February 09, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
นักประดิษฐ์ Reddit biook

นักประดิษฐ์ Reddit สร้างคอลเล็กชันบล็อกขนาดจิ๋วจากเกม Minecraft

            นักประดิษฐ์ Reddit รายหนึ่งได้อัพโหลดคลิปลงใน YouTube แสดงวิธีการสร้างคอลเล็กชันบล็อกแก้วขนาดจิ๋วคล้ายเกม Minecraft (Minecraft Glass Block) ที่ทำจาก Epoxy Resin

ซึ่งมีรายละเอียดคล้ายกับบล็อกที่อยู่ในเกมแทบทุกกระเบียดนิ้ว และนอกจากบล็อกแก้วแล้ว นักประดิษฐ์รายนี้ยังทดลองทำบล็อกหญ้าที่ใช้ดินและหญ้าของจริงในการทำบล็อกขึ้นมาอีกด้วย

นักประดิษฐ์ Reddit ชื่อ “whathowyy” ประดิษฐ์บล็อก Minecraft ขนาดจิ๋ว

นักประดิษฐ์ Reddit บล็อก

            นักประดิษฐ์ Reddit รายนี้ใช้ชื่อบัญชีว่า “whathowyy” ได้โพสต์คลิปแสดงวิธีการสร้างบล็อกแก้วขนาดจิ๋วเหมือนในเกม Minecraft โดยใช้ Epoxy Resin เทใส่แม่พิมพ์ทรง 4 เหลี่ยม พร้อมทั้งเก็บรายละเอียดต่าง ๆ

จนมีความคล้ายกับบล็อกแก้วในเกมอย่างมาก  และนอกจากบล็อกแก้วแล้ว เขายังทดลองทำบล็อกหญ้า (Minecraft Grass Block) จากดินและหญ้าของจริง

นักประดิษฐ์ Reddit บ้าน

โดยเริ่มจากการปลูกหญ้าบนดิน จากนั้นจึงตัดดินเป็นก้อน 4 เหลี่ยม และตัดแต่งหญ้าให้ได้รูปทรงที่ต้องการ จนได้บล็อกหญ้าที่หน้าตาคล้ายกับเกม Minecraft เช่นกัน  ถึงแม้ว่าผลงานของ whathowyy นั้นจะไม่ใช่ที่เป็นการสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่ตระการตาเหมือนที่หลายคนทำไว้ในเกม แต่การที่เขามีความสร้างสรรค์ในการนำวัสดุและองค์ประกอบต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวมาสร้างคอลเลคชันบล็อกที่เหมือนกับในเกมนั้น ก็ถือว่าเป็นผลงานที่น่าประทับใจไม่แพ้ผลงานสร้างในเกมเลยก็ว่าได้

นักประดิษฐ์ Reddit

            อย่างไรก็ตาม นักประดิษฐ์ Reddit รายนี้ไม่ได้สร้างคอลเลคชั่นเฉพาะจากเกม Minecraft อย่างเดียว เพราะก่อนหน้านี้เขาก็มักจะโพสต์อวดผลงานอื่น ๆ ลงบน Reddit ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เกอร์ Krabby Patty จากซีรีส์การ์ตูนยอดฮิตอย่าง Spongebob Squarepants หรือลูกบาศก์เปิดประตูมิติ Tesseract จากจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่ Marvel เป็นต้น  เรียกได้ว่างานประดิษฐ์ของเขาแต่ละชิ้น ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงทักษะสร้างสิ่งก่อสร้างในเกมเพียงอย่างเดียว แต่ยังแสดงให้เห็นถึงทักษะของจริงที่เขาใช้ในการสร้างสิ่งต่าง ๆ นอกเกมอีกด้วย  สำหรับใครที่สนใจก็สามารถติดตามผลงานของเขาได้ที่ Reddit ชื่อบัญชี whathowyy และแชนแนลบน YouTube ชื่อ Whathowhy

ข่าววันใหม่ ข่าวด่วน ข่าวดัง ไม่ว่าข่าวที่กำลังเป็นกระแสมาแรง ที่นี้เราได้นำมาอัพเดทให้คุณได้ติดตามข่าวทุกสถานการณ์ได้ทันท่วงที