September 20, 2021
11 11 11 AM
คีอานู รีฟส์ ปลอมระบาดหนัก หลอกตุ๋นหญิงสูงวัยก่อนหายเข้ากลีบเมฆ!
คู่รักอเมริกัน ช็อก! ลูกชายมี DNA ไม่ตรงกับพ่อ เตรียมฟ้องคลินิกเด็กหลอดแก้ว
รัฐบาลจีน ออกเกี่ยวกับกฎใหม่ให้ทางเยาวชนนั้นเล่นเกมออนไลน์ได้เพียง 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์!
อิหยังวะ! หนุ่มญี่ปุ่น ปล้นมินิมาร์ท ก่อนตะโกนบอก “ผมเป็นคนเวียดนาม”
กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ไฟเขียว 18 เที่ยวบิน ช่วยอพยพคนออกจากอัฟกานิสถาน
นักประดิษฐ์ Reddit สร้างคอลเล็กชันบล็อกขนาดจิ๋วจากเกม Minecraft
Tesla Autopilot ถูกหน่วยงานสหรัฐฯ สอบสวนความผิดพลาดกว่า 7 แสนคัน
นักศึกษาสวิตเซอร์แลนด์คว้ารางวัลหลังพิสูจน์ว่า อัลกอริทึม ทวิตเตอร์ลำเอียง
Tesla ขึ้นราคา Model S Long Range เพิ่มอีก 5,000 เหรียญสหรัฐฯ
หมดอนาคต! คริส อู๋ อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ ถูกตำรวจจีนคุมตัวฐานล่วงละเมิดทางเพศ
Latest Post
คีอานู รีฟส์ ปลอมระบาดหนัก หลอกตุ๋นหญิงสูงวัยก่อนหายเข้ากลีบเมฆ! คู่รักอเมริกัน ช็อก! ลูกชายมี DNA ไม่ตรงกับพ่อ เตรียมฟ้องคลินิกเด็กหลอดแก้ว รัฐบาลจีน ออกเกี่ยวกับกฎใหม่ให้ทางเยาวชนนั้นเล่นเกมออนไลน์ได้เพียง 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์! อิหยังวะ! หนุ่มญี่ปุ่น ปล้นมินิมาร์ท ก่อนตะโกนบอก “ผมเป็นคนเวียดนาม” กระทรวงกลาโหมสหรัฐ ไฟเขียว 18 เที่ยวบิน ช่วยอพยพคนออกจากอัฟกานิสถาน นักประดิษฐ์ Reddit สร้างคอลเล็กชันบล็อกขนาดจิ๋วจากเกม Minecraft Tesla Autopilot ถูกหน่วยงานสหรัฐฯ สอบสวนความผิดพลาดกว่า 7 แสนคัน นักศึกษาสวิตเซอร์แลนด์คว้ารางวัลหลังพิสูจน์ว่า อัลกอริทึม ทวิตเตอร์ลำเอียง Tesla ขึ้นราคา Model S Long Range เพิ่มอีก 5,000 เหรียญสหรัฐฯ หมดอนาคต! คริส อู๋ อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ ถูกตำรวจจีนคุมตัวฐานล่วงละเมิดทางเพศ
รถยนต์ไฟฟ้าTesla Autopilot

Tesla Autopilot ถูกหน่วยงานสหรัฐฯ สอบสวนความผิดพลาดกว่า 7 แสนคัน

            Tesla Autopilot ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่อัตโนมัติขั้นสูงที่ใช้กับรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ถูกองค์กรบริหารความปลอดภัยของการขับขี่บนท้องถนนของสหรัฐฯ หรือ “NHTSA” เปิดการสอบสวนหลังตรวจพบการทำงานผิดพลาดจนเกิดเป็นอุบัติเหตุหลายครั้ง ซึ่งระบบนี้มีใช้อยู่ในรถยนต์ Tesla รุ่นต่าง ๆ ที่ออกขายตั้งแต่ปี 2014 – 2021 จำนวนทั้งสิ้น 765,000 คัน

Tesla Autopilot ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถชนหรือไฟฟ้าถึง 11 ครั้ง

Tesla Autopilot รถยนต์

            เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ได้ผ่านมานั้น องค์กรบริหารความปลอดภัยบนท้องถนนของสหรัฐฯ หรือ “NHTSA” ได้ออกมาเปิดเผยเอกสารสำนักงานสอบสวนข้อบกพร่อง (ODI) ที่ได้สอบสวนการทำงานของTesla Autopilot ระบบของการช่วยเหลือผู้ขับขี่รูปแบบอัตโนมัติขั้นสูง พบว่า ระบบดังกล่าวเป็นสาเหตุของเหตุรถชนหรือไฟไหม้ถึง 11 ครั้ง และอุบัติเหตุที่ไม่ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดสาหัส 7 ครั้ง รวมจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 17 คน และมีผู้เสียชีวิต 1 คน  โดยรายงานฉบับนี้ยังระบุว่า ตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2018 เป็นต้นมา มีรถยนต์ที่เปิดใช้ระบบTesla Autopilot ชนกับรถฉุกเฉินที่จอดอยู่ข้างทางถึง 4 ครั้ง ซึ่งเป็นผลจากระบบของการควบคุมในส่วนความเร็วของรถตามสภาวะการจราจรโดยรอบ (Traffic Aware Cruise Control) ทำงานผิดพลาด  ยิ่งไปกว่านั้น การตรวจสอบก็จะมีการประเมินการทำงานของระบบ OEDR และระบบ ODD ในโหมด Autopilot เพิ่มเติมด้วย เนื่องจากสถานการณ์ของการชนทั้ง 11 ครั้งมีความคล้ายคลึงกัน

Tesla Autopilot

            นอกจากนี้ ODI ยังเสริมว่า ระบบTesla Autopilot เป็นระบบของการช่วยเหลือท่านผู้ขับขี่ระดับขั้นสูง ซึ่งจัดอยู่ในมาตรฐาน SAE ระดับ 2 ที่ต้องมีผู้ควบคุมหลังพวงมามัยตลอดเวลา และผู้ควบคุมยังต้องทำหน้าที่หลักในการตอบสนองต่อเหตุการณ์ทที่เกิดขึ้น เช่น รับรู้ว่ามีสิ่งกีดขวางบนถนน หรือหลบรถคนอื่น ๆ ที่อยู่รอบข้าง พูดง่าย ๆ ก็คือ Autopilot เป็นเพียงระบบที่ช่วยอำนวนความสะดวกให้ผู้ขับขี่เท่านั้น ไม่สามารถขับขี่แทนมนุษย์ได้แบบ 100% เหมือนในภาพยนตร์ Sci-fi  

Tesla Autopilot รุ่น

            สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าTesla ที่มีระบบTesla Autopilot ใช้งานนั้น ประกอบด้วยรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น S, 3, X และ Y ที่ออกจำหน่ายในปี 2014 – 2021 ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนมากถึง 765,000 คัน เลยทีเดียว

ติดตาม ข่าววันใหม่ ได้ที่นี้เรานำเอาข่าวมาอัพเดทให้คุณได้รับรุ้ข่าวสาร ก่อนใคร ไม่ว่าจะเป็นข่าวเด็ด ข่าวดัง ข่าวที่กระแสมาแรง คุณติดตามได้ทุกวัน