August 18, 2022
11 11 11 AM
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่
จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน
ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้
ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน
ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม
จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ
หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์
จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง
น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!!
ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
Latest Post
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่ จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้ ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!! ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
หนุ่มญี่ปุ่น ปล้นมินิมาร์ท

อิหยังวะ! หนุ่มญี่ปุ่น ปล้นมินิมาร์ท ก่อนตะโกนบอก “ผมเป็นคนเวียดนาม”

            หนุ่มญี่ปุ่น รายหนึ่งได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดบุกปล้นร้านสะดวกซื้อในในเมืองคานิเอะ จังหวัดไอจิ ก่อนจะหลบหนีไปโดยไม่ได้เงินติดมือกลับไปแม้แต่เยนเดียว แต่ก่อนที่โจรรายนี้จะหนีออกจากร้านไป เขาได้ตะโกนบอกพนักงานว่าตัวเองเป็นคน “เวียดนาม” ซะอย่างนั้น โดยท้ายที่สุดแล้วเขาก็ไม่รอดเงื้อมมือเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดนจับดำเนินคดีอยู่ดี

หนุ่มญี่ปุ่น เผย อ้างเป็นคนเวียดนาม เพื่อหลอกตำรวจ!

หนุ่มญี่ปุ่น ชื่อ

            ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาหนุ่มญี่ปุ่น วัย 21 ปี ชื่อ “ยูโตะ วาตานาเบะ” (Yuto Watanabe) ได้ใช้อาวุธมีดพร้อมสวมเสื้อผ้าปิดบังหน้าตามิดชิดทำการบุกปล้นร้านสะดวกซื้อ “Family Mart” ในเมืองคานิเอะ จังหวัดไอจิ ทางตอนกลางของประเทศญี่ปุ่น แต่กลับไม่ได้เงินกลับไปแม้แต่เยนเดียว แถมก่อนหนีออกจากร้านเขายังตะโกนบอกพนักงานว่า “ผมเป็นคนเวียดนาม” อีกต่างหาก  โดยพนักงานหญิงที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า “มีชายสวมหมวกสกี ใส่หน้ากากอนามัย และสวมเสื้อหนังมิดมิดเดินข้ามาในร้าน ก่อนจะชักมีดขึ้นมาขู่พนักงาน พร้อมตะโกนเป็นภาษาญี่ปุ่นว่า ‘เงิน เอาเงินมา ผมเป็นคนเวียดนาม’”

หนุ่มญี่ปุ่น ยูโตะ วาตานาเบะ

            ถึงแม้การโจรกรรมสุดแปลกในครั้งนี้จะไม่ได้ทำให้ใครได้รับบาดเจ็บและไม่ได้ทำให้ใครสูญเสียทรัพย์สินแม้แต่น้อย แต่ทางร้านก็ตัดสินใจแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ที่เป็นตำรวจเพื่อให้ได้รับความปลอดภัย จนสุดท้ายก็สามารถจับกุม ยูโตะ วาตานาเบะหนุ่มญี่ปุ่น ผู้ก่อเหตุได้สำเร็จ

หนุ่มญี่ปุ่น

โดยเขายอมรับว่า เป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริง และสาเหตุที่ตะโกนบอกว่าตัวเองเป็นคนเวียดนามก็เพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไขว้เขว จนไม่สามารถตามจับตัวเองได้ แต่สิ่งที่เขาไม่รู้ก็คือ มันกลับทำให้ตำรวจปักใจเชื่อแบบ 100% ว่าคนร้ายต้องเป็นชาวญี่ปุ่นอย่างแน่นอน เพราะคงไม่มีโจรที่ไหนเที่ยวบอกเหยื่อว่าตัวเองเป็นคนชาติไหน แถมนี่ยังไม่ใช่คดีแรกของนาย วาตานาเบะ อีกด้วย ซึ่งตามกฎหมายญี่ปุ่นแล้ว เขาคงจะต้องรับโทษในเรือนจำเป็นเวลานานเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นการโจรกรรมที่หลายคนถึงกับบอกว่า “อิหยังวะ” จริง ๆ

ติดตาม ข่าววันใหม่ ได้ที่นี้หากคุณคือคอข่าว เว็บไซต์ที่รวบรวมเอาข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวสดมาไว้ให้คุณได้รุ้เหตุการณ์ต่างๆได้ทุกวันที่นี้