August 18, 2022
11 11 11 AM
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่
จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน
ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้
ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน
ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม
จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ
หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์
จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง
น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!!
ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
Latest Post
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่ จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้ ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!! ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
ข่าวประธานาธิบดีบราซิล

ประธานาธิบดีบราซิล หน้าแตก! ร้านอาหารดังนิวยอร์กปฏิเสธให้บริการเพราะไม่ได้ฉีดวัคซีน

            ประธานาธิบดีบราซิล นาย “ฌาอีร์ โบลโซนารู” (Jair Bolsonaro) ได้กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ หลังเจ้าตัวเดินทางไปยังมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมคณะรัฐมนตรีอีกหลายคน แต่เมื่อเขาเดินเข้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง กลับถูกพนักงานปฏิเสธให้บริการ เนื่องจากเขายังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันของสิ่งที่เป็นเชื้อร้ายโควิด-19 ตามสิ่งที่เป็นมาตรของการที่ได้ป้องกันโรคของทางการสหรัฐฯ  งานนี้ทำเอาผู้นำวัย 66 ปี ต้องแก้เก้อด้วยการสั่งอาหารมายืนกินข้างถนนกันเลยทีเดียว

ประธานาธิบดีบราซิล เป็นหนึ่งในผู้ต่อต้านการฉีดวัคซีนโควิด-19

ประธานาธิบดีบราซิลรัฐมนตรี

            ประธานาธิบดีบราซิลนาย “ฌาอีร์ โบลโซนารู” พร้อมคณะรัฐมนตรีบางส่วนได้เดินทางไปยังมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเข้าร่วมทำการประชุมที่เป็นของสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ แต่สุดท้ายก็ต้องยกเลิกภารกิจกะทันหัน เนื่องจากรัฐมนตรีสาธารณสุขที่เดินทางไปร่วมประชุมด้วยถูกตรวจพบว่าติดเชื้อร้ายอย่างโควิด-19 ทำให้ผู้นำวัย 66 ปี ต้องถูกกักตัวอยู่ในห้องพักที่ประเทศนครนิวยอร์กเป็นเวลานานถึง 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 22 กันยายน ที่ผ่านมา

ประธานาธิบดีบราซิล ผู้นำ

            อย่างไรก็ตาม นาย ฌาอีร์ ก็ไม่ได้มีท่าทีเกรงกลัวหรือให้ความร่วมมือในการเฝ้าระวังโรคติดต่อแต่อย่างใด เพราะไม่กี่วันหลังจากนั้น เขาก็พาคณะรัฐมนตรีและผู้ติดตามหลายคนเดินออกไปทานอาหารที่ร้านพิซซ่าชื่อดังแห่งหนึ่งในนครนิวยอร์ก แต่สิ่งที่เขาอาจจะไม่ทันคิดก็คือ ทางการนิวยอร์กได้มีสิ่งที่เป็นมาตรการของการที่ได้บังคับให้ทางด้านประชาชนทุกคนนั้นจะต้องทำการแสดงของสิ่งที่เป็นหลักฐานของการที่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ก่อนเข้ารับประทานอาหารในร้านทุกครั้ง มาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา นั่นทำให้เมื่อคณะของประธานาธิบดีบราซิล เดินทางไปถึงร้านดังกล่าว ก็ถูกพนักงานปฏิเสธไม่ให้เข้าไปใช้บริการนั่งทานอาหารในร้าน เนื่องจากตัวนาย ฌาอีร์ และผู้ติดตามหลายคนล้วนยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน หรือไม่ก็ไม่มีหลักฐานการฉีดวัคซีนเสียอย่างนั้น ทำให้ตัวผู้นำชาวบราซิลเลียนต้องแก้เก้อแกมประชดด้วยการสั่งอาหารมายืนทานกันข้างถนนแทน

ประธานาธิบดีบราซิล

            โดยหลังภาพถ่ายและเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล ก็กลายเป็นกระแสที่ถือว่าเป็นไวรัลอย่างที่รวดเร็ว ถึงขนาดที่ชาวบราซิลบางกลุ่มเอาภาพที่ผู้นำประเทศของตนกำลังยืนทานอาหารที่ข้างถนนนี้ไปเปรียบเทียบกับ “หนูพิซซ่า” ที่มักออกมาคุยหาเศษอาหารในถังขยะข้างถนนกินประทังชีวิต งานนี้เรียกได้ว่า เสียทั้งหน้าเสียทั้งคะแนนนิยมกันเลยทีเดียว

ติดตาม ข่าววันใหม่ ได้ที่นี้ทางออนไลน์ข่าวด่วน ข่าวเด่น ประเด็นร้อน เว้บไซต์ที่รวบรวมเอาข่าวสดใหม่ มาอัพเดทกันทางออนไลน์