June 04, 2023
11 11 11 AM
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong>
<strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong>
<strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong>
<strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong>
<strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong>
<strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong>
<strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong>
<strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong>
ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด
เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
Latest Post
<strong>กรมอุตุนิยมวิทยาคาด ปีนี้อากาศเย็น พืชผลออกดี พาณิชย์ทำรถโมบายเร่งกระจายผักราคาถูก</strong> <strong>ธนาคารโลกชี้ชัด ความยากจนของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น หลังเผชิญกับการแพร่ระบาดโควิด-19</strong> <strong>ข่าวดี ธ.ก.ส.เพิ่มทุนชดเชยดอกเบี้ยเกษตรกรไร่อ้อย ในวงเงินสูงถึง 6,000 ล้านบาท ต่อเนื่องถึงปี 67</strong> <strong>สรรพกรเตรียมจ่อเก็บภาษีกลุ่มโทเคน คาดภาษีขายหุ้นเก็บ พ.ค.66 ปีหน้า</strong> <strong>การลงทุนเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดหลังจากนี้ หลังปี 65 สินทรัพย์หลักปรับฐานลงหนัก</strong> <strong>สตาร์ทอัพไทย ความท้าทาย-โอกาสในตลาดสมัยใหม่ ที่นักลงทุนให้ความสนใจ</strong> <strong>นักวิเคราะห์กังวล ปัญหาการขึ้นค่าแรงสูงเกินเศรษฐกิจรับไหว หลังเสี่ยงสูง GDP เติบโตได้ช้า</strong> <strong>นักลงทุนต้องรู้ กองทุนทองคำ ที่ให้ผลตอบแทนมากที่สุด ต่อสู้ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอย</strong> ขยายระยะเวลาเก็บภาษีที่ดินออกไปก่อน ในปี 66 หลังประชาชนประสบปัญหาน้ำท่วมหนักหลายจังหวัด เศรษฐกิจปี 66 ฟื้นช้า ไม่ทั่วถึง แม้ว่าการท่องเที่ยวจะฟื้นตัว จับตามองประเด็นความเสี่ยง
เศรษฐกิจไทยฟื้นตัวไม่ทั่วถึง

ธุรกิจขนาดเล็กหนักอึ้ง! เศรษฐกิจไทยฟื้นตัวไม่ทั่วถึง หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดคลี่คลาย

เศรษฐกิจไทยฟื้นตัวไม่ทั่วถึง เรียกได้ว่าเป็นการมองถึงภาพรวมที่เกิดขึ้นมา ถ้าหากว่าเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีขนาดกลางและขนาดใหญ่ แน่นอนว่ายังมีการฟื้นตัวได้ดีกว่าขนาดเล็ก ที่ตอนนี้ยังมีความย่ำแย่ แล้วยังมีการสะท้อนถึงการผิดชำระหนี้ที่สูงอยู่ด้วย ถึงโควิดจะคลี่คลายลงแล้วแต่ยังไม่ฟื้นตัวอย่างทั่วถึงแต่อย่างใด 

ติดตามสถานการณ์ เศรษฐกิจไทยฟื้นตัวไม่ทั่วถึง

เศรษฐกิจไทยฟื้นตัวไม่ทั่วถึง

ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ ในส่วนของข้อมูลเครดิตแห่งชาติ ในจำนวน 1.75 ล้านบัญชี ที่ล้วนแล้วครอบคลุมผู้ที่มีการให้บริการสินเชื่อ โดยเป็นสมาชิก NCB อยู่ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสถาบันการเงิน มีธนาคารพาณิชย์ สถาบันการเงินเฉพาะกิจ รวมไปถึงผู้ที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน ในส่วนของข้อมูลหนี้ที่มีการเกิดขึ้นมาเป็นหนี้ที่มาจากสัญญาสินเชื่อจริง จากผู้ที่ให้บริการสินเชื่อที่เป็นสมาชิกของ NCB จะพบว่ามีการสะท้อนให้มองเห็นถึงภาพรวมของธุรกิจหนี้ที่เกิดขึ้นมาในระบบได้ ในประเด็นที่เกี่ยวกับหนี้ธุรกิจในระบบ จะเป็นการที่ภาคธุรกิจได้มีการผ่านในช่วงระยะเวลาที่แย่ที่สุดไปแล้ว

เศรษฐกิจไทยฟื้นตัวไม่ทั่วถึง

จากการที่ได้รับผลกระทบในการแพร่ระบาดโควิด-19 จะเห็นได้ว่ามียอดในการค้างชำระที่เกิน 3 เดือนแล้ว หรือ 90 วัน ปรับตัวลดลงอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้การที่ยอดหนี้ในการค้างชำระ ในส่วนของภาคธุรกิจที่ได้ลดลง ส่วนหนึ่งแล้วมาจากการที่มีมาตรการในการช่วยแหลือภาคธุรกิจจากทางธปท. และสถาบันการเงินเจ้าหนี้ รวมไปถึงสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ สินเชื่อฟื้นฟู โครงการพักทรัพย์พักหนี้ ที่ถือว่ามีการดำเนินการมาโดยตลอด แต่เมื่อมีการพิจารณาถึงในอุตสาหกรรมแล้ว ในขนาดเล็กทั้งไมโครและซุปเปอร์ไมโคร ที่ยังมีการฟื้นตัวไม่ชัดเจนแต่อย่างใด

เศรษฐกิจไทยฟื้นตัวไม่ทั่วถึง

เศรษฐกิจไทยฟื้นตัวไม่ทั่วถึงธุรกิจขนาดเล็กต้องเผชิญปัญหาอันหนักหน่วงในการฟื้นตัวช้านี้ของธุรกิจขนาดเล็ก ทั้งไมโครและซุปเปอร์ไมโคร ที่ถือว่ายังมีการฟื้นตัวไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นขายส่ง ขายปลีก ยานยนต์ ก่อสร้าง การผลิต จักรยาน และอีกมากมาย แล้วยังต้องมาเผชิญปัญหาในเชิงโครงสร้างจากการแข่งขันของธุรกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่ด้วย อีกทั้งยังเกิดจากปัญหาหนี้ในครัวเรือนด้วย เศรษฐกิจไทยฟื้นตัวไม่ทั่วถึงจะเห็นได้ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ จะต้องรีบได้รับการแก้ไขให้ไวที่สุด เพื่อให้เกิดการฟื้นตัวได้เต็มที่และมีความทั่วถึงทั้งประเทศ แล้วทุกภาคธุรกิจจะอยู่ได้

ข่าววันใหม่ เว็บไซต์ที่ รวม ข่าวทั่วไป ครบเครื่องเรื่องข่าว ข่าวสดใหม่ การเมือง ข่าวต่างประเทศ ข่าวด่วน ข่าวดังล่าสุดวันนี้ มาอัพเดทข่าวในทุกเช้าวันใหม่ให้คุณได้ติดตาม