August 18, 2022
11 11 11 AM
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่
จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน
ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้
ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน
ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม
จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ
หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์
จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง
น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!!
ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
Latest Post
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่ จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้ ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!! ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
รถยนต์ไฟฟ้าTesla Autopilot

Tesla Autopilot ถูกหน่วยงานสหรัฐฯ สอบสวนความผิดพลาดกว่า 7 แสนคัน

            Tesla Autopilot ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่อัตโนมัติขั้นสูงที่ใช้กับรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla ถูกองค์กรบริหารความปลอดภัยของการขับขี่บนท้องถนนของสหรัฐฯ หรือ “NHTSA” เปิดการสอบสวนหลังตรวจพบการทำงานผิดพลาดจนเกิดเป็นอุบัติเหตุหลายครั้ง ซึ่งระบบนี้มีใช้อยู่ในรถยนต์ Tesla รุ่นต่าง ๆ ที่ออกขายตั้งแต่ปี 2014 – 2021 จำนวนทั้งสิ้น 765,000 คัน

Tesla Autopilot ทำให้เกิดอุบัติเหตุรถชนหรือไฟฟ้าถึง 11 ครั้ง

Tesla Autopilot รถยนต์

            เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่ได้ผ่านมานั้น องค์กรบริหารความปลอดภัยบนท้องถนนของสหรัฐฯ หรือ “NHTSA” ได้ออกมาเปิดเผยเอกสารสำนักงานสอบสวนข้อบกพร่อง (ODI) ที่ได้สอบสวนการทำงานของTesla Autopilot ระบบของการช่วยเหลือผู้ขับขี่รูปแบบอัตโนมัติขั้นสูง พบว่า ระบบดังกล่าวเป็นสาเหตุของเหตุรถชนหรือไฟไหม้ถึง 11 ครั้ง และอุบัติเหตุที่ไม่ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดสาหัส 7 ครั้ง รวมจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 17 คน และมีผู้เสียชีวิต 1 คน  โดยรายงานฉบับนี้ยังระบุว่า ตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2018 เป็นต้นมา มีรถยนต์ที่เปิดใช้ระบบTesla Autopilot ชนกับรถฉุกเฉินที่จอดอยู่ข้างทางถึง 4 ครั้ง ซึ่งเป็นผลจากระบบของการควบคุมในส่วนความเร็วของรถตามสภาวะการจราจรโดยรอบ (Traffic Aware Cruise Control) ทำงานผิดพลาด  ยิ่งไปกว่านั้น การตรวจสอบก็จะมีการประเมินการทำงานของระบบ OEDR และระบบ ODD ในโหมด Autopilot เพิ่มเติมด้วย เนื่องจากสถานการณ์ของการชนทั้ง 11 ครั้งมีความคล้ายคลึงกัน

Tesla Autopilot

            นอกจากนี้ ODI ยังเสริมว่า ระบบTesla Autopilot เป็นระบบของการช่วยเหลือท่านผู้ขับขี่ระดับขั้นสูง ซึ่งจัดอยู่ในมาตรฐาน SAE ระดับ 2 ที่ต้องมีผู้ควบคุมหลังพวงมามัยตลอดเวลา และผู้ควบคุมยังต้องทำหน้าที่หลักในการตอบสนองต่อเหตุการณ์ทที่เกิดขึ้น เช่น รับรู้ว่ามีสิ่งกีดขวางบนถนน หรือหลบรถคนอื่น ๆ ที่อยู่รอบข้าง พูดง่าย ๆ ก็คือ Autopilot เป็นเพียงระบบที่ช่วยอำนวนความสะดวกให้ผู้ขับขี่เท่านั้น ไม่สามารถขับขี่แทนมนุษย์ได้แบบ 100% เหมือนในภาพยนตร์ Sci-fi  

Tesla Autopilot รุ่น

            สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าTesla ที่มีระบบTesla Autopilot ใช้งานนั้น ประกอบด้วยรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น S, 3, X และ Y ที่ออกจำหน่ายในปี 2014 – 2021 ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนมากถึง 765,000 คัน เลยทีเดียว

ติดตาม ข่าววันใหม่ ได้ที่นี้เรานำเอาข่าวมาอัพเดทให้คุณได้รับรุ้ข่าวสาร ก่อนใคร ไม่ว่าจะเป็นข่าวเด็ด ข่าวดัง ข่าวที่กระแสมาแรง คุณติดตามได้ทุกวัน