June 04, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
เก็บภาษีจากกำไรในการลงทุน

เก็บภาษีจากกำไรในการลงทุน มาทดแทนภาษีในการขายหุ้น แนะสร้างความเป็นธรรมให้นักลงทุน

เก็บภาษีจากกำไรในการลงทุน เรียกได้ว่าในขณะนี้ เป็นประเด็นที่มีการติดตามอยู่ไม่ใช่น้อย ในการที่เก็บภาษีในส่วนนี้มา แล้วมาทดแทนในส่วนของภาษีในการขายหุ้น แน่นอนว่าจะทำให้นักลงทุนได้รับความเป็นธรรมด้วย  

ติดตามรายละเอียด เก็บภาษีจากกำไรในการลงทุน

เก็บภาษีจากกำไรในการลงทุน

มีนักวิเคราะห์ที่ได้มีการออกมาเผยว่าอยากให้มีการเก็บภาษีในตลาดทุนและมีการปฏิรูปในโครงสร้างภาษี จะช่วยทำให้แก้ปัญหาในความเสี่ยงของฐานะการคลังในประเทศได้ดี แล้วยังลดปัญหาฐานะทางการคลังได้ หลังจากที่ต้องมีรายจ่ายในเรื่องสวัสดิการสังคมที่มากขึ้นกว่าเดิม จากสังคมชราภาพ อีกทั้งยังสามารถแก้ปัญหาทางเศรษฐกิจได้ รวมไปถึงในโครงสร้างพื้นฐานทางเศรษฐกิจอีกมากมาย ในสิ่งที่สำคัญนี้ได้มีการมองเห็นว่าในการเก็บภาษีจากการที่ขายหุ้นนั้น ไม่ได้เป็นการกระทบต่อการลงทุนในภาพรวมเท่าไหร่นัก

เก็บภาษีจากกำไรในการลงทุน

แต่ที่เป็นประเด็นเลยจะไม่มีความเป็นธรรมกับนักลงทุนที่ได้ขายหลักทรัพย์ไปแล้ว แต่ก็ยังมีการขาดทุนอยู่ ทำให้มีการเสนอถึงการเก็บภาษีกำไรขากการที่ขายหลักทรัพย์ ที่มาแทนภาษีจากการขายแทน แต่จะมีข้อเสียในเรื่องของความยุ่งยากที่เกิดขึ้น แต่จะได้ความเป็นธรรมให้กับนักลงทุนมากกว่า ถ้าหากว่าขาดทุนแล้วจะได้ไม่ต้องมาเสียภาษี ไม่เช่นนั้นจะเป็นการเสียเปรียบ แต่ถ้าหากว่าผู้ที่ลงทุนแล้วได้กำไรจากการขายหลักทรัพย์ จำเป็นที่จะต้องมีการเสียภาษีตามกำหนด 

เก็บภาษีจากกำไรในการลงทุน

เก็บภาษีจากกำไรในการลงทุน หลังไทยยกเว้นภาษีซื้อ-ขายหุ้นมานานในการเก็บภาษีกำไรจากการขายหลักทรัพย์ในครั้งนี้ ที่มาทดแทนภาษีขายหุ้น มีส่วนที่จะทำให้รายได้ของคลังลดลงบ้าง แต่จะก่อให้เกิดผลดีต่อนักลงทุน สร้างความเป็นธรรม ทั้งนี้ไทยได้มีการยกเว้นภาษีขายหุ้นมานานแล้วไม่ต่ำกว่า 30 ปี ทำให้เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้การกระจายความมั่นคงของเศรษฐกิจไทยไม่ดีเท่าที่ควร เก็บภาษีจากกำไรในการลงทุน ในประเด็นนี้ที่ถือว่าจะต้องมารอลุ้นกันต่อไปจากการที่ได้เสนอให้กับทางกรมสรรพากรและตลท. ต้องมาติดตามความคืบหน้ากันต่อ

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่ รวม ข่าวทั่วไป ครบเครื่องเรื่องข่าว ข่าวสดใหม่ การเมือง ข่าวต่างประเทศ ข่าวด่วน ข่าวดังล่าสุดวันนี้ มาอัพเดทข่าวในทุกเช้าวันใหม่ให้คุณได้ติดตาม