September 20, 2021
11 11 11 AM
คีอานู รีฟส์ ปลอมระบาดหนัก หลอกตุ๋นหญิงสูงวัยก่อนหายเข้ากลีบเมฆ!
คู่รักอเมริกัน ช็อก! ลูกชายมี DNA ไม่ตรงกับพ่อ เตรียมฟ้องคลินิกเด็กหลอดแก้ว
รัฐบาลจีน ออกเกี่ยวกับกฎใหม่ให้ทางเยาวชนนั้นเล่นเกมออนไลน์ได้เพียง 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์!
อิหยังวะ! หนุ่มญี่ปุ่น ปล้นมินิมาร์ท ก่อนตะโกนบอก “ผมเป็นคนเวียดนาม”
กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ไฟเขียว 18 เที่ยวบิน ช่วยอพยพคนออกจากอัฟกานิสถาน
นักประดิษฐ์ Reddit สร้างคอลเล็กชันบล็อกขนาดจิ๋วจากเกม Minecraft
Tesla Autopilot ถูกหน่วยงานสหรัฐฯ สอบสวนความผิดพลาดกว่า 7 แสนคัน
นักศึกษาสวิตเซอร์แลนด์คว้ารางวัลหลังพิสูจน์ว่า อัลกอริทึม ทวิตเตอร์ลำเอียง
Tesla ขึ้นราคา Model S Long Range เพิ่มอีก 5,000 เหรียญสหรัฐฯ
หมดอนาคต! คริส อู๋ อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ ถูกตำรวจจีนคุมตัวฐานล่วงละเมิดทางเพศ
Latest Post
คีอานู รีฟส์ ปลอมระบาดหนัก หลอกตุ๋นหญิงสูงวัยก่อนหายเข้ากลีบเมฆ! คู่รักอเมริกัน ช็อก! ลูกชายมี DNA ไม่ตรงกับพ่อ เตรียมฟ้องคลินิกเด็กหลอดแก้ว รัฐบาลจีน ออกเกี่ยวกับกฎใหม่ให้ทางเยาวชนนั้นเล่นเกมออนไลน์ได้เพียง 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์! อิหยังวะ! หนุ่มญี่ปุ่น ปล้นมินิมาร์ท ก่อนตะโกนบอก “ผมเป็นคนเวียดนาม” กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ไฟเขียว 18 เที่ยวบิน ช่วยอพยพคนออกจากอัฟกานิสถาน นักประดิษฐ์ Reddit สร้างคอลเล็กชันบล็อกขนาดจิ๋วจากเกม Minecraft Tesla Autopilot ถูกหน่วยงานสหรัฐฯ สอบสวนความผิดพลาดกว่า 7 แสนคัน นักศึกษาสวิตเซอร์แลนด์คว้ารางวัลหลังพิสูจน์ว่า อัลกอริทึม ทวิตเตอร์ลำเอียง Tesla ขึ้นราคา Model S Long Range เพิ่มอีก 5,000 เหรียญสหรัฐฯ หมดอนาคต! คริส อู๋ อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ ถูกตำรวจจีนคุมตัวฐานล่วงละเมิดทางเพศ
สำนักงานกระทรวงกลาโหมสหรัฐ

กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ไฟเขียว 18 เที่ยวบิน ช่วยอพยพคนออกจากอัฟกานิสถาน

            กระทรวงกลาโหมสหรัฐ (United States Department of Defense) อนุมัติทำการส่งเครื่องบินนั้นจากทางสายการบินพาณิชย์ 6 แห่ง ไปเพื่อช่วยทำเกี่ยวกับภารกิจในการอพยพคนนั้นออกหนีจากประเทศอัฟกานิสถาน หลังจากที่เหลือผู้คนอพยพทั้งของชาวอเมริกันและชาวทางของอัฟกันอีกหลายพันคนที่ยังตกค้างและดิ้นรนเพื่อเดินทางออกจากประเทศที่ถูกกล่มติดอาวุธ “ตาลิบัน” ยึดครองได้อย่างสมบูรณ์ตั้งแต่เมื่อช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยเครื่องบินทั้งหมดที่ถูกส่งไปจะมีจำนวนถึง 18 เที่ยวบินเลยทีเดียว

กระทรวงกลาโหมสหรัฐ เผย ได้อพยพชาวอเมริกันกว่า 13,000 คนออกจากอัฟกานิสถานแล้ว

กระทรวงกลาโหมสหรัฐ อเมริกา

            นาย “ลอยด์ ออสติน” (Lloyd Austin) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ออกมากล่าวทางประกาศนั้นว่า ได้ทำการอนุญาตให้มีการส่งเครื่องบินพลเรือนพลเรือนของสายการบินพาณิชย์ 6 แห่ง ไปเพื่อช่วยทำภารกิจในการอพยพคนหลายพันคนที่ยังมรการตกค้างอยู่ในของประเทศอัฟกานิสถาน หลังถูกกล่มติดอาวุธ “ตาลิบัน” เข้ายึดครองเมื่อช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา  โดยคำสั่งของนายออสตินนั้น ประกอบไปด้วย เครื่องบินจากสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ จำนวน 3 เที่ยวบิน, เดลตา แอร์ไลน์ส 3 เที่ยวบิน, แอตลาส แอร์ 3 เที่ยวบิน, ออมนิ แอร์ 3 เที่ยวบิน, ฮาวายเอียน แอร์ไลน์ส 2 เที่ยวบิน และ ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส 4 เที่ยวบิน รวมเป็น 18 เที่ยวบิน

รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมสหรัฐ

            โดยกระทรวงกลาโหมสหรัฐ เผยว่า เครื่องบินทั้ง 18 เที่ยวบินจะไม่ไปลงจอดที่สถานบินนานาชาติฮามิดคาร์ไซในกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถานโดยตรง เนื่องจากเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการถูกโจมตี แต่จะไปรับผู้อพยพจากพื้นที่พักพิงช่วงคราวที่อยู่ภายใต้การคุ้มกันของกองกำลังทหารสหรัฐฯ แทน ซึ่งผู้ที่จะได้รับการอพยพออกมานั้นจากอัฟกานิสถาน มีทั้งผู้อยู่ในถิ่นนั้นนักถาวรในเขตสหรัฐ, ผู้ที่ได้ถือหนังสือวีซ่าที่ได้อพยพพิเศษ และทางกลุ่มคนที่มันนั้นเปราะบางกลุ่มอื่น ๆ โดยก่อนหน้านี้ กองทัพสหรัฐฯ ได้อพยพชาวอเมริกันกว่า 13,000 คนออกจากสถานที่ของอัฟกานิสถานได้เป็นเรียบร้อยแล้ว นับตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการอพยพเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ที่ผ่านมา

กระทรวงกลาโหมสหรัฐ

            อย่างไรก็ตาม การที่กระทรวงกลาโหมสหรัฐ นำเครื่องบินพาณิชย์ของเอกชนมาใช้ในภารกิจของภาครัฐ หรือที่เรียกว่า “Civil Reserve Air Fleet” เคยเกิดขึ้นเพียงแค่ 2 ครั้งในประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯ โดยครั้งแรกเกิดขึ้นระหว่างสงครามอ่าวเปอร์เซีย เมื่อปี 1990 ส่วนครั้งล่าสุดคือระหว่างสงครามสหรัฐและอิรัก เมื่อปี 2003

ข่าววันใหม่ ข่าวเด่น ข่าวดัง สดใหม่ ทันเหตุการณ์ เรามาอัพเดทให้ได้รับรู้ก่อนใครทุกวันที่นี้