August 19, 2022
11 11 11 AM
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่
จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน
ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้
ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน
ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม
จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ
หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์
จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง
น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!!
ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
Latest Post
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่ จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้ ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!! ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
นักประดิษฐ์ Reddit biook

นักประดิษฐ์ Reddit สร้างคอลเล็กชันบล็อกขนาดจิ๋วจากเกม Minecraft

            นักประดิษฐ์ Reddit รายหนึ่งได้อัพโหลดคลิปลงใน YouTube แสดงวิธีการสร้างคอลเล็กชันบล็อกแก้วขนาดจิ๋วคล้ายเกม Minecraft (Minecraft Glass Block) ที่ทำจาก Epoxy Resin

ซึ่งมีรายละเอียดคล้ายกับบล็อกที่อยู่ในเกมแทบทุกกระเบียดนิ้ว และนอกจากบล็อกแก้วแล้ว นักประดิษฐ์รายนี้ยังทดลองทำบล็อกหญ้าที่ใช้ดินและหญ้าของจริงในการทำบล็อกขึ้นมาอีกด้วย

นักประดิษฐ์ Reddit ชื่อ “whathowyy” ประดิษฐ์บล็อก Minecraft ขนาดจิ๋ว

นักประดิษฐ์ Reddit บล็อก

            นักประดิษฐ์ Reddit รายนี้ใช้ชื่อบัญชีว่า “whathowyy” ได้โพสต์คลิปแสดงวิธีการสร้างบล็อกแก้วขนาดจิ๋วเหมือนในเกม Minecraft โดยใช้ Epoxy Resin เทใส่แม่พิมพ์ทรง 4 เหลี่ยม พร้อมทั้งเก็บรายละเอียดต่าง ๆ

จนมีความคล้ายกับบล็อกแก้วในเกมอย่างมาก  และนอกจากบล็อกแก้วแล้ว เขายังทดลองทำบล็อกหญ้า (Minecraft Grass Block) จากดินและหญ้าของจริง

นักประดิษฐ์ Reddit บ้าน

โดยเริ่มจากการปลูกหญ้าบนดิน จากนั้นจึงตัดดินเป็นก้อน 4 เหลี่ยม และตัดแต่งหญ้าให้ได้รูปทรงที่ต้องการ จนได้บล็อกหญ้าที่หน้าตาคล้ายกับเกม Minecraft เช่นกัน  ถึงแม้ว่าผลงานของ whathowyy นั้นจะไม่ใช่ที่เป็นการสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่ตระการตาเหมือนที่หลายคนทำไว้ในเกม แต่การที่เขามีความสร้างสรรค์ในการนำวัสดุและองค์ประกอบต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวมาสร้างคอลเลคชันบล็อกที่เหมือนกับในเกมนั้น ก็ถือว่าเป็นผลงานที่น่าประทับใจไม่แพ้ผลงานสร้างในเกมเลยก็ว่าได้

นักประดิษฐ์ Reddit

            อย่างไรก็ตาม นักประดิษฐ์ Reddit รายนี้ไม่ได้สร้างคอลเลคชั่นเฉพาะจากเกม Minecraft อย่างเดียว เพราะก่อนหน้านี้เขาก็มักจะโพสต์อวดผลงานอื่น ๆ ลงบน Reddit ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เกอร์ Krabby Patty จากซีรีส์การ์ตูนยอดฮิตอย่าง Spongebob Squarepants หรือลูกบาศก์เปิดประตูมิติ Tesseract จากจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่ Marvel เป็นต้น  เรียกได้ว่างานประดิษฐ์ของเขาแต่ละชิ้น ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงทักษะสร้างสิ่งก่อสร้างในเกมเพียงอย่างเดียว แต่ยังแสดงให้เห็นถึงทักษะของจริงที่เขาใช้ในการสร้างสิ่งต่าง ๆ นอกเกมอีกด้วย  สำหรับใครที่สนใจก็สามารถติดตามผลงานของเขาได้ที่ Reddit ชื่อบัญชี whathowyy และแชนแนลบน YouTube ชื่อ Whathowhy

ข่าววันใหม่ ข่าวด่วน ข่าวดัง ไม่ว่าข่าวที่กำลังเป็นกระแสมาแรง ที่นี้เราได้นำมาอัพเดทให้คุณได้ติดตามข่าวทุกสถานการณ์ได้ทันท่วงที