October 28, 2021
11 11 11 AM
ข่าวดีกับ ธอส. 9 เดือนแรกปล่อยสินเชื่อให้คนไทยมีบ้านแล้วหลักแสนล้านบาท
ก็ปกติหนิ! ชายเลบานอน ยืนดูกลุ่มติดอาวุธยิงกันกลางกรุงเบรุตแบบชิว ๆ จนกลายเป็นไวรัล
ดับเพลิงออสเตรเลีย เหวอ ถูกเรียกเพราะเหตุแก๊สรั่ว สุดท้ายเจอแต่ “ทุเรียน”!
โจรอินเดีย หัวร้อน ปล้นบ้านตุลาการแต่ได้เงินน้อย ไม่มีเงินก็ไม่ต้องล็อคบ้าน!
เตรียมตัวให้พร้อม ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่
ศาลเมืองผู้ดีพบ เจ้าผู้ครองดูไบ ใช้ซอฟแวร์ของอิสราเอล แฮกมือถืออดีตภรรยาเมื่อปี 2020
หนุ่มสหรัฐฯ ก่อเหตุใช้ดาบคาตานะ บุกจู่โจมหน่วยปฏิบัติการพิเศษบาดเจ็บ 2 ราย
บริตนีย์ สเปียร์ส เฮ หลังศาลตัดสินให้พ่อแท้ ๆ ยุติการเป็นผู้พิทักษ์ชีวิตและทรัพย์สิน
ประธานาธิบดีบราซิล หน้าแตก! ร้านอาหารดังนิวยอร์กปฏิเสธให้บริการเพราะไม่ได้ฉีดวัคซีน
นักลงทุนจีน คลั่ง จับผู้บริหารสาขาย่อย “เอเวอร์แกรนด์” เป็นตัวประกัน หลังบริษัทจ่อล้มละลาย!
Latest Post
ข่าวดีกับ ธอส. 9 เดือนแรกปล่อยสินเชื่อให้คนไทยมีบ้านแล้วหลักแสนล้านบาท ก็ปกติหนิ! ชายเลบานอน ยืนดูกลุ่มติดอาวุธยิงกันกลางกรุงเบรุตแบบชิว ๆ จนกลายเป็นไวรัล ดับเพลิงออสเตรเลีย เหวอ ถูกเรียกเพราะเหตุแก๊สรั่ว สุดท้ายเจอแต่ “ทุเรียน”! โจรอินเดีย หัวร้อน ปล้นบ้านตุลาการแต่ได้เงินน้อย ไม่มีเงินก็ไม่ต้องล็อคบ้าน! เตรียมตัวให้พร้อม ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ ศาลเมืองผู้ดีพบ เจ้าผู้ครองดูไบ ใช้ซอฟแวร์ของอิสราเอล แฮกมือถืออดีตภรรยาเมื่อปี 2020 หนุ่มสหรัฐฯ ก่อเหตุใช้ดาบคาตานะ บุกจู่โจมหน่วยปฏิบัติการพิเศษบาดเจ็บ 2 ราย บริตนีย์ สเปียร์ส เฮ หลังศาลตัดสินให้พ่อแท้ ๆ ยุติการเป็นผู้พิทักษ์ชีวิตและทรัพย์สิน ประธานาธิบดีบราซิล หน้าแตก! ร้านอาหารดังนิวยอร์กปฏิเสธให้บริการเพราะไม่ได้ฉีดวัคซีน นักลงทุนจีน คลั่ง จับผู้บริหารสาขาย่อย “เอเวอร์แกรนด์” เป็นตัวประกัน หลังบริษัทจ่อล้มละลาย!
นักแสดงคีอานู รีฟส์

คีอานู รีฟส์ ปลอมระบาดหนัก หลอกตุ๋นหญิงสูงวัยก่อนหายเข้ากลีบเมฆ!

            คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) พระเอกหนุ่มขวัญใจสาว ๆ ถือเป็นหนึ่งในนักแสดงฮอลลีวูดที่แทบไม่เคยมีข่าวเสื่อมเสียเลยนับตั้งแต่เข้าวงการบันเทิงมามากกว่า 30 ปี แถมบ่อยครั้งที่แฟน ๆ หรือแม้แต่คนวงการเดียวกันออกมาชื่นชมในความเป็นสุภาพบุรุษของพระเอกรายนี้ ซึ่งจุดนี้เองทำให้เหล่ามิจฉาชีพที่หากินบนโลกออนไลน์อาศัยชื่อเสียงและความนิยมของเขาหลอกตุ๋นเงินสาวสูงวัยกระเป๋าหนักก่อนจะชิ่งหายเข้ากลีบเมฆไปแบบลอยนวล

คีอานู รีฟส์ เก๊ หลอกตุ๋นเงินเหยื่อกว่า 3 แสนบาท

ดาราคีอานู รีฟส์
Alexandra Grant and Keanu Reeves attend the 2019 LACMA 2019 Art + Film Gala Presented By Gucci on Nov. 2, 2019 in Los Angeles, Calif.

            คีอานู รีฟส์พระเอกหนุ่มวัย 57 ปี เจ้าของบท “นีโอ” จากภาพยนตร์ “The Matrix” ได้ถูกเหล่ามิจฉาชีพแดนมะกันใช้เป็นเหยื่อล่อหญิงสูงวัยแต่กระเป๋าหนักบนโลกออนไลน์ จนมีผู้หลงเชื่อถูกคีอานูตัวปลอมตุ๋นเงินไปแล้วหลายราย โดยล่าสุด หญิงชาวอเมริกันรายหนึ่งชื่อว่า “มอลลี เฮอร์มิสทัน” (Molli Hermiston) ได้ออกมาเปิดเผยกับ LA Times ว่า เธอได้พูดคุยกับคีอานูตัวปลอมทางออนไลน์มานานพอสมควร จนถึงขั้นที่อีกฝ่ายส่งต่างหูและสร้อยคอมาให้เป็นของขวัญ จนทำให้เธอเชื่อแบบหัวปักหัวปำ ก่อนที่จะเริ่มแผนการหลอกตุ๋นเธอด้วยการขอยืมเงินจากเธอจำนวน 10,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 320,000 บาท ซึ่งเธอก็ถึงกับประกาศขายบ้านในเมืองลิตเทิลร็อก รัฐอาร์คันซอเลยทีเดียว แต่โชคดีที่หลานที่ชื่อว่า “เฮอร์มิส” รู้เรื่องเข้าซะก่อน จึงห้ามเธอได้ทัน

คีอานู รีฟส์ พระเอกหนุ่ม

            ทั้งนี้ เฮอร์มิส ผู้เป็นหลานได้พิสูจน์ให้ มอลลี เห็นว่า เจ้าคีอานู รีฟส์ที่เธอกำลังคุยอยู่นั้นเป็นพวกมิจฉาชีพด้วยการสร้างแอคเคาท์ Facebook ปลอมขึ้นมา และสร้างโปรไฟล์ว่าเป็นเศรษฐีนีสูงวัย จากนั้นก็กดติดตามแฟนเพจของนักแสดงหนุ่ม

คีอานู รีฟส์

เพียงไม่กีนาทีหลังจากนั้นก็มีบัญชีปลอมที่แอบอ้างว่าเป็นคีอานู รีฟส์ทักมาหาเธอถึง 5 คน แถมหนึ่งในนั้นยังพยายามรุกหนักด้วยการชวนเธอไปคุยกันผ่าน Google Hangout โดยอ้างว่า อยากให้การสนทนาออนไลน์นี้เป็นความลับ ซึ่งทุกคำถามที่เอ่ยอีกฝ่ายเอ่ยมานั้น ล้วนแล้วแต่ถามเรื่องฐานะทางการเงินและข้อมูลส่วนตัวของเธอแทบทั้งสิ้น เรียกได้ว่าเธอเป็นโชคดีของ มอลลี ที่หลานของเธอมาเห็นเข้าซะก่อน ไม่อย่างนั้นคงมีหวังสูญเงินหลายแสนแถมยังต้องทนเจ็บใจที่ถูกหลอกอีกต่างหาก

ติดตาม ข่าววันใหม่ ได้ที่นี้ทุกวัน เว็บไซต์ที่ได้รวบรวมเอาข่าวสารที่ทันเหตุการณ์มานำเสนอทุกวันทางออนไลน์ คุณจะได้ไม่พลาดข่าวเด่น ข่าวดังกันค่ะ