March 21, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
สำนักงานกระทรวงกลาโหมสหรัฐ

กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ไฟเขียว 18 เที่ยวบิน ช่วยอพยพคนออกจากอัฟกานิสถาน

            กระทรวงกลาโหมสหรัฐ (United States Department of Defense) อนุมัติทำการส่งเครื่องบินนั้นจากทางสายการบินพาณิชย์ 6 แห่ง ไปเพื่อช่วยทำเกี่ยวกับภารกิจในการอพยพคนนั้นออกหนีจากประเทศอัฟกานิสถาน หลังจากที่เหลือผู้คนอพยพทั้งของชาวอเมริกันและชาวทางของอัฟกันอีกหลายพันคนที่ยังตกค้างและดิ้นรนเพื่อเดินทางออกจากประเทศที่ถูกกล่มติดอาวุธ “ตาลิบัน” ยึดครองได้อย่างสมบูรณ์ตั้งแต่เมื่อช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยเครื่องบินทั้งหมดที่ถูกส่งไปจะมีจำนวนถึง 18 เที่ยวบินเลยทีเดียว

กระทรวงกลาโหมสหรัฐ เผย ได้อพยพชาวอเมริกันกว่า 13,000 คนออกจากอัฟกานิสถานแล้ว

กระทรวงกลาโหมสหรัฐ อเมริกา

            นาย “ลอยด์ ออสติน” (Lloyd Austin) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ออกมากล่าวทางประกาศนั้นว่า ได้ทำการอนุญาตให้มีการส่งเครื่องบินพลเรือนพลเรือนของสายการบินพาณิชย์ 6 แห่ง ไปเพื่อช่วยทำภารกิจในการอพยพคนหลายพันคนที่ยังมรการตกค้างอยู่ในของประเทศอัฟกานิสถาน หลังถูกกล่มติดอาวุธ “ตาลิบัน” เข้ายึดครองเมื่อช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา  โดยคำสั่งของนายออสตินนั้น ประกอบไปด้วย เครื่องบินจากสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ จำนวน 3 เที่ยวบิน, เดลตา แอร์ไลน์ส 3 เที่ยวบิน, แอตลาส แอร์ 3 เที่ยวบิน, ออมนิ แอร์ 3 เที่ยวบิน, ฮาวายเอียน แอร์ไลน์ส 2 เที่ยวบิน และ ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส 4 เที่ยวบิน รวมเป็น 18 เที่ยวบิน

รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมสหรัฐ

            โดยกระทรวงกลาโหมสหรัฐ เผยว่า เครื่องบินทั้ง 18 เที่ยวบินจะไม่ไปลงจอดที่สถานบินนานาชาติฮามิดคาร์ไซในกรุงคาบูล เมืองหลวงของอัฟกานิสถานโดยตรง เนื่องจากเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการถูกโจมตี แต่จะไปรับผู้อพยพจากพื้นที่พักพิงช่วงคราวที่อยู่ภายใต้การคุ้มกันของกองกำลังทหารสหรัฐฯ แทน ซึ่งผู้ที่จะได้รับการอพยพออกมานั้นจากอัฟกานิสถาน มีทั้งผู้อยู่ในถิ่นนั้นนักถาวรในเขตสหรัฐ, ผู้ที่ได้ถือหนังสือวีซ่าที่ได้อพยพพิเศษ และทางกลุ่มคนที่มันนั้นเปราะบางกลุ่มอื่น ๆ โดยก่อนหน้านี้ กองทัพสหรัฐฯ ได้อพยพชาวอเมริกันกว่า 13,000 คนออกจากสถานที่ของอัฟกานิสถานได้เป็นเรียบร้อยแล้ว นับตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการอพยพเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ที่ผ่านมา

กระทรวงกลาโหมสหรัฐ

            อย่างไรก็ตาม การที่กระทรวงกลาโหมสหรัฐ นำเครื่องบินพาณิชย์ของเอกชนมาใช้ในภารกิจของภาครัฐ หรือที่เรียกว่า “Civil Reserve Air Fleet” เคยเกิดขึ้นเพียงแค่ 2 ครั้งในประวัติศาสตร์ของสหรัฐฯ โดยครั้งแรกเกิดขึ้นระหว่างสงครามอ่าวเปอร์เซีย เมื่อปี 1990 ส่วนครั้งล่าสุดคือระหว่างสงครามสหรัฐและอิรัก เมื่อปี 2003

ข่าววันใหม่ ข่าวเด่น ข่าวดัง สดใหม่ ทันเหตุการณ์ เรามาอัพเดทให้ได้รับรู้ก่อนใครทุกวันที่นี้