June 04, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสูงขึ้น

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสูงขึ้น หลังปชช.คลายความกังวล เศรษฐกิจฟื้นตัว ท่องเที่ยวเริ่มคึกคัก

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสูงขึ้น ที่เรียกได้ว่ามีการเผยถึงข้อมูลออกมา ในช่วงเดือนพ.ย. 65 ที่พบได้ว่ามีการปรับตัวขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี เพราะปรับมาถึง 6 เดือนแล้ว ที่มาแตะสูงสูงในรอบ 20 เดือนเลยทีเดียว หลังจากที่ปชช.เริ่มรับรู้ได้แล้วว่าเศรษฐกิจทยอยกลับมาฟื้นตัวแล้ว แต่ทั้งนี้ยังมีความกังวลอยู่บางประการ ที่จะก่อให้เกิดเศรษฐกิจถดถอยได้ 

ติดตามสถานการณ์ ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสูงขึ้น

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสูงขึ้น

โดยในการเผยข้อมูลนี้ เรียกได้ว่าความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ที่พบว่าในเดือนพ.ย. 65 นี้ ปรับขึ้นอยู่ที่ 47.9 ที่ถือว่าปรับขึ้นจากเดือนต.ค. 65 ที่ผ่านมา ยังเป็นการปรับตัวขึ้นต่อเนื่องด้วย ในครั้งนี้ถือว่าเป็นเดือนที่ 6 กันแล้ว ทำให้อยู่ในระดับที่สูงสุดในรอบ 20 เดือนเลยทีเดียว เมื่อได้มีการนับมาตั้งแต่ในช่วงเดือนเม.ย 64 ที่ผ่านมา และคาดว่าความเชื่อมั่นในอนาคตจะสามารถปรับตัวได้ดีกว่าเดิม มาอยู่ในระดับ 55.2 ได้แน่นอน เมื่อมีการพูดถึงในประเด็นของความเชื่อมั่นในด้านเศรษฐกิจโดยรวมแล้ว

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสูงขึ้น

พบว่าโอกาสในการหางานทำโดยรวมและความเชื่อมั่นในรายได้ในอนาคต ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างเป็นลำดับ เป็นสัญญาณที่ดีต่อเศรษฐกิจ แต่ทั้งนี้ผู้บริโภคเองยังมีความกังวลในประเด็นของค่าครองชีพที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน พบว่าสูงขึ้นมาก แล้วยังมีสถานการณ์สงครามเกิดขึ้นในระหว่างรัสเซียและยูเครน ที่ถือว่าทั่วโลกได้จับตามองอยู่ และที่สำคัญการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย เพื่อจะแก้ไขปัญหาเงินเฟ้อในทั่วโลกขณะนี้ ที่เป็นแรงกดดันที่เกิดขึ้นมา 

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสูงขึ้น

ปัจจัยที่ส่งผลให้ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสูงขึ้นในส่วนของด้านปัจจัยที่เกิดขึ้นมา พบว่ามาจากการที่สัมผัสได้ว่าเศรษฐกิจเริ่มที่จะปรับตัวดีขึ้นแล้ว หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เบาบางลงไปแล้ว ยังมีการผ่อนปรนถึงกฎระเบียบต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมา ให้ธุรกิจสามารถดำเนินการได้ตามปกติ และยังมีการให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาในไทยได้ปกติแล้ว จนทำให้เงินหมุนเวียนในประเทศมากขึ้น ความเชื่อมั่นผู้บริโภคสูงขึ้น เป็นประเด็นที่อยากให้มีการติดตามกัน ที่ถือว่าน่าสนใจมาก โดยแนวโน้มที่ประเทศไทยจะมีการฟื้นตัวถือว่าเป็นไปได้สูง

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่ รวม ข่าวทั่วไป ครบเครื่องเรื่องข่าว ข่าวสดใหม่ การเมือง ข่าวต่างประเทศ ข่าวด่วน ข่าวดังล่าสุดวันนี้ มาอัพเดทข่าวในทุกเช้าวันใหม่ให้คุณได้ติดตาม