August 18, 2022
11 11 11 AM
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่
จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน
ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้
ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน
ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม
จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ
หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์
จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง
น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!!
ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
Latest Post
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่ จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้ ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!! ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
Model S Long Rangeรุ่น

Tesla ขึ้นราคา Model S Long Range เพิ่มอีก 5,000 เหรียญสหรัฐฯ

            Model S Long Range รถยนต์ซีดานไฟฟ้ายี่ห้อสุดหรูหราของ Tesla ได้มีการปรับเปลี่ยนของการขึ้นราคาเพียงเล็กน้อยเป็นจำนวน 5,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 165,750 บาท หลังจากที่ก่อนหน้านี้ Tesla เพิ่งจะปรับขึ้นราคาModel S Plaid ก่อนส่งมอบให้ลูกค้าเพิ่มอีก 10,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 311,500 บาท เป็น 129,900 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 4 ล้านบาท ซึ่งการปรับขึ้นราคารถยนต์ไฟฟ้าในระยะหลังนี้ก็เป็นเพราะปัญหาการขาดแคลนวัตถุดิบในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด-19 นั่นเอง

Model S Long Rangeปรับขึ้นราคาเป็น 89,990 เหรียญสหรัฐฯ

Model S Long Range รถยนต์

            เรียกได้ว่ามีการขึ้นจำนวนราคานี้บ่อยจริง ๆ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla เพราะเพิ่งประกาศขึ้นราคารถยนต์ซีดานไฟฟ้าสุดหรูรุ่นModel S Long Range เพิ่มอีก 5,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 165,750 บาท  จากราคาเดิมที่ 84,990 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 2.8 ล้านบาท เป็น 89,990 เหรียญสหรัฐฯ หรือเกือบ 2.9 ล้านบาท แถมลูกค้าที่สั่งซื้อรถยนต์ในสหรัฐฯ ยังต้องชำระค่าจัดส่งเพิ่มอีก 1,200 เหรียญสหรัฐฯ หรือเกือบ 40,000 บาท รวมแล้วลูกค้าที่สั่งซื้อรถรุ่นนี้จะต้องจ่ายเงินรวมทั้งสิ้นถึง 91,190 เหรียญสหรัฐฯ หรือกว่า 3 ล้านบาทเลยทีเดียว เช่นเดียวกับรถรุ่นModel X ที่ปรับราคาขึ้นอีก 5,000 เหรียญสหรัฐฯ เหมือนกัน

Model S Long Range ยี่ห้อ

            อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Tesla มีการปรับขึ้นราคารถยนต์ของตัวเอง เพราะเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา บริษัทก็เคยปรับขึ้นจำนวนของราคารถรุ่น Model S Plaid เป็น 129,900 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 4 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากเดิมถึง 10,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 311,500 บาทเลยทีเดียว ซึ่งก็เป็นผลมาจากการยกเลิกแผนการผลิตรถยนต์สุดหรูตัวท็อปอย่าง Tesla Model S Plaid Plus แล้วขยับ Model S Plaid ขึ้นมาเป็นรถตัวท็อปของบริษัทแทนนั่นเอง

Model S Long Range

            ทั้งนี้ ไม่มีการเปิดเผยสาเหตุของการปรับจำนวนขึ้นราคา Model S Long Range ในครั้งนี้ แต่เป็นที่เชื่อกันว่า Tesla กำลังเผชิญกับแรงกดดันมหาศาลด้านต้นทุนการผลิต เนื่องจากอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และอุตสาหกรรมผลิตรถยนต์ทั่วโลกกำลังได้รับผลอย่างหนักจากการขาดแคลนวัตถุดิบอย่างหนัก ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา ทำให้ต้นทุนการผลิตเพิ่มสูงขึ้นนั่นเอง

ข่าววันใหม่ อัพเดทก่อนใคร ข่าวเด่น ข่าวดัง ข่าวเด็ดประเด่นร้อน นำมาให้ให้คุณได้ติดตามก่อนใครต้องที่นี้