August 19, 2022
11 11 11 AM
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่
จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน
ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้
ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน
ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม
จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ
หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์
จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง
น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!!
ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
Latest Post
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่ จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้ ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!! ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
ข่าวGoogle

ไม่รอด! Google ถูกศาลเกาหลีใต้สั่งปรับอ่วมฐานผูกขาดการค้า

            Google ผู้ให้บริการทางด้านของเสิร์ชเอนจินยักษ์ใหญ่ถูกศาลประเทศเกาหลีใต้สั่งปรับเงินเกือบ 6 พันล้านบาท หลังมีการสอบสวนว่าบริษัทไอทีสัญชาติสหรัฐฯ มีพฤติกรรมผูกขาดการค้าด้วยการบังคับให้ บริษัท OEMs เจ้าอื่น ๆ อื่นเซ็นสัญญาห้ามให้ผู้ใช้ทำการโมดิฟายหรือปรับแต่งระบบ Android กับสมาร์ทโฟนของตัวเอง ซึ่งเข้าข่ายการทำธุรกิจแบบไม่ให้มีการเกิดขึ้นของการที่จะแข่งขันนั้นอย่างชัดเจน

Google ถูกเกาหลีใต้สั่งปรัยเงิน 177 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Google

            ตามการเปิดเผยของ Korea Herald สื่อแดนกิมจิ ระบุว่าGoogle ถูกทางคณะกรรมการทางด้านของการค้าของทางเกาหลีใต้ (Korea Fair Trade Commission: KFTC) สั่งทำการปรับของเงินเป็นจำนวนมหาศาลถึง 177 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 5,800 ล้านบาท หลังพบหลักฐานว่า บริษัทไอทียักษ์ใหญ่จากสหรัฐฯ มีพฤติกรรม “ผูกขาดการค้า” ด้วยการบังคับให้ OEMs เจ้าอื่น ๆ เซ็นสัญญาที่ชื่อ ข้อตกลง “Anti-Fragmentation” (AFA) ที่ห้ามไม่ให้ทางด้านของผู้ผลิตที่เป็นสมาร์ทโฟนนั้นในเกาหลีอย่าง Samsung และ LG ทำการที่มันต้องปรับแต่งระบบปฏิบัติการ Android ที่บริษัทเป็นเจ้าของ รวมถึห้ามไม่ให้ผู้ใช้ทำการโมดิฟายหรือปรับแต่งระบบ Android กับทางด้านสมาร์ทโฟนของตัวเองด้วย  ซึ่งทาง KFTC มองว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายการทำธุรกิจแบบไม่ให้เกิดการแข่งขันอย่างชัดเจน  ซึ่งนอกจากบริษัทจะต้องจ่ายค่าปรับจำนวน 177 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แล้ว ทาง KFTC ยังเรียกร้องให้บริษัทนำข้อบังคับเจ้าปัญหานี้ออกจากสัญญาอีกด้วย

บริการGoogle

            ขณะที่ทางฝั่งของGoogle ได้ออกมาตอบโต้ว่า คำตัดสินของหน่วยงาน KTFC ละเลยและลดทอนประโยชน์ที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Android ชาวเกาหลีใต้ควรจะได้รับ ซึ่งบริษัทจะยื่นอุทธรณ์คำตัดสินดังกล่าวของ KTFC อย่างแน่นอน

เข้าถึงGoogle

            อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่Googleถูกสั่งปรับเงินจำนวนหลายพันล้านบาท เพราะก่อนหน้านี้บริษัทก็เคยโดนปรับเงินจำนวนกว่า 4,000 ล้านบาท จากหน่วยงานป้องกันการผูกขาดของประเทศอิตาลีในข้อหาผูกขาดการค้า Android Auto รวมถึงในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ก็โดนหน่วยงานของฝรั่งเศสสั่งปรับเงินราว 20 ล้านบาทในความผิดลักษณะคล้ายกัน ล่าสุดยังโดนหน่วยงานท้องถิ่นจาก 36 รัฐในสหรัฐฯ รวมตัวกันฟ้องร้องว่ามีพฤติกรรมกีดกันแพลตฟอร์มอื่น ๆ ไม่ให้แข่งขันกับทางของแพลตฟอร์ม Play Store ของตัวเองอีกด้วย ซึ่งหากเป็นฝ่ายแพ้คดีในครั้งนี้ เราก็อาจเห็นGoogleต้องควักเงินจ่ายค่าปรับอีกหลายพันล้านอย่างแน่นอน

ข่าววันใหม่ ที่นำมาเสนอข่าวเด่น ข่าวด่วน ข่าวดัง ได้ที่นี้ทุกวัน ให้คุณไม่พลาดข่าวที่กำลังเป็นกระแสมาแรง ที่นำมาอัพเดทให้คุณได้ติดตามกันทางออนไลน์