March 24, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น

ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19

ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น ต้องบอกเลยว่าเป็นการชี้แจงจากทางเวิลด์แบงก์ จากการสำรวจแล้วพบว่า หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 มีประชาชนที่เกิดปัญหาทางการเงินสูงมาก ส่งผลให้เกิดความยากจนสูงขึ้นกว่าเดิม ทำให้ต้องมีการมาติดตามสถานการณ์นี้กันต่อไป

ติดตามสถานการณ์ ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น

ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น

ในสถานการณ์ ที่เรียกได้ว่าธนาคารโลกหรือจะเรียกกันว่าเวิลด์แบงก์ มีกล่าวว่าเศรษฐกิจของไทยในไตรมาสที่ 3 ในปีนี้ มีการขยายตัวได้อยู่ที่ 4.5 เปอร์เซ็นต์ ทำให้มีการคาดการณ์ว่าในปี 65 นี้ จะมีการขยายตัวอยู่ที่ 3.4 เปอร์เซ็นต์ โดยในปี 66 จะมีการขยายตัวอยู่ที่ 3.8 เปอร์เซ็นต์เป็นไปตามคาด เนื่องจากว่าเป็นสถานการณ์ที่อยู่ในช่วงการฟื้นตัวเศรษฐกิจอยู่ ในช่วงสถานการณ์ที่ทางการคลังนั้น ได้เผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้ความยากจนในประเทศสูงจุเนอย่างมาก จากเดิมอยู่ที่ 4.6 เปอร์เซ็นต์ ปรับมาเป็นอยู่ที่ 6.3 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงของปี 64 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ทางการคลังได้มีการเข้าไปดูแล มีการทำนโยบายต่าง ๆ ขึ้น ในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ทั้งนี้จะไม่มีการนำมาใช้อีกในปี 66 นอกจากว่าจะมีวิกฤตอันหนักหน่วงเช่นนี้เกิดขึ้นมาอีก โดยจะมีการนำมาพิจารณากันอีก 

ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น

ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น แต่เศรษฐกิจไทยจะมีขยายตัวได้ดีขึ้น

ทั้งนี้ทางธนาคารโลก ที่ได้มีการกล่าวว่าประเทศไทยกำลังกลับมาเป็นประเทศที่มีรายได้สูงแล้ว หลังจากที่ผ่านสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดที่ผ่านมา ทำให้ต้องมีการเพิ่มพื้นที่ทางการคลัง เพื่อที่จะให้เกิดความเพียงพอกับความต้องการในรายจ่ายที่มากขึ้น เป็นการรองรับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นมาไม่คาดคิด โดยในประเทศไทยปี 65 นี้ จะมีการขยายตัวได้ 3.4 เปอร์เซ็นต์ ที่ดีกว่าเดิม

ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น

แต่อย่างไรก็ตามทางการคลัง จะต้องมีการดำเนินการต่อเนื่อง เพื่อที่จะช่วยบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้นมา ถึงเศรษฐกิจจะเกิดการฟื้นตัวแล้ว โดยคาดอีกว่าความยากจนจะเพิ่มเป็น 6.6 เปอร์เซ็นต์
ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น ทั้งนี้ที่เรียกได้ว่ายังมีความน่าเป็นห่วงอยู่ ถึงแม้จะเศรษฐกิจจะเริ่มฟื้นตัวกลับมาดีขึ้นก็ตาม ทำให้ต้องมีการออกมาตรการเพื่อที่จะบรรเทาความเดือดร้อนกันต่อเนื่อง

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่ รวม ข่าวทั่วไป ครบเครื่องเรื่องข่าว ข่าวสดใหม่ การเมือง ข่าวต่างประเทศ ข่าวด่วน ข่าวดังล่าสุดวันนี้ มาอัพเดทข่าวในทุกเช้าวันใหม่ให้คุณได้ติดตาม