September 20, 2021
11 11 11 AM
คีอานู รีฟส์ ปลอมระบาดหนัก หลอกตุ๋นหญิงสูงวัยก่อนหายเข้ากลีบเมฆ!
คู่รักอเมริกัน ช็อก! ลูกชายมี DNA ไม่ตรงกับพ่อ เตรียมฟ้องคลินิกเด็กหลอดแก้ว
รัฐบาลจีน ออกเกี่ยวกับกฎใหม่ให้ทางเยาวชนนั้นเล่นเกมออนไลน์ได้เพียง 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์!
อิหยังวะ! หนุ่มญี่ปุ่น ปล้นมินิมาร์ท ก่อนตะโกนบอก “ผมเป็นคนเวียดนาม”
กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ไฟเขียว 18 เที่ยวบิน ช่วยอพยพคนออกจากอัฟกานิสถาน
นักประดิษฐ์ Reddit สร้างคอลเล็กชันบล็อกขนาดจิ๋วจากเกม Minecraft
Tesla Autopilot ถูกหน่วยงานสหรัฐฯ สอบสวนความผิดพลาดกว่า 7 แสนคัน
นักศึกษาสวิตเซอร์แลนด์คว้ารางวัลหลังพิสูจน์ว่า อัลกอริทึม ทวิตเตอร์ลำเอียง
Tesla ขึ้นราคา Model S Long Range เพิ่มอีก 5,000 เหรียญสหรัฐฯ
หมดอนาคต! คริส อู๋ อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ ถูกตำรวจจีนคุมตัวฐานล่วงละเมิดทางเพศ
Latest Post
คีอานู รีฟส์ ปลอมระบาดหนัก หลอกตุ๋นหญิงสูงวัยก่อนหายเข้ากลีบเมฆ! คู่รักอเมริกัน ช็อก! ลูกชายมี DNA ไม่ตรงกับพ่อ เตรียมฟ้องคลินิกเด็กหลอดแก้ว รัฐบาลจีน ออกเกี่ยวกับกฎใหม่ให้ทางเยาวชนนั้นเล่นเกมออนไลน์ได้เพียง 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์! อิหยังวะ! หนุ่มญี่ปุ่น ปล้นมินิมาร์ท ก่อนตะโกนบอก “ผมเป็นคนเวียดนาม” กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ไฟเขียว 18 เที่ยวบิน ช่วยอพยพคนออกจากอัฟกานิสถาน นักประดิษฐ์ Reddit สร้างคอลเล็กชันบล็อกขนาดจิ๋วจากเกม Minecraft Tesla Autopilot ถูกหน่วยงานสหรัฐฯ สอบสวนความผิดพลาดกว่า 7 แสนคัน นักศึกษาสวิตเซอร์แลนด์คว้ารางวัลหลังพิสูจน์ว่า อัลกอริทึม ทวิตเตอร์ลำเอียง Tesla ขึ้นราคา Model S Long Range เพิ่มอีก 5,000 เหรียญสหรัฐฯ หมดอนาคต! คริส อู๋ อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ ถูกตำรวจจีนคุมตัวฐานล่วงละเมิดทางเพศ
รัฐบาลจีนประเทศจีน

รัฐบาลจีน ออกเกี่ยวกับกฎใหม่ให้ทางเยาวชนนั้นเล่นเกมออนไลน์ได้เพียง 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์!

            รัฐบาลจีน ในนาม “กรมสิ่งพิมพ์ข่าวสารแห่งชาติของจีน” (NPPA) ได้ออกกฎหมายจำกัดเวลาเล่นเกมออนไลน์ของเยาวชนจำนวนที่มากเลยหลายร้อยล้านคนที่อยู่ทั่วเลยในประเทศ โดยได้มีการห้ามให้ทำการเล่นเกมออนไลน์นั้นระหว่างสัปดาห์ที่มันนั้นต้องได้มีการไปโรงเรียน และอนุญาตให้ทำการเล่นได้เพียงแค่ 1 ชั่วโมงต่อในระยะวันศุกร์, หรือแม้แต่วันหยุดของเสาร์ – อาทิตย์ และของวันหยุดนักขัตฤกษ์ เท่านั้น ซึ่งรวมแล้วเยาวชนนั้นสามารถที่จะทำการเล่นเกมออนไลน์ได้เพียงสัปดาห์ละ 3 ชั่วโมงเท่านั้น

รัฐบาลจีน ลั่น ต้องการช่วยครอบครัวเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ประหยัดเงินเล่นเกมออนไลน์

สำนักงานรัฐบาลจีน

            กฎระเบียบใหม่ที่ว่านี้ออกโดยรัฐบาลจีนในนาม “กรมสิ่งพิมพ์ข่าวสารแห่งชาติของจีน” (National Press and Publication Administration) เพื่อควบคุมสิ่งที่รัฐบาลระบุว่าเป็น “การเสพติดวิดีโอเกมของเยาวชน” ซึ่งเป็สาเหตุการเบี่ยงเบนความสนใจของคนหนุ่มสาวจากความรับผิดชอบในการศึกษาเล่าเรียนและครอบครัว  โดยกฎระเบียบใหม่จะกำหนดให้ทางด้านของเยาวชนนั้นที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี เล่นเกมได้ก็เฉพาะของวันศุกร์, วันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ในของแต่ละวันนั้นไม่เกิน 1 ชั่วโมง ตั้งแต่เวลา 20.00 – 21.00 น. ทำให้รวมแล้วเยาวชนสามารถเล่นเกมได้สัปดาห์ละไม่เกิน 3 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันมีเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี มากกว่า 110 ล้านคน ที่มันนั้นจะได้รับของผลที่จะเกิดการกระทบจากของกฎระเบียบใหม่นี้ ขณะที่ทางการจีนอ้างว่า มาตรการเข้มงวดนี้จะช่วยครอบครัวของเยาวชนประหยัดเวลาและเงินที่ใช้ไปกับการเล่นเกม

รัฐบาลจีนราชการ

            ทั้งนี้ กฎระเบียบใหม่เกี่ยวกับการเล่นเกมออนไลน์นี้มีขึ้นไม่นานหลังจากรัฐบาลจีนประกาศให้นักเรียนระดับประถมศึกษา, มัธยมต้น และมัธยมปลายต้องเรียรู้สิ่งทีเรียกว่า ความคิดของ “สีจิ้นผิง” ซึ่งเป็นแนวคิดลัทธิสังคมนิยมลักษณะเฉพาะของจีน โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อส่งเสริมความสนใจเกี่ยวกับพรรคคอมมิวนิสต์ในหมู่เยาวชนของจีน

รัฐบาลจีน

            อย่างไรก็ตามรัฐบาลจีนยืนยันว่า กฎระเบียบใหม่จะไม่ส่งผลของการที่จะกระทบต่อรายได้ของบริษัทเกมในประเทศ  เนื่องจากทางด้านผู้เล่นนั้นที่มีช่วงอายุต่ำกว่า 16 ปี ในทางประเทศจีนนั้นจะทำการคิดเป็นเพียง 2.6% ของรายได้จากผู้เล่นเกมในประเทศ ซึ่งถือเป็นสัดส่วนเพียงเล็กน้อยของผู้เล่นเกมทั้งประเทศที่ส่วนใหญ่เป็นผู้ใหญ่แล้ว  แต่ถึงอย่างนั้น ทันทีที่มีข่าวนี้ออกมา หุ้นของบริษัทเกมในประเทศจีนที่ได้ทำการจดทะเบียนแล้วในทางของตลาดหลักทรัพย์ในสหรัฐฯ ก็ร่วงลงทันที โดย Tencent ราคาหุ้นได้ลดลง 1.1% ขณะที่หุ้นของ NetEase ร่วงลง 4%

ติดตาม ข่าววันใหม่ ได้ที่นี้ ข่างเด่น ข่างดัง ข่าวด่วน ที่เรานำมาอัพเดทก่อนใครๆให้คุณได้รับรู้ข่าวสารที่นี้ทุกวัน