September 20, 2021
11 11 11 AM
คีอานู รีฟส์ ปลอมระบาดหนัก หลอกตุ๋นหญิงสูงวัยก่อนหายเข้ากลีบเมฆ!
คู่รักอเมริกัน ช็อก! ลูกชายมี DNA ไม่ตรงกับพ่อ เตรียมฟ้องคลินิกเด็กหลอดแก้ว
รัฐบาลจีน ออกเกี่ยวกับกฎใหม่ให้ทางเยาวชนนั้นเล่นเกมออนไลน์ได้เพียง 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์!
อิหยังวะ! หนุ่มญี่ปุ่น ปล้นมินิมาร์ท ก่อนตะโกนบอก “ผมเป็นคนเวียดนาม”
กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ไฟเขียว 18 เที่ยวบิน ช่วยอพยพคนออกจากอัฟกานิสถาน
นักประดิษฐ์ Reddit สร้างคอลเล็กชันบล็อกขนาดจิ๋วจากเกม Minecraft
Tesla Autopilot ถูกหน่วยงานสหรัฐฯ สอบสวนความผิดพลาดกว่า 7 แสนคัน
นักศึกษาสวิตเซอร์แลนด์คว้ารางวัลหลังพิสูจน์ว่า อัลกอริทึม ทวิตเตอร์ลำเอียง
Tesla ขึ้นราคา Model S Long Range เพิ่มอีก 5,000 เหรียญสหรัฐฯ
หมดอนาคต! คริส อู๋ อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ ถูกตำรวจจีนคุมตัวฐานล่วงละเมิดทางเพศ
Latest Post
คีอานู รีฟส์ ปลอมระบาดหนัก หลอกตุ๋นหญิงสูงวัยก่อนหายเข้ากลีบเมฆ! คู่รักอเมริกัน ช็อก! ลูกชายมี DNA ไม่ตรงกับพ่อ เตรียมฟ้องคลินิกเด็กหลอดแก้ว รัฐบาลจีน ออกเกี่ยวกับกฎใหม่ให้ทางเยาวชนนั้นเล่นเกมออนไลน์ได้เพียง 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์! อิหยังวะ! หนุ่มญี่ปุ่น ปล้นมินิมาร์ท ก่อนตะโกนบอก “ผมเป็นคนเวียดนาม” กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ไฟเขียว 18 เที่ยวบิน ช่วยอพยพคนออกจากอัฟกานิสถาน นักประดิษฐ์ Reddit สร้างคอลเล็กชันบล็อกขนาดจิ๋วจากเกม Minecraft Tesla Autopilot ถูกหน่วยงานสหรัฐฯ สอบสวนความผิดพลาดกว่า 7 แสนคัน นักศึกษาสวิตเซอร์แลนด์คว้ารางวัลหลังพิสูจน์ว่า อัลกอริทึม ทวิตเตอร์ลำเอียง Tesla ขึ้นราคา Model S Long Range เพิ่มอีก 5,000 เหรียญสหรัฐฯ หมดอนาคต! คริส อู๋ อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ ถูกตำรวจจีนคุมตัวฐานล่วงละเมิดทางเพศ
หนุ่มญี่ปุ่น ปล้นมินิมาร์ท

อิหยังวะ! หนุ่มญี่ปุ่น ปล้นมินิมาร์ท ก่อนตะโกนบอก “ผมเป็นคนเวียดนาม”

            หนุ่มญี่ปุ่น รายหนึ่งได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดบุกปล้นร้านสะดวกซื้อในในเมืองคานิเอะ จังหวัดไอจิ ก่อนจะหลบหนีไปโดยไม่ได้เงินติดมือกลับไปแม้แต่เยนเดียว แต่ก่อนที่โจรรายนี้จะหนีออกจากร้านไป เขาได้ตะโกนบอกพนักงานว่าตัวเองเป็นคน “เวียดนาม” ซะอย่างนั้น โดยท้ายที่สุดแล้วเขาก็ไม่รอดเงื้อมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดนจับดำเนินคดีอยู่ดี

หนุ่มญี่ปุ่น เผย อ้างเป็นคนเวียดนาม เพื่อหลอกตำรวจ!

หนุ่มญี่ปุ่น ชื่อ

            ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาหนุ่มญี่ปุ่น วัย 21 ปี ชื่อ “ยูโตะ วาตานาเบะ” (Yuto Watanabe) ได้ใช้อาวุธมีดพร้อมสวมเสื้อผ้าปิดบังหน้าตามิดชิดทำการบุกปล้นร้านสะดวกซื้อ “Family Mart” ในเมืองคานิเอะ จังหวัดไอจิ ทางตอนกลางของประเทศญี่ปุ่น แต่กลับไม่ได้เงินกลับไปแม้แต่เยนเดียว แถมก่อนหนีออกจากร้านเขายังตะโกนบอกพนักงานว่า “ผมเป็นคนเวียดนาม” อีกต่างหาก  โดยพนักงานหญิงที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า “มีชายสวมหมวกสกี ใส่หน้ากากอนามัย และสวมเสื้อหนังมิดมิดเดินข้ามาในร้าน ก่อนจะชักมีดขึ้นมาขู่พนักงาน พร้อมตะโกนเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า ‘เงิน เอาเงินมา ผมเป็นคนเวียดนาม’”

หนุ่มญี่ปุ่น ยูโตะ วาตานาเบะ

            ถึงแม้การโจรกรรมสุดแปลกในครั้งนี้จะไม่ได้ทำให้ใครได้รับบาดเจ็บและไม่ได้ทำให้ใครสูญเสียทรัพย์สินแม้แต่น้อย แต่ทางร้านก็ตัดสินใจแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ที่เป็นตำรวจเพื่อให้ได้รับความปลอดภัย จนสุดท้ายก็สามารถจับกุม ยูโตะ วาตานาเบะหนุ่มญี่ปุ่น ผู้ก่อเหตุได้สำเร็จ

หนุ่มญี่ปุ่น

โดยเขายอมรับว่า เป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริง และสาเหตุที่ตะโกนบอกว่าตัวเองเป็นคนเวียดนามก็เพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไขว้เขว จนไม่สามารถตามจับตัวเองได้ แต่สิ่งที่เขาไม่รู้ก็คือ มันกลับทำให้ตำรวจปักใจเชื่อแบบ 100% ว่าคนร้ายต้องเป็นชาวญี่ปุ่นอย่างแน่นอน เพราะคงไม่มีโจรที่ไหนเที่ยวบอกเหยื่อว่าตัวเองเป็นคนชาติไหน แถมนี่ยังไม่ใช่คดีแรกของนาย วาตานาเบะ อีกด้วย ซึ่งตามกฎหมายญี่ปุ่นแล้ว เขาคงจะต้องรับโทษในเรือนจำเป็นเวลานานเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นการโจรกรรมที่หลายคนถึงกับบอกว่า “อิหยังวะ” จริง ๆ

ติดตาม ข่าววันใหม่ ได้ที่นี้หากคุณคือคอข่าว เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวสดมาไว้ให้คุณได้รุ้เหตุการณ์ต่างๆได้ทุกวันที่นี้