่ก็ไม่มีหลักฐานการฉีดวัคซีนเสียอย่างนั้น ทำให้ตัวผู้นำชาวบราซิลเลียนต้องแก้เก้อแกมประชดด้วยการสั่งอาหารมายืนทานกันข้างถนนแทน

ประธานาธิบดีบราซิล

            โดยหลังภาพถ่ายและเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ก็กลายเป็นกระแสที่ถือว่าเป็นไวรัลอย่างที่รวดเร็ว ถึงขนาดที่ชาวบราซิลบางกลุ่มเอาภาพที่ผู้นำประเทศของตนกำลังยืนทานอาหารที่ข้างถนนนี้ไปเปรียบเทียบกับ “หนูพิซซ่า” ที่มักออกมาคุยหาเศษอาหารในถังขยะข้างถนนกินประทังชีวิต งานนี้เรียกได้ว่า เสียทั้งหน้าเสียทั้งคะแนนนิยมกันเลยทีเดียว

ติดตาม ข่าววันใหม่ ได้ที่นี้ทางออนไลน์ข่าวด่วน ข่าวเด่น ประเด็นร้อน เว้บไซต์ที่รวบรวมเอาข่าวสดใหม่ มาอัพเดทกันทางออนไลน์