August 19, 2022
11 11 11 AM
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่
จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน
ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้
ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน
ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม
จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ
หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์
จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง
น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!!
ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
Latest Post
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่ จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้ ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!! ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
รัฐบาลจีนประเทศจีน

รัฐบาลจีน ออกเกี่ยวกับกฎใหม่ให้ทางเยาวชนนั้นเล่นเกมออนไลน์ได้เพียง 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์!

            รัฐบาลจีน ในนาม “กรมสิ่งพิมพ์ข่าวสารแห่งชาติของจีน” (NPPA) ได้ออกกฎหมายจำกัดเวลาเล่นเกมออนไลน์ของเยาวชนจำนวนที่มากเลยหลายร้อยล้านคนที่อยู่ทั่วเลยในประเทศ โดยได้มีการห้ามให้ทำการเล่นเกมออนไลน์นั้นระหว่างสัปดาห์ที่มันนั้นต้องได้มีการไปโรงเรียน และอนุญาตให้ทำการเล่นได้เพียงแค่ 1 ชั่วโมงต่อในระยะวันศุกร์, หรือแม้แต่วันหยุดของเสาร์ – อาทิตย์ และของวันหยุดนักขัตฤกษ์ เท่านั้น ซึ่งรวมแล้วเยาวชนนั้นสามารถที่จะทำการเล่นเกมออนไลน์ได้เพียงสัปดาห์ละ 3 ชั่วโมงเท่านั้น

รัฐบาลจีน ลั่น ต้องการช่วยครอบครัวเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ประหยัดเงินเล่นเกมออนไลน์

สำนักงานรัฐบาลจีน

            กฎระเบียบใหม่ที่ว่านี้ออกโดยรัฐบาลจีนในนาม “กรมสิ่งพิมพ์ข่าวสารแห่งชาติของจีน” (National Press and Publication Administration) เพื่อควบคุมสิ่งที่รัฐบาลระบุว่าเป็น “การเสพติดวิดีโอเกมของเยาวชน” ซึ่งเป็สาเหตุการเบี่ยงเบนความสนใจของคนหนุ่มสาวจากความรับผิดชอบในการศึกษาเล่าเรียนและครอบครัว  โดยกฎระเบียบใหม่จะกำหนดให้ทางด้านของเยาวชนนั้นที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี เล่นเกมได้ก็เฉพาะของวันศุกร์, วันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ในของแต่ละวันนั้นไม่เกิน 1 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 20.00 – 21.00 น. ทำให้รวมแล้วเยาวชนสามารถเล่นเกมได้สัปดาห์ละไม่เกิน 3 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันมีเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี มากกว่า 110 ล้านคน ที่มันนั้นจะได้รับของผลที่จะเกิดการกระทบจากของกฎระเบียบใหม่นี้ ขณะที่ทางการจีนอ้างว่า มาตรการเข้มงวดนี้จะช่วยครอบครัวของเยาวชนประหยัดเวลาและเงินที่ใช้ไปกับการเล่นเกม

รัฐบาลจีนราชการ

            ทั้งนี้ กฎระเบียบใหม่เกี่ยวกับการเล่นเกมออนไลน์นี้มีขึ้นไม่นานหลังจากรัฐบาลจีนประกาศให้นักเรียนระดับประถมศึกษา, มัธยมต้น และมัธยมปลายต้องเรียรู้สิ่งทีเรียกว่า ความคิดของ “สีจิ้นผิง” ซึ่งเป็นแนวคิดลัทธิสังคมนิยมลักษณะเฉพาะของจีน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมความสนใจเกี่ยวกับพรรคคอมมิวนิสต์ในหมู่เยาวชนของจีน

รัฐบาลจีน

            อย่างไรก็ตามรัฐบาลจีนยืนยันว่า กฎระเบียบใหม่จะไม่ส่งผลของการที่จะกระทบต่อรายได้ของบริษัทเกมในประเทศ  เนื่องจากทางด้านผู้เล่นนั้นที่มีช่วงอายุต่ำกว่า 16 ปี ในทางประเทศจีนนั้นจะทำการคิดเป็นเพียง 2.6% ของรายได้จากผู้เล่นเกมในประเทศ ซึ่งถือเป็นสัดส่วนเพียงเล็กน้อยของผู้เล่นเกมทั้งประเทศที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ใหญ่แล้ว  แต่ถึงอย่างนั้น ทันทีที่มีข่าวนี้ออกมา หุ้นของบริษัทเกมในประเทศจีนที่ได้ทำการจดทะเบียนแล้วในทางของตลาดหลักทรัพย์ในสหรัฐฯ ก็ร่วงลงทันที โดย Tencent ราคาหุ้นได้ลดลง 1.1% ขณะที่หุ้นของ NetEase ร่วงลง 4%

ติดตาม ข่าววันใหม่ ได้ที่นี้ ข่างเด่น ข่างดัง ข่าวด่วน ที่เรานำมาอัพเดทก่อนใครๆให้คุณได้รับรู้ข่าวสารที่นี้ทุกวัน