August 18, 2022
11 11 11 AM
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่
จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน
ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้
ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน
ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม
จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ
หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์
จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง
น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!!
ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
Latest Post
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่ จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้ ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!! ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
ข่าวประตูชัยฝรั่งเศส

สมปรารถนา! ประตูชัยฝรั่งเศส ถูกห่อด้วยผ้าใบยักษ์ตามความฝันของสองศิลปินผู้ล่วงลับ

            ประตูชัยฝรั่งเศส นอกจากที่มันนั้นจะเป็นสิ่งหนึ่งในอยู่ในการเป็นแหล่งแลนมาร์คที่ถือได้ว่าสำคัญนั้นแล้วของทางด้านกรุงปารีส ประเทศของฝรั่งเศส ยังถือเป็นพื้นที่สถาปัตยกรรมที่ถือกันได้ว่ามีสิ่งที่โดดเด่นและสวยงามมากเลยจริง ๆ แห่งแหล่งหนึ่งของทางโลกด้วย ซึ่งสองสามีภรรยาผู้ล่วงลับที่เป็นตำนานศิลปินด้านการ “ห่อ” ของแดนน้ำหอมวอย่าง “คริสโต วลาดิมิรอฟ ยาวาเชฟฟ์” (Christo Vladimirov Javacheff) และ “ฌานน์-โกลด” (Jeanne-Claude) มีความใฝ่ฝันที่จะ “ห่อ” ประตูชัยนี้มาตลอดในช่วงที่พวกเขามีชีวิตอยู่ และล่าสุดความฝันดังกล่าวได้เป็นจริงแล้ว

ประตูชัยฝรั่งเศส ถูกทำการห่อมันด้วยจากผ้าพลาสติกโพลิโพรไพลีน ขนาด 25,000 ตร.ม.

ประตูชัยฝรั่งเศส ประเทศฝรั่งเศส

            “คริสโต วลาดิมิรอฟ ยาวาเชฟฟ์” และ “ฌานน์-โกลด” ถือเป็นศิลปินคู่สามีภรรยาที่มีชื่อเสียงอย่างมากในการสร้างสิ่งที่เป็นงานศิลปะผ่านการ “ห่อ” ซึ่งทั้งคู่เคยมีผลงานของการที่ได้ห่อสิ่งของต่าง ๆ ตั้งแต่กระป๋อง, รถยนต์, ป้ายต่าง ๆ ไปจนถึงสถานที่สำคัญ ๆ ทั่วโลกหลายแห่งก็ล้วนถูกพวกเขาห่อมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น สะพานปงต์เนิฟ (Pont Neuf) เหนือแม่น้ำแซนในปารีส หรือพระบรมรูปพระเจ้าวิตโตรีโอ เอมานูเอเลที่ 2 หน้ามหาวิหารดูโอโม ในเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี  รวมถึงผลงานเอกอย่าง “Surrounded Islands” ที่เป็นการห่อ 11 เกาะ ในอ่าวบิสเคย์น เมืองไมอามี รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา

ชุ้มประตูชัยฝรั่งเศส

            อย่างไรก็ตามประตูชัยฝรั่งเศส ถือเป็นสถานที่ในฝันที่ทั้งคู่ต้องการจะห่อเก็บไว้ในคอลเลกชั่นผลลงงานศิลปะของตัวเองมากที่สุด เพราะเป็นสถานที่ที่พวกเขาพบรักกัน และเคยได้มีการอาศัยกันอยู่ในของทางด้านอะพาร์ตเมนที่เก่าบนถนนฌ็องเซลิเซ่ ใกล้ ๆ กับประตูชัยนั่นเอง  น่าเสียดายที่ ฌานน์-โกลด เสียชีวิตไปก่อนในปี 2009 ก่อนที่ คริสโต จะเสียชีวิตในปี 2020 ทำให้ทั้งคู่ไม่มีโอกาสทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริง

ประตูชัยฝรั่งเศส

            ล่าสุด “วลาดิเมียร์ ยาวาเชฟฟ์” (Vladimir Javacheff) หลานชายของทั้งคู่ได้ช่วยสานฝันโปรเจกต์การห่อประตูชัยฝรั่งเศส ได้สำเร็จ โดยเขานำเงินที่ได้จากการขายผลงานศิลปะของ คริสโต และ ฌานน์-โกลด รวมถึงเงินสนับสนุนจาพิพิธภัณฑ์ปงปีดู (Centre Pompidou) และศูนย์อนุเสาวรีย์แห่งชาติของฝรั่งเศส (The Center for National Monuments) รวมเป็นเงินกว่า 16.4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 541 ล้านบาท สำหรับโปรเจกต์นี้ โดยประตูความสูงกว่า 50 เมตร จะถูกห่อด้วยผ้าพลาสติกกันไฟแบบโพลิโพรไพลีน ขนาด 25,000 ตร.ม.  และมีกำหนดเปิดให้ประชาชนเข้าชมในวันที่ 18 กันยายน จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมนี้

ติดตาม ข่าววันใหม่ ได้ทางออนไลน์ เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมเอาข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวสดใหม่ทุกวันที่นี้