February 09, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
รัฐบาลจีนประเทศจีน

รัฐบาลจีน ออกเกี่ยวกับกฎใหม่ให้ทางเยาวชนนั้นเล่นเกมออนไลน์ได้เพียง 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์!

            รัฐบาลจีน ในนาม “กรมสิ่งพิมพ์ข่าวสารแห่งชาติของจีน” (NPPA) ได้ออกกฎหมายจำกัดเวลาเล่นเกมออนไลน์ของเยาวชนจำนวนที่มากเลยหลายร้อยล้านคนที่อยู่ทั่วเลยในประเทศ โดยได้มีการห้ามให้ทำการเล่นเกมออนไลน์นั้นระหว่างสัปดาห์ที่มันนั้นต้องได้มีการไปโรงเรียน และอนุญาตให้ทำการเล่นได้เพียงแค่ 1 ชั่วโมงต่อในระยะวันศุกร์, หรือแม้แต่วันหยุดของเสาร์ – อาทิตย์ และของวันหยุดนักขัตฤกษ์ เท่านั้น ซึ่งรวมแล้วเยาวชนนั้นสามารถที่จะทำการเล่นเกมออนไลน์ได้เพียงสัปดาห์ละ 3 ชั่วโมงเท่านั้น

รัฐบาลจีน ลั่น ต้องการช่วยครอบครัวเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ประหยัดเงินเล่นเกมออนไลน์

สำนักงานรัฐบาลจีน

            กฎระเบียบใหม่ที่ว่านี้ออกโดยรัฐบาลจีนในนาม “กรมสิ่งพิมพ์ข่าวสารแห่งชาติของจีน” (National Press and Publication Administration) เพื่อควบคุมสิ่งที่รัฐบาลระบุว่าเป็น “การเสพติดวิดีโอเกมของเยาวชน” ซึ่งเป็สาเหตุการเบี่ยงเบนความสนใจของคนหนุ่มสาวจากความรับผิดชอบในการศึกษาเล่าเรียนและครอบครัว  โดยกฎระเบียบใหม่จะกำหนดให้ทางด้านของเยาวชนนั้นที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี เล่นเกมได้ก็เฉพาะของวันศุกร์, วันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ในของแต่ละวันนั้นไม่เกิน 1 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 20.00 – 21.00 น. ทำให้รวมแล้วเยาวชนสามารถเล่นเกมได้สัปดาห์ละไม่เกิน 3 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันมีเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี มากกว่า 110 ล้านคน ที่มันนั้นจะได้รับของผลที่จะเกิดการกระทบจากของกฎระเบียบใหม่นี้ ขณะที่ทางการจีนอ้างว่า มาตรการเข้มงวดนี้จะช่วยครอบครัวของเยาวชนประหยัดเวลาและเงินที่ใช้ไปกับการเล่นเกม

รัฐบาลจีนราชการ

            ทั้งนี้ กฎระเบียบใหม่เกี่ยวกับการเล่นเกมออนไลน์นี้มีขึ้นไม่นานหลังจากรัฐบาลจีนประกาศให้นักเรียนระดับประถมศึกษา, มัธยมต้น และมัธยมปลายต้องเรียรู้สิ่งทีเรียกว่า ความคิดของ “สีจิ้นผิง” ซึ่งเป็นแนวคิดลัทธิสังคมนิยมลักษณะเฉพาะของจีน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมความสนใจเกี่ยวกับพรรคคอมมิวนิสต์ในหมู่เยาวชนของจีน

รัฐบาลจีน

            อย่างไรก็ตามรัฐบาลจีนยืนยันว่า กฎระเบียบใหม่จะไม่ส่งผลของการที่จะกระทบต่อรายได้ของบริษัทเกมในประเทศ  เนื่องจากทางด้านผู้เล่นนั้นที่มีช่วงอายุต่ำกว่า 16 ปี ในทางประเทศจีนนั้นจะทำการคิดเป็นเพียง 2.6% ของรายได้จากผู้เล่นเกมในประเทศ ซึ่งถือเป็นสัดส่วนเพียงเล็กน้อยของผู้เล่นเกมทั้งประเทศที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ใหญ่แล้ว  แต่ถึงอย่างนั้น ทันทีที่มีข่าวนี้ออกมา หุ้นของบริษัทเกมในประเทศจีนที่ได้ทำการจดทะเบียนแล้วในทางของตลาดหลักทรัพย์ในสหรัฐฯ ก็ร่วงลงทันที โดย Tencent ราคาหุ้นได้ลดลง 1.1% ขณะที่หุ้นของ NetEase ร่วงลง 4%

ติดตาม ข่าววันใหม่ ได้ที่นี้ ข่างเด่น ข่างดัง ข่าวด่วน ที่เรานำมาอัพเดทก่อนใครๆให้คุณได้รับรู้ข่าวสารที่นี้ทุกวัน