November 27, 2022
11 11 11 AM
<strong>เฮกันถ้วนหน้า!! ราคาปุ๋ยลดลง พาณิชย์ให้ความสำคัญ เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานปุ๋ย</strong>
<strong>จับตามองอย่างต่อเนื่อง น้ำมันได้รับแรงกดดันสูง หลังเศรษฐกิจโลกเผชิญเข้าสู่ภาวะถดถอย </strong>
 จับตามองกันให้ดี!! เดือนตุลาคมนี้ค้าปลีก ไม่กระเตื้อง ร้องขอให้เยียวยาภาคครัวเรือน
<strong>ปภ.แนะถึงวิธีการ!! ลดความเสี่ยงในช่วงเทศกาล ลอยกระทง หลังไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ไม่ดี</strong>
<strong>จับตามองกันให้ดี!! ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมพุ่งขึ้นสูง สัญญาณตอบรับที่ดีของไทย</strong>
<strong>เกาะติดสถานการณ์!! ตลาดการเงินผันผวนสูง หลังเทขายสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหนัก</strong>
<strong>เกาะติดเศรษฐกิจไทย ในปี65-66 จะเป็นอย่างไร หลังมีความหวังพึ่งการท่องเที่ยว</strong>
<strong>สัญญาณดี!! ภาคการท่องเที่ยว หนุนเศรษฐกิจไทยราบรื่น ในไตรมาส 3 ปี 65</strong>
<strong>จับตามองเศรษฐกิจไทย คาดเติบโตในปี 65 นี้ 3.2 เปอร์เซ็นต์ หลังกังวลความเสี่ยงฉุดให้ไม่เติบโต</strong>
วิกฤติหนี้จีน จับตามองกันทั่วโลก หลังเงินหยวนอ่อนค่าหนัก 
Latest Post
<strong>เฮกันถ้วนหน้า!! ราคาปุ๋ยลดลง พาณิชย์ให้ความสำคัญ เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานปุ๋ย</strong> <strong>จับตามองอย่างต่อเนื่อง น้ำมันได้รับแรงกดดันสูง หลังเศรษฐกิจโลกเผชิญเข้าสู่ภาวะถดถอย </strong>  จับตามองกันให้ดี!! เดือนตุลาคมนี้ค้าปลีก ไม่กระเตื้อง ร้องขอให้เยียวยาภาคครัวเรือน <strong>ปภ.แนะถึงวิธีการ!! ลดความเสี่ยงในช่วงเทศกาล ลอยกระทง หลังไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ไม่ดี</strong> <strong>จับตามองกันให้ดี!! ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมพุ่งขึ้นสูง สัญญาณตอบรับที่ดีของไทย</strong> <strong>เกาะติดสถานการณ์!! ตลาดการเงินผันผวนสูง หลังเทขายสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหนัก</strong> <strong>เกาะติดเศรษฐกิจไทย ในปี65-66 จะเป็นอย่างไร หลังมีความหวังพึ่งการท่องเที่ยว</strong> <strong>สัญญาณดี!! ภาคการท่องเที่ยว หนุนเศรษฐกิจไทยราบรื่น ในไตรมาส 3 ปี 65</strong> <strong>จับตามองเศรษฐกิจไทย คาดเติบโตในปี 65 นี้ 3.2 เปอร์เซ็นต์ หลังกังวลความเสี่ยงฉุดให้ไม่เติบโต</strong> วิกฤติหนี้จีน จับตามองกันทั่วโลก หลังเงินหยวนอ่อนค่าหนัก 
รถยนต์ไฟฟ้าTesla Autopilot

Tesla Autopilot ถูกหน่วยงานสหรัฐฯ สอบสวนความผิดพลาดกว่า 7 แสนคัน

            Tesla Autopilot ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่อัตโนมัติขั้นสูงที่ใช้กับรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ถูกองค์กรบริหารความปลอดภัยของการขับขี่บนท้องถนนของสหรัฐฯ หรือ “NHTSA” เปิดการสอบสวนหลังตรวจพบการทำงานผิดพลาดจนเกิดเป็นอุบัติเหตุหลายครั้ง ซึ่งระบบนี้มีใช้อยู่ในรถยนต์ Tesla รุ่นต่าง ๆ ที่ออกขายตั้งแต่ปี 2014 – 2021 จำนวนทั้งสิ้น 765,000 คัน

Tesla Autopilot ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถชนหรือไฟฟ้าถึง 11 ครั้ง

Tesla Autopilot รถยนต์

            เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ได้ผ่านมานั้น องค์กรบริหารความปลอดภัยบนท้องถนนของสหรัฐฯ หรือ “NHTSA” ได้ออกมาเปิดเผยเอกสารสำนักงานสอบสวนข้อบกพร่อง (ODI) ที่ได้สอบสวนการทำงานของTesla Autopilot ระบบของการช่วยเหลือผู้ขับขี่รูปแบบอัตโนมัติขั้นสูง พบว่า ระบบดังกล่าวเป็นสาเหตุของเหตุรถชนหรือไฟไหม้ถึง 11 ครั้ง และอุบัติเหตุที่ไม่ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดสาหัส 7 ครั้ง รวมจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 17 คน และมีผู้เสียชีวิต 1 คน  โดยรายงานฉบับนี้ยังระบุว่า ตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2018 เป็นต้นมา มีรถยนต์ที่เปิดใช้ระบบTesla Autopilot ชนกับรถฉุกเฉินที่จอดอยู่ข้างทางถึง 4 ครั้ง ซึ่งเป็นผลจากระบบของการควบคุมในส่วนความเร็วของรถตามสภาวะการจราจรโดยรอบ (Traffic Aware Cruise Control) ทำงานผิดพลาด  ยิ่งไปกว่านั้น การตรวจสอบก็จะมีการประเมินการทำงานของระบบ OEDR และระบบ ODD ในโหมด Autopilot เพิ่มเติมด้วย เนื่องจากสถานการณ์ของการชนทั้ง 11 ครั้งมีความคล้ายคลึงกัน

Tesla Autopilot

            นอกจากนี้ ODI ยังเสริมว่า ระบบTesla Autopilot เป็นระบบของการช่วยเหลือท่านผู้ขับขี่ระดับขั้นสูง ซึ่งจัดอยู่ในมาตรฐาน SAE ระดับ 2 ที่ต้องมีผู้ควบคุมหลังพวงมามัยตลอดเวลา และผู้ควบคุมยังต้องทำหน้าที่หลักในการตอบสนองต่อเหตุการณ์ทที่เกิดขึ้น เช่น รับรู้ว่ามีสิ่งกีดขวางบนถนน หรือหลบรถคนอื่น ๆ ที่อยู่รอบข้าง พูดง่าย ๆ ก็คือ Autopilot เป็นเพียงระบบที่ช่วยอำนวนความสะดวกให้ผู้ขับขี่เท่านั้น ไม่สามารถขับขี่แทนมนุษย์ได้แบบ 100% เหมือนในภาพยนตร์ Sci-fi  

Tesla Autopilot รุ่น

            สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าTesla ที่มีระบบTesla Autopilot ใช้งานนั้น ประกอบด้วยรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น S, 3, X และ Y ที่ออกจำหน่ายในปี 2014 – 2021 ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนมากถึง 765,000 คัน เลยทีเดียว

ติดตาม ข่าววันใหม่ ได้ที่นี้เรานำเอาข่าวมาอัพเดทให้คุณได้รับรุ้ข่าวสาร ก่อนใคร ไม่ว่าจะเป็นข่าวเด็ด ข่าวดัง ข่าวที่กระแสมาแรง คุณติดตามได้ทุกวัน