March 23, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
สตาร์ทอัพไทย

สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ

สตาร์ทอัพไทย ในครั้งนี้ได้มีการมาตามติดในเรื่องของโอกาส อุปสรรค และยังรวมไปถึงความท้าทายที่จะต้องเผชิญด้วย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วนักลงทุนให้ความสนใจกันมาก แล้วมีการเลือกลงทุนกันเยอะ ทำให้มีการเติบโตขึ้นมาได้รวดเร็วในระดับหนึ่ง แต่ทั้งนี้ถึงยอดเงินในการระดมทุนเยอะจากดีล แต่จำนวนดีลลดลง 

ปัจจัยที่น่าสนใจในการผลักดัน สตาร์ทอัพไทย

ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ ที่เรียกได้ว่ามีการสำรวจออกมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบที่เกิดขึ้นมาใหม่ หรือที่มีการปิดตัวไปก็ตาม ส่วนมากที่ยังอยู่ได้ในไทยจะเป็น B2B เป็นหลัก แต่ในส่วนของ B2C ในสิ่งนี้ที่ถือว่าประเทศไทยยังเกิดปัญหาขึ้นมาเยอะพอสมควร เพราะในช่วงสถานการณ์ที่ผ่านมา พบว่ากำลังในการใช้จ่ายของผู้บริโภคมีการลดลงไปจากเดิม โดยนักลงทุนจะมีการเลือกลงใน Start up ที่มีการเติบโตแล้วในระดับหนึ่ง เนื่องจากว่าเกิดยอดดีลใหญ่ขึ้นมา แต่ในส่วนของภาพรวมลดลง และในส่วนของปัจจัยที่ส่งผล มีหลายหน่วยงานไม่ว่าจะรัฐหรือเอกชน ที่จะเน้นในความยั่งยืนเป็นหลัก ในส่วนนี้จะเป็นรัฐ แต่ถ้าหากว่าเอกชน จะให้ความสนใจกับผลกระทบต่อสังคมเป็นหลัก ทั้งนี้คนเริ่มมาให้ความสนใจทางภาคเอกชน และยังต้องมีการอาศัยปัจจัยหลายด้านอยู่ ไม่ว่าจะเป็นปริมาณ คุณภาพ และขนาด 

สตาร์ทอัพไทย

สตาร์ทอัพไทยกับปัญหาอุปสรรค-ความท้าทายที่ต้องเผชิญ

สิ่งที่ก่อให้เกิดปัญหาทั้งสองด้านนี้ แน่นอนว่าจะต้องเป็นเรื่องเงิน แต่สิ่งที่ขาดเลยคือเงินทุนมีไม่เพียงพอ แล้วในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนนั้นจะเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร ต้องใช้ระยะเวลาเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ทำให้แนวโน้มที่จะทำได้สำเร็จเป็นไปได้ยาก แต่ทั้งนี้ยังมีข้อดีเนื่องจากว่าใน Start up มีความทน

สตาร์ทอัพไทย

อยู่รอดได้เป็นส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเจอวิกฤตหนักมากแค่ไหน ในหลายประเทศที่พบว่ามี Start up ขนาดใหญ่มาก แต่ไม่สามารถอยู่รอดได้เมื่อเจอวิกฤตเดียวกัน 
สตาร์ทอัพไทย ที่เรียกได้ว่าเป็นความสนใจของนักลงทุนในปัจจุบันนี้ไปแล้ว ที่ต้องมีการติดตามประเด็นนี้กันต่อไปว่าจะมีความคืบหน้าหรือการเปลี่ยนแปลงอย่างไร

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่ รวม ข่าวทั่วไป ครบเครื่องเรื่องข่าว ข่าวสดใหม่ การเมือง ข่าวต่างประเทศ ข่าวด่วน ข่าวดังล่าสุดวันนี้ มาอัพเดทข่าวในทุกเช้าวันใหม่ให้คุณได้ติดตาม