June 04, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
OPEC+

OPEC+ ไม่มีแผนจะเปลี่ยนเป้าหมายการขนส่งน้ำมัน มุ่งหวังให้บทเรียนรัสเซีย

OPEC+ เรียกได้ว่าในประเด็นนี้ที่มีการพูดถึงอย่างมาก ในเศรษฐกิจที่ซึมแบบนี้ แล้วยังมีแววที่จะถดถอย แล้วยังต้องมาเผชิญกับรัสเซียในมาตรการแซงก์ชั่นในชุดใหม่ ที่ถือว่าทางโอเปกพลัสเองได้มีการตรึงในการผลิตน้ำมันยังเท่าเดิม แล้วยังไม่ได้มีแผนว่าจะเปลี่ยนเป้าหมายในการขนส่งน้ำมันแต่อย่างใดให้กับตลาดโลด ทั้งนี้มาติดตามในรายละเอียดกันได้เลย 

ติดตามรายละเอียด OPEC+

OPEC+

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 65 ที่ผ่านมา มีการรายงานในรายละเอียดว่า ในกลุ่มโอเปกผู้ที่ผลิตนำมันระดับโลก รวมไปถึงพันธมิตรผู้ผลิตน้ำมันรวมไปถึงในรัสเซียด้วย ที่ได้มีการกล่าวในที่ประชุมพร้อมกัน ในนามของโอเปกพลัสนั่นเอง โดยกล่าวว่าไม่มีแผนใด ๆ ที่จะเปลี่ยนเป้าหมายในการขนส่งน้ำมันให้กับทางตลาดโลกแต่อย่างใด ในครั้งนี้ที่ถือว่าเป็นการตัดสินใจเพื่อให้เป็นในแนวโน้มทิศทางเดียวกันกับสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนในขณะนี้ อันเนื่องมาจากผลกระทบในมาตรการเพื่อที่จะลงโทษทางเศรษฐกิจในรอบใหม่นี้ ที่ทางยุโรปเองได้มีปัญหากับทางรัสเซีย

OPEC+

เพื่อที่จะให้รายได้น้ำมันของรัสเซียได้รับผลกระทบตามไปด้วย โดยเป็นการนำไปใช้เพื่อที่จะสู้รบกันระหว่างรัสเซียและยูเครน และในมาตรการที่เรียกได้ว่าสำคัญมากที่รัสเซียมีการต่อต้าน ไม่ได้เกี่ยวกับการคว่ำบาตร จะเป็นการที่สหภาพยุโรปและในกลุ่ม G7 ที่พร้อมใจในการกำหนดเพดานราคามันในการส่งออกไปที่รัสเซีย

โดยไม่ให้เกินกว่า 60 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล แต่ก็ยังไม่แน่นอนอีกว่าจะกระทบต่อตลาดโลกแบบไหนกัน แล้วในการส่งออกนั้นของรัสเซียมีการโดนคุมเข้มมาก ในขณะที่รัสเซียเองเป็นผู้ผลิตน้ำมันอันดับต้น ๆ ของโลก ทำให้มีการเปลี่ยนลูกค้าจากยุโรปไปเป็นประเทศจีน ตุรกี และอินเดียแทนแล้ว ทำให้ส่อแววว่าในมาตรการนี้อาจไม่เกิดผลใด ๆ เลย 

OPEC+

หลังประชุม OPEC+มีกระแสการตอบโต้หนักในการแถลงการณ์ที่ผ่านมา เรียกได้ว่ามีการตอบโต้เยอะมาก ในด้านการลดปริมาณในการผลิตน้ำมันในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา แล้วยังพร้อมที่จะยืนยันว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีแล้ว เพื่อที่จะนึกถึงเสถียรภาพของตลาดน้ำมันโลกOPEC+ เรียกได้ว่าในการประชุมที่ผ่านมา มีประเด็นมากมายที่เกิดขึ้น ทำให้ต้องมีการติดตามความคืบหน้ากันต่อไป และจะมีการประชุมอีกครั้งในวันที่ 4 มิ.ย. 66 ที่จะถึงในปีหน้านี้อีกครั้งิ

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่ รวม ข่าวทั่วไป ครบเครื่องเรื่องข่าว ข่าวสดใหม่ การเมือง ข่าวต่างประเทศ ข่าวด่วน ข่าวดังล่าสุดวันนี้ มาอัพเดทข่าวในทุกเช้าวันใหม่ให้คุณได้ติดตาม