March 24, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
การลงทุนเปลี่ยนแปลง

การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก

การลงทุนเปลี่ยนแปลง ต้องบอกเลยว่าในปี 65 เรียกได้ว่ามีความหนักหน่วงในเศรษฐกิจ เป็นปีประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้ ที่สินทรัพย์มีการปรับฐานลงอย่างมาก เนื่องจากว่าเศรษฐกิจ ตลาดการเงิน และนโยบายการเงินที่มีการเปลี่ยนแปลงกันอย่างต่อเนื่อง ต้องมีการติดตามประเด็นนี้กันต่อ

ติดตามประเด็นนักลงทุนจะมี การลงทุนเปลี่ยนแปลง ไปแบบไหน

การลงทุนเปลี่ยนแปลง

ในปี 66 ที่จะถึงนี้ เรียกได้ว่าเป็นปีที่นักลงทุนมีความหวังอย่างมาก ว่าพอร์ตจะมีการฟื้นตัวขึ้นมา โดยนักวิเคราะห์ที่ได้มีการพูดถึงในธีมที่มีความสำคัญที่ต้องออกจากดอกเบี้ยที่ต่ำยาวนานผิดปกติ โดยมีความหมายว่าเป็นดอกเบี้ยสูงที่ถือว่าเป็นความผิดปกติใหม่ของตลาด โดยนักลงทุนจะต้องรู้ให้เท่าทัน โดยในสิ่งแรกจะเป็นดอกเบี้ยสูง โดยจะพบว่าสูงไม่เท่ากันในแต่ละจุด แล้วต่อมาจะเป็นในเรื่องของการเคลื่อนย้ายของเงินทุน

การลงทุนเปลี่ยนแปลง

โดยสิ่งที่อยากให้จับตามองเป็นพิเศษ จะเป็นในเรื่องของดอกเบี้ยและยีลด์ในสหรัฐ โดยถ้าหากว่าไม่ผิดคาดดอกเบี้ยนโยบายจะเริ่มขึ้นในปี 66 ที่อยู่ในระดับที่ 4.5 เปอร์เซ็นต์ ถือว่าสูงมากที่สุดแล้วเมื่อนับมาตั้งแต่ในปี 2007 ที่ผ่านมา ซึ่งนักลงทุนเองจะมีเงินดอลลาร์สหรัฐเป็นพื้นฐานกันอยู่แล้ว ไม่ได้มีการหาผลตอบแทนในต่างประเทศเหมือนในช่วงเวลาที่ผ่านมา 

การลงทุนเปลี่ยนแปลง จะมีการปรับสัดส่วนในการลงทุนถ้าหากว่าดอกเบี้ยสูงจะมีการปรับเปลี่ยนในสัดส่วนในการลงทุน เพื่อให้มีความเหมาะสมมากที่สุดในระยะยาว เนื่องจากว่านักลงทุนส่วนมากจะไม่มีการเปลี่ยนระดับความเสี่ยงที่รับได้ หรือจะเป็นผลตอบแทนคาดหวังที่เกิดขึ้นไปตามสภาวะตลาด เมื่อดอกเบี้ยสูง สิ่งที่ตามมาจะเป็นความผันผวนของสินทรัพย์ในทุกประเภท

การลงทุนเปลี่ยนแปลง

ที่มีการปรับตัวขึ้นทั้งระบบ ถ้าหากว่าความเสี่ยงที่รับได้ไม่เปลี่ยน จะทำให้ตลาดมีการเปรียบเทียบผลตอบแทนต่อความผันผวนใหม่ที่เกิดขึ้น ทำให้สัดส่วนการลงทุนในสินทรัพย์ต่าง ๆ ที่มีความเสี่ยงจะลดลง การลงทุนเปลี่ยนแปลง เป็นสิ่งที่นักลงทุนไม่มองข้ามแต่อย่างใด เป็นการกระจายความเสี่ยงที่เกิดขึ้นในสินทรัพย์ประเภทต่าง ๆ ทำให้มีการปรับสัดส่วนในการลงทุน

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่ รวม ข่าวทั่วไป ครบเครื่องเรื่องข่าว ข่าวสดใหม่ การเมือง ข่าวต่างประเทศ ข่าวด่วน ข่าวดังล่าสุดวันนี้ มาอัพเดทข่าวในทุกเช้าวันใหม่ให้คุณได้ติดตาม