March 24, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
กองทุนทองคำ

นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย

กองทุนทองคำ ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของนักลงทุนในปัจจุบันนี้ แต่ทั้งนี้จะเลือกกองทุนอย่างไรให้มีความปลอดภัยมากที่สุด เพื่อที่จะรับมือกับสภาวะของเศรษฐกิจโลกถดถอยขึ้นมา ทั้งนี้ทองคำเป็นทางเลือกที่สำคัญในการมองว่าเป็นสินทรัพย์หลบภัยได้ ที่จะกลับมามีกระแสได้ ทั้งนี้ทำให้มีการสำรวจกันว่ากองทุนประเภทนี้กองไหนกันที่ให้ผลตอบแทนแก่นักลงทุนมากที่สุด ต้องมาติดตามกันได้เลย 

กองทุนทองคำ ไหนที่น่าสนใจ 

กองทุนทองคำ

1.กองทุนเปิดไทยพาณิชย์โกลด์ ในรูปแบบของช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ โดยผลตอบแทนที่ได้จะอยู่ที่ 3.57 เปอร์เซ็นต์

2.กองทุนบีแคปโกลด์ ให้ผลตอบแทนอยู่ที่ 3.13 เปอร์เซ็นต์

3.กองทุนเปิดบัวหลวงโกลด์เพื่อการเลี้ยงชีพ ให้ผลตอบแทนอยู่ที่ 2.63 เปอร์เซ็นต์

4.กองทุนเปิดกรุงศรีโกลด์ ให้ผลตอบแทนอยู่ที่ 2.49 เปอร์เซ็นต์

5.กองทุนเปิดธนชาตทองคำแท่งเพื่อนการเลี้ยงชีพ-UH ให้ผลตอบแทนอยู่ที่ 2.37 เปอร์เซ็นต์

กองทุนทองคำ

กองทุนทองคำกับปัจจัยในการปรับขึ้น

ก่อนที่จะมารู้ถึงปัจจัยนั้น ต้องบอกก่อนเลยว่าการซื้อกองทุนไม่จำเป็นจะต้องมีเงินจำนวนมากแต่อย่างใด เป็นการซื้อขั้นต่ำที่สุดอยู่ที่ 1,000 บาทเท่านั้น สามารถที่จะแบ่งซื้อเป็นหน่วยเล็กได้ตามต้องการ ทั้งนี้ในแนวโน้มของราคาทองคำในตลาดโลกที่พบว่าเริ่มที่จะกลับตัวมาในทิศทางขาขึ้นกันแล้ว ทั้งนี้มีการปรับตัวลงมาเล็กน้อย เพื่อที่จะสามารถทำกำไรได้ อีกทั้งในปัจจัยที่เกี่ยวข้องในการปรับขึ้นในราคาทองคำ สิ่งแรกเลยจะเป็นการประกาศสัญญาณในการขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่ลดลง จากทางธนาคารกลางสหรัฐ เนื่องจากว่ามีการรายงานจากที่ประชุมว่าในช่วงเดือนธ.ค. 65 นี้ จะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 0.50 เปอร์เซ็นต์

กองทุนทองคำ

ต่อมาในประเด็นที่สอง ธนาคารกลางหลายประเทศเริ่มแล้วที่จะมีการสะสมทองคำมากยิ่งขึ้น อย่างสภาทองคำโลก ได้มีการเผยข้อมูลออกมาว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางทั่วโลกได้มีการถือทองคำเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 115 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบจากไตรมาสก่อน และสุดท้ายเป็นการพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าทองคำสามารถที่จะอยู่ได้ถึงจะเป็นสถานการณ์ดอกเบี้ยขาขึ้นก็ตาม กองทุนทองคำ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจในการลงทุนขณะนี้ ในแนวโน้มที่จะดีขึ้นในอนาคต ที่ได้มีการพิสูจน์มาจากหลายปัจจัยแล้ว 

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่ รวม ข่าวทั่วไป ครบเครื่องเรื่องข่าว ข่าวสดใหม่ การเมือง ข่าวต่างประเทศ ข่าวด่วน ข่าวดังล่าสุดวันนี้ มาอัพเดทข่าวในทุกเช้าวันใหม่ให้คุณได้ติดตาม