June 05, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
พันธุ์ข้าวเวียดนาม

พันธุ์ข้าวเวียดนาม ชาวนาปลูกมากกว่า 1 ล้านไร่ ให้ผลผลิตสูงกว่าข้าวไทยถึง 3 เท่า

พันธุ์ข้าวเวียดนาม เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของประชาชน ที่ได้มีการหันมาปลูกข้าวหอมพวงกันมากแล้ว ที่พบว่ามากกว่า 1 ล้านไร่แล้วในขณะนี้ โดยมีการปลูกในระยะสั้น แล้วที่สำคัญยังให้ผลผลิตที่มากกว่าข้าวไทยที่เคยได้ปลูกกันมาถึง 3 เท่า ทำให้ต้องมีการติดตามในประเด็นนี้กัน 

พันธุ์ข้าวเวียดนาม บุกเข้าไทยหนัก ชาวนานิยมปลูกมากขึ้น

พันธุ์ข้าวเวียดนาม

ในปัจจุบันนี้ที่เรียกได้ว่าข้าวหอมพวง เป็นที่ยอดนิยมในการปลูกเลยทีเดียว ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านไร่แล้ว โดยใช้เวลาปลูกสั้นกว่าพันธุ์ของไทย ให้ผลผลิตที่มากกว่า แล้วยังขายได้ง่ายด้วย ทำให้คาดว่าจะมีพื้นที่นาที่ปลูกข้าวหอมพวงมากยิ่งขึ้นแน่นอน

ในระยะแรกจากหลักแสนไร่ ต่อมาเป็นล้านไร่ เมื่อได้ย้อนไปใน 5 ปีที่ผ่านมา ไม่มีข้อมูลในการปลูกข้าวหอมนี้แน่ชัด ในช่วงแรกที่ได้ประเมินเอาไว้คิดว่าไม่กี่แสนไร่ แต่เมื่อมองกลับมาแล้วพบว่ามีหลักล้านไร่แล้ว เพราะให้ผลผลิตที่สูง โดยต่อ 1 ไร่ ให้มากถึง 1.2 ล้านตันเลยทีเดียว มากกว่าไทยถึง 3 เท่า

พันธุ์ข้าวเวียดนาม

ที่สำคัญยังมีการใช้ระยะเวลาในการปลูกเพียงแค่ 90 วัน หรือ 3 เดือนเท่านั้น ชาวนาจะได้ผลผลิตออกมา พันธุ์ข้าวยังมีความหอมและนุ่ม ในช่วงแรกที่มีการปลูกจะมีน้อย ความต้องการในตลาดมาก ส่งผลให้ราคาสูง แต่เมื่อมีการนำไปบรรจุใส่ถุง ราคาถูกกว่าข้าวหอมมะลิ มีความน่าเชื่อถือจากแบรนด์ ทำให้ผลผลิตมีมากขึ้น ราคาเริ่มลดลง ส่งผลให้ผู้ส่งออกข้าวสามารถที่จะทำตลาดได้ตามต้องการ 

พันธุ์ข้าวเวียดนามกับปัญหาจุดอ่อนพันธุ์ข้าว

พันธุ์ข้าวเวียดนาม

ในปัจจุบันนี้ที่มีการเตรียมความพร้อม เพื่อจะแก้จุดอ่อน โดยปัจจัยที่เป็นสิ่งสำคัญในการพัฒนาพันธุ์ข้าวที่ล่าช้า เนื่องจากว่าใช้กฎหมายมาตั้งแต่ในปี พ.ศ. 2400 ที่ผ่านมา แล้วยังเกิดข้อจำกัดในเรื่องของการนำเมล็ดพันธ์จากต่างประเทศ มาเพื่อที่จะใช่ในการพัฒนา พันธุ์ข้าวเวียดนาม เป็นที่นิยมของชาวนาในปัจจุบันนี้ ที่ทำให้มีการปลูกมากเป็นล้านไร่ และคาดว่าในอนาคตจะเพิ่มขึ้น เนื่องจากราคาถูก ให้ผลผลิตเยอะ ใช้ระยะเวลาสั้น และขายได้ง่าย 

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่ รวม ข่าวทั่วไป ครบเครื่องเรื่องข่าว ข่าวสดใหม่ การเมือง ข่าวต่างประเทศ ข่าวด่วน ข่าวดังล่าสุดวันนี้ มาอัพเดทข่าวในทุกเช้าวันใหม่ให้คุณได้ติดตาม