June 05, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
อนาคตเศรษฐกิจจีน

อนาคตเศรษฐกิจจีนจะเป็นอย่างไร? หลังสีจิ้นผิง เลิกคุมเข้มโควิด เตรียมมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ

อนาคตเศรษฐกิจจีน ที่เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่อยากให้มีการติดตาม ในขณะนี้ทางนักวิเคราะห์ที่ได้มีการประเมินว่า เศรษฐกิจของจีนยังมีการขยายตัวที่ต่ำกว่าเดิม หลังจากที่ได้มีการออกมาตรการคุมเข้มซีโร่โควิดกันขึ้นมา จนทำให้เกิดการประท้วงกันขึ้น แน่นอนว่าเป็นเหมือนการท้าทายอำนาจของรัฐของสีจิ้นผิง ทำให้มีการเลิกคุมเข้มโควิด แล้วยังมีการเตรียมความพร้อมเพื่อที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจกันต่อไป 

ติดตามสถานการณ์ อนาคตเศรษฐกิจจีน

อนาคตเศรษฐกิจจีน

ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ ที่พบว่ามีการต่อต้านมากมาย ในมาตรการคุมเข้มอย่างหนัก ในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ ทำให้เกิดความแปลกใจอย่างมากต่อโลก ถึงจะไม่ได้เป็นผลต่อรัฐบาลจีนในช่วงที่สีจิ้นผิง ได้รับตำแหน่งในการขึ้นเป็นประธานาธิบดีจีนในสมัยที่ 3 จนทำให้ต้องกลับมามองว่าจริง ๆ แล้วทิศทางของเศรษฐกิจจีนจะเป็นอย่างไรกันต่อไป หลังจากที่ได้รับผลกระทบในมาตรการควบคุมโควิด-19 โดยนักวิเคราะห์ได้กล่าวว่า รัฐบาลจีนในยุคตอนนี้ มีการเน้นให้ความสำคัญในด้านของสุขภาพเป็นหลักให้กับประชาชนมากกว่าเศรษฐกิจด้วยซ้ำ สืบเนื่องมาจากจำนวนประชากรของประเทศมีมาก

อนาคตเศรษฐกิจจีน

ทำให้ทางรัฐบาลได้มีการมองว่าเป็นความเสี่ยงในช่วงระยะแรก ที่ใช้มาตรการในการคุมโควิด-19 ที่ไม่ได้รุนแรง แล้วมีการใช้มาตรการซีโร่โควิดเข้ามา โดยเริ่มมาตั้งแต่ในปี 2020 ซึ่งในช่วงแรกเศรษฐกิจยังคงดำเนินต่อไปได้ แต่เมื่อมาในปี 65 หลังมานี้ พบว่าเจอกับปัญหาหลายด้าน ยิ่งสภาพแวดล้อมเป็นปัญหาหนัก เจอทั้งวิกฤตพลังงาน อาหาร ความขัดแย้ง และอีกมากมาย ทำให้จีนต้องมีแก้ปัญหาเศรษฐกิจกัน 

อนาคตเศรษฐกิจจีนกับความคาดหมายในปี 66 

อนาคตเศรษฐกิจจีน

ในปี 66 นี้ จีนได้มีการคาดไว้ว่า เศรษฐกิจจะต้องมีการขยายตัวได้มากกว่า 6 เปอร์เซ็นต์ ถ้ามีการนำมาเฉลี่ยแล้ว 2 ปี จะอยู่ที่ 5 เปอร์เซ็นต์ จะทำให้ดำเนินการไปตามแผนที่ประเทศจีนได้มีการวางแผนเอาไว้ อนาคตเศรษฐกิจจีน เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ทั่วโลกได้มีการจับตามองใน ในแนวโน้มเศรษฐกิจว่าจะดำเนินต่อไปในปี 66 นี้ ต้องคอยเกาะติดสถานการณ์กันต่อเนื่อง

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่ รวม ข่าวทั่วไป ครบเครื่องเรื่องข่าว ข่าวสดใหม่ การเมือง ข่าวต่างประเทศ ข่าวด่วน ข่าวดังล่าสุดวันนี้ มาอัพเดทข่าวในทุกเช้าวันใหม่ให้คุณได้ติดตาม