March 23, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
ขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว

นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า

ขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว ที่เรียกได้ว่าทางนักวิเคราะห์ได้มีความกังวลอย่างมากในประเด็นนี้ ในนโยบายการปรับขึ้นของค่าแรง ในนโยบายหาเสียงในครั้งนี้ ในการขยับค่าแรงขั้นต่ำให้เป็น 600 บาท จะทำให้ได้ภายในปี 2570 ทำให้มีแนวโน้มว่าเศรษฐกิจจะมีการเติบโตช้า ทำให้ GDP ไม่ขยับ มาติดตามรายละเอียดกันต่อได้เลย 

ติดตามรายละเอียด ขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว

ขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว

ทางด้านนโยบายในการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ ที่เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ทางนักการเมืองได้มีการใช้หาเสียงกัน โดยในการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในปี 66 ที่จะถึงนี้ ทำให้นักการเมืองได้มีการนำนโยบายกาเสียงนี้ขึ้นมาใช้กันบ้างแล้ว โดยมีการกล่าวว่าจะปรับขึ้นมาเป็นค่าแรงขั้นต่ำอยู่ที่ 600 บาท จะเกิดขึ้นภายในปี 2570 ให้ได้ โดยในด้านมุมของนักเศรษฐศาสตร์ที่ได้กล่าวถึง ที่มีแนวโน้มไปในทิศทางเดียวกัน โดยกล่าวว่าค่าแรงที่มากขึ้นนั้น จะต้องเติบโตควบคู่กับเศรษฐกิจถึงจะไปได้ดี ถ้าหากว่าเศรษฐกิจเติบโตช้าอยู่ จะทำให้จีดีพีของประเทศช้าตามไปด้วย จนถึงขั้นที่จะทำให้เศรษฐกิจของไทยอันตรายแน่นอน

ขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว

อีกทั้งยังก่อให้เกิดเป็นต้นทุนที่สูงขึ้นอย่างมากของผู้ประกอบการ ยิ่งธุรกิจที่มีขนาดเล็กจะทำให้มีค่าใช้จ่ายที่มากขึ้นจากเดิม เนื่องจากว่าธุรกิจที่ประสบปัญหาจากการแพร่ระบาดโควิด-19 มา ที่ถือว่ายังเป็นกลุ่มเปราะบางอยู่ รวมไปถึงการจ้างงานในประเทศด้วย ธุรกิจขนาดเล็กได้มีการปิดกิจการมากขึ้น และยังไม่รวมผลกระทบจากเงินเฟ้อที่สูงขึ้นในปัจจุบัน ทำให้เป็นไปได้ยากในค่าแรงขั้นต่ำตามที่กล่าว 

ขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว

ขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังคาดธุรกิจเติบโตไม่ทันในรายได้ของธุรกิจที่เฉลี่ยแล้วพบว่าเพิ่มขึ้นอยู่ที่ปีละ 3.7 เปอร์เซ็นต์ในแต่ละปี แต่จะต้องมาเพิ่มค่าแรง 600 บาทให้ทันในปี 2570 ซึ่งจะต้องเพิ่มขึ้นปีละ 12.7 เปอร์เซ็นต์ แน่นอนว่าทำให้ธุรกิจได้รับผลกระทบ ถ้าหากว่าธุรกิจไม่ไหว สิ่งที่จะตามมาคือการที่ราคาสินค้าแพงมากขึ้น กิจการปิดตัว เงินเฟ้อ ไม่มีการจ้างงาน ขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่เกิดขึ้นมาในขณะนี้ มีการถกเถียงกันขึ้นมา จะต้องมีการติดตามความคืบหน้ากันต่อไป

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่ รวม ข่าวทั่วไป ครบเครื่องเรื่องข่าว ข่าวสดใหม่ การเมือง ข่าวต่างประเทศ ข่าวด่วน ข่าวดังล่าสุดวันนี้ มาอัพเดทข่าวในทุกเช้าวันใหม่ให้คุณได้ติดตาม