September 20, 2021
11 11 11 AM
คีอานู รีฟส์ ปลอมระบาดหนัก หลอกตุ๋นหญิงสูงวัยก่อนหายเข้ากลีบเมฆ!
คู่รักอเมริกัน ช็อก! ลูกชายมี DNA ไม่ตรงกับพ่อ เตรียมฟ้องคลินิกเด็กหลอดแก้ว
รัฐบาลจีน ออกเกี่ยวกับกฎใหม่ให้ทางเยาวชนนั้นเล่นเกมออนไลน์ได้เพียง 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์!
อิหยังวะ! หนุ่มญี่ปุ่น ปล้นมินิมาร์ท ก่อนตะโกนบอก “ผมเป็นคนเวียดนาม”
กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ไฟเขียว 18 เที่ยวบิน ช่วยอพยพคนออกจากอัฟกานิสถาน
นักประดิษฐ์ Reddit สร้างคอลเล็กชันบล็อกขนาดจิ๋วจากเกม Minecraft
Tesla Autopilot ถูกหน่วยงานสหรัฐฯ สอบสวนความผิดพลาดกว่า 7 แสนคัน
นักศึกษาสวิตเซอร์แลนด์คว้ารางวัลหลังพิสูจน์ว่า อัลกอริทึม ทวิตเตอร์ลำเอียง
Tesla ขึ้นราคา Model S Long Range เพิ่มอีก 5,000 เหรียญสหรัฐฯ
หมดอนาคต! คริส อู๋ อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ ถูกตำรวจจีนคุมตัวฐานล่วงละเมิดทางเพศ
Latest Post
คีอานู รีฟส์ ปลอมระบาดหนัก หลอกตุ๋นหญิงสูงวัยก่อนหายเข้ากลีบเมฆ! คู่รักอเมริกัน ช็อก! ลูกชายมี DNA ไม่ตรงกับพ่อ เตรียมฟ้องคลินิกเด็กหลอดแก้ว รัฐบาลจีน ออกเกี่ยวกับกฎใหม่ให้ทางเยาวชนนั้นเล่นเกมออนไลน์ได้เพียง 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์! อิหยังวะ! หนุ่มญี่ปุ่น ปล้นมินิมาร์ท ก่อนตะโกนบอก “ผมเป็นคนเวียดนาม” กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ไฟเขียว 18 เที่ยวบิน ช่วยอพยพคนออกจากอัฟกานิสถาน นักประดิษฐ์ Reddit สร้างคอลเล็กชันบล็อกขนาดจิ๋วจากเกม Minecraft Tesla Autopilot ถูกหน่วยงานสหรัฐฯ สอบสวนความผิดพลาดกว่า 7 แสนคัน นักศึกษาสวิตเซอร์แลนด์คว้ารางวัลหลังพิสูจน์ว่า อัลกอริทึม ทวิตเตอร์ลำเอียง Tesla ขึ้นราคา Model S Long Range เพิ่มอีก 5,000 เหรียญสหรัฐฯ หมดอนาคต! คริส อู๋ อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ ถูกตำรวจจีนคุมตัวฐานล่วงละเมิดทางเพศ
นักประดิษฐ์ Reddit biook

นักประดิษฐ์ Reddit สร้างคอลเล็กชันบล็อกขนาดจิ๋วจากเกม Minecraft

            นักประดิษฐ์ Reddit รายหนึ่งได้อัพโหลดคลิปลงใน YouTube แสดงวิธีการสร้างคอลเล็กชันบล็อกแก้วขนาดจิ๋วคล้ายเกม Minecraft (Minecraft Glass Block) ที่ทำจาก Epoxy Resin

ซึ่งมีรายละเอียดคล้ายกับบล็อกที่อยู่ในเกมแทบทุกกระเบียดนิ้ว และนอกจากบล็อกแก้วแล้ว นักประดิษฐ์รายนี้ยังทดลองทำบล็อกหญ้าที่ใช้ดินและหญ้าของจริงในการทำบล็อกขึ้นมาอีกด้วย

นักประดิษฐ์ Reddit ชื่อ “whathowyy” ประดิษฐ์บล็อก Minecraft ขนาดจิ๋ว

นักประดิษฐ์ Reddit บล็อก

            นักประดิษฐ์ Reddit รายนี้ใช้ชื่อบัญชีว่า “whathowyy” ได้โพสต์คลิปแสดงวิธีการสร้างบล็อกแก้วขนาดจิ๋วเหมือนในเกม Minecraft โดยใช้ Epoxy Resin เทใส่แม่พิมพ์ทรง 4 เหลี่ยม พร้อมทั้งเก็บรายละเอียดต่าง ๆ

จนมีความคล้ายกับบล็อกแก้วในเกมอย่างมาก  และนอกจากบล็อกแก้วแล้ว เขายังทดลองทำบล็อกหญ้า (Minecraft Grass Block) จากดินและหญ้าของจริง

นักประดิษฐ์ Reddit บ้าน

โดยเริ่มจากการปลูกหญ้าบนดิน จากนั้นจึงตัดดินเป็นก้อน 4 เหลี่ยม และตัดแต่งหญ้าให้ได้รูปทรงที่ต้องการ จนได้บล็อกหญ้าที่หน้าตาคล้ายกับเกม Minecraft เช่นกัน  ถึงแม้ว่าผลงานของ whathowyy นั้นจะไม่ใช่ที่เป็นการสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่ตระการตาเหมือนที่หลายคนทำไว้ในเกม แต่การที่เขามีความสร้างสรรค์ในการนำวัสดุและองค์ประกอบต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวมาสร้างคอลเลคชันบล็อกที่เหมือนกับในเกมนั้น ก็ถือว่าเป็นผลงานที่น่าประทับใจไม่แพ้ผลงานสร้างในเกมเลยก็ว่าได้

นักประดิษฐ์ Reddit

            อย่างไรก็ตาม นักประดิษฐ์ Reddit รายนี้ไม่ได้สร้างคอลเลคชั่นเฉพาะจากเกม Minecraft อย่างเดียว เพราะก่อนหน้านี้เขาก็มักจะโพสต์อวดผลงานอื่น ๆ ลงบน Reddit ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เกอร์ Krabby Patty จากซีรีส์การ์ตูนยอดฮิตอย่าง Spongebob Squarepants หรือลูกบาศก์เปิดประตูมิติ Tesseract จากจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่ Marvel เป็นต้น  เรียกได้ว่างานประดิษฐ์ของเขาแต่ละชิ้น ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงทักษะสร้างสิ่งก่อสร้างในเกมเพียงอย่างเดียว แต่ยังแสดงให้เห็นถึงทักษะของจริงที่เขาใช้ในการสร้างสิ่งต่าง ๆ นอกเกมอีกด้วย  สำหรับใครที่สนใจก็สามารถติดตามผลงานของเขาได้ที่ Reddit ชื่อบัญชี whathowyy และแชนแนลบน YouTube ชื่อ Whathowhy

ข่าววันใหม่ ข่าวด่วน ข่าวดัง ไม่ว่าข่าวที่กำลังเป็นกระแสมาแรง ที่นี้เราได้นำมาอัพเดทให้คุณได้ติดตามข่าวทุกสถานการณ์ได้ทันท่วงที