June 05, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
ยอดใช้พลังงานเพิ่มขึ้น

เผยยอดใช้พลังงานเพิ่มขึ้น 3% คาดการณ์ขึ้นทั้งปี 2.7% หลังแนวโน้มการแพร่ระบาดโควิดดีขึ้น

ยอดใช้พลังงานเพิ่มขึ้น ที่เรียกได้ว่าเป็นการเผยถึงข้อมูลที่เกิดขึ้นมาเป็น 9 เดือนแรกในปีนี้ ที่พบว่ายอดการใช้เพิ่มขึ้นจากเดิมอยู่ที่ 3 เปอร์เซ็นต์ จากการที่เกิดการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่พบว่ามีแนวโน้มที่ดีขึ้นมามากแล้ว และยังรวมไปถึงแนวโน้มของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ดีขึ้นอย่างมาก มาติดตามรายละเอียดกัน 

ติดตามสถานการณ์ ยอดใช้พลังงานเพิ่มขึ้น

ยอดใช้พลังงานเพิ่มขึ้น

ทางสนพ.ได้มีการเปิดเผยถึงรายละเอียด ที่เรียกได้ว่าในสถานการณ์ 9 เดือนแรกในปี 65 นี้ ที่มีการใช้พลังงานขั้นต้นที่มากกว่าเดิมอยู่ที่ 3 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากว่ามีการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นมาต่อเนื่อง หลังจากที่การแพร่ระบาดโควิด-19 เริ่มลดลงแล้ว มีความผ่อนคลายจากเดิม แล้วยังรวมไปถึงการผ่อนปรนถึงมาตรการในการควบคุมโควิด-19 ที่เบากว่าเดิมเยอะ ทำให้ในส่วนของพลังงานในขั้นสุดท้าย ที่เพิ่มขึ้นจากเดิมอยู่ที่ 11.4 เปอร์เซ็นต์ เรียกได้ว่าสูงมากไม่ว่าจะเป็นพลังงานใดก็ตาม

ยอดใช้พลังงานเพิ่มขึ้น

สูงขึ้นเกือบทุกพลังงานเลยทีเดียว ยิ่งเป็นในส่วนของน้ำมันสำเร็จรูปในน้ำมันเครื่องบิน ที่มีการใช้มากขึ้นกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ เพราะในส่วนของการท่องเที่ยวและการบริการที่พบว่าเริ่มกลับมาฟื้นตัวแล้ว ในส่วนของการใช้ไฟฟ้าที่พบว่าสูงขึ้นมากเช่นกัน ยิ่งในภาคธุรกิจที่เพิ่มขึ้นไปแล้วกว่า 11.6 เปอร์เซ็นต์ เป็นผลที่เกิดจากการขยายตัวในภาคการท่องเที่ยวและการบริการ แล้วยังเกี่ยวกับการที่หน่วยงานต่าง ๆ ได้ให้พนักงานได้กลับมาทำงานที่สำนักงานเดิมตามปกติแล้ว 

ยอดใช้พลังงานเพิ่มขึ้นกับแนวโน้มความต้องการในปี 66 ในส่วนของแนวโน้มที่เกิดขึ้น พบว่ามีการคาดเอาไว้ว่าจะมีการใช้พลังงานเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 2.7 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากว่ามีการเดินทางทั้งในและระหว่างประเทศมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการขยายตัวในส่วนของการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นในภาครัฐหรือว่าภาคเอกชนก็ตาม แต่ทั้งนี้ในสถานการณ์ของประเทศไทย

ยอดใช้พลังงานเพิ่มขึ้น

ที่จะต้องติดตามความไม่สงบระหว่างรัสเซียและยูเครนกันต่อไป เพื่อติดตามราคาพลังงานยอดใช้พลังงานเพิ่มขึ้น เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่อยากให้มีการติดตามกันต่อไปในความคืบหน้าของปีหน้า จะเป็นไปอย่างที่วางแผนไว้หรือไม่ และยังต้องเกาะติดราคาพลังงานอย่างใกล้ชิดกันต่อไป

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่ รวม ข่าวทั่วไป ครบเครื่องเรื่องข่าว ข่าวสดใหม่ การเมือง ข่าวต่างประเทศ ข่าวด่วน ข่าวดังล่าสุดวันนี้ มาอัพเดทข่าวในทุกเช้าวันใหม่ให้คุณได้ติดตาม