November 27, 2022
11 11 11 AM
<strong>เฮกันถ้วนหน้า!! ราคาปุ๋ยลดลง พาณิชย์ให้ความสำคัญ เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานปุ๋ย</strong>
<strong>จับตามองอย่างต่อเนื่อง น้ำมันได้รับแรงกดดันสูง หลังเศรษฐกิจโลกเผชิญเข้าสู่ภาวะถดถอย </strong>
 จับตามองกันให้ดี!! เดือนตุลาคมนี้ค้าปลีก ไม่กระเตื้อง ร้องขอให้เยียวยาภาคครัวเรือน
<strong>ปภ.แนะถึงวิธีการ!! ลดความเสี่ยงในช่วงเทศกาล ลอยกระทง หลังไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ไม่ดี</strong>
<strong>จับตามองกันให้ดี!! ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมพุ่งขึ้นสูง สัญญาณตอบรับที่ดีของไทย</strong>
<strong>เกาะติดสถานการณ์!! ตลาดการเงินผันผวนสูง หลังเทขายสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหนัก</strong>
<strong>เกาะติดเศรษฐกิจไทย ในปี65-66 จะเป็นอย่างไร หลังมีความหวังพึ่งการท่องเที่ยว</strong>
<strong>สัญญาณดี!! ภาคการท่องเที่ยว หนุนเศรษฐกิจไทยราบรื่น ในไตรมาส 3 ปี 65</strong>
<strong>จับตามองเศรษฐกิจไทย คาดเติบโตในปี 65 นี้ 3.2 เปอร์เซ็นต์ หลังกังวลความเสี่ยงฉุดให้ไม่เติบโต</strong>
วิกฤติหนี้จีน จับตามองกันทั่วโลก หลังเงินหยวนอ่อนค่าหนัก 
Latest Post
<strong>เฮกันถ้วนหน้า!! ราคาปุ๋ยลดลง พาณิชย์ให้ความสำคัญ เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานปุ๋ย</strong> <strong>จับตามองอย่างต่อเนื่อง น้ำมันได้รับแรงกดดันสูง หลังเศรษฐกิจโลกเผชิญเข้าสู่ภาวะถดถอย </strong>  จับตามองกันให้ดี!! เดือนตุลาคมนี้ค้าปลีก ไม่กระเตื้อง ร้องขอให้เยียวยาภาคครัวเรือน <strong>ปภ.แนะถึงวิธีการ!! ลดความเสี่ยงในช่วงเทศกาล ลอยกระทง หลังไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ไม่ดี</strong> <strong>จับตามองกันให้ดี!! ดัชนีผลผลิตอุตสาหกรรมพุ่งขึ้นสูง สัญญาณตอบรับที่ดีของไทย</strong> <strong>เกาะติดสถานการณ์!! ตลาดการเงินผันผวนสูง หลังเทขายสินทรัพย์เสี่ยงอย่างหนัก</strong> <strong>เกาะติดเศรษฐกิจไทย ในปี65-66 จะเป็นอย่างไร หลังมีความหวังพึ่งการท่องเที่ยว</strong> <strong>สัญญาณดี!! ภาคการท่องเที่ยว หนุนเศรษฐกิจไทยราบรื่น ในไตรมาส 3 ปี 65</strong> <strong>จับตามองเศรษฐกิจไทย คาดเติบโตในปี 65 นี้ 3.2 เปอร์เซ็นต์ หลังกังวลความเสี่ยงฉุดให้ไม่เติบโต</strong> วิกฤติหนี้จีน จับตามองกันทั่วโลก หลังเงินหยวนอ่อนค่าหนัก 
บริษัทTelefonica

Telefonica จับมือ Ericsson และ Nokia พัฒนาเครือข่าย 5G Standalone

            Telefonica บริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือและบรอดแบนด์ยักษ์ใหญ่สัญชาติสเปน ประกาศเซ็นสัญญากับ Nokia และ Ericsson เพื่อพัฒนาการเครือข่าย 5G Standalone (SA) ที่ไม่ได้วิ่งบนแกน 4G อย่างสมบูรณ์ ถึงแม้รัฐบาลสเปนได้ไม่มีมาตรการกีดกันเทคโนโลยี 5G ของ Huawei เหมือนกับหลายประเทศในยุโรป แต่บริษัทTelefonica ก็ถือเป็นตัวแต็งที่คาดว่าจะชนะการประมูลคลื่น 5G ย่านความถี่ 700MHz เหนือคู่แข่งรายอื่น ซึ่งหากเป็นอย่างนั้นก็จะทำให้บริษัทสามารถเร่งปรับสู่ 5G SA อย่างรวดเร็ว

Telefonica จะยังใช้ 5G ความถี่ 3.5GHz และ 700MHz ไปจนถึงปี 2026

Telefonica

            เมื่อวันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม ที่ผ่านมา บริษัทTelefonica ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือสัญชาติสเปนได้ประกาศจับมือกับ Nokia และ Ericsson เพื่อใช้เครือข่าย 5G คลื่นความถี่ 3.5GHz และ 700MHz ไปจนถึงปี 2026 โดยมีแผนที่จะร่วมกันพัฒนาไปสู่ 5G แบบ Standalone (SA) ที่ไม่ต้องง้อแกน 4G อีกต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้  โดยคาดกันว่า การเคลื่อนไหวของTelefonica ในครั้งนี้เป็นการสื่อให้เห็นถึงความพร้อมก่อนที่การประมูลคลื่นความถี่ 5G ในย่านความถี่ 700MHz ที่รัฐบาลสเปนจะมีขึ้นในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ นั่นแปลว่า หากบริษัทชนะการประมูลครั้งนี้ (ซึ่งก็มีแนวโน้มสูงมาก) ก็จะสามารถปรับสู่ 5G Standalone ได้อย่างรวดเร็วในอนาคต

Telefonicaเครือข่าย

            ถึงแม้รัฐบาลสเปนจะไม่ได้มีมาตรการกีดกันเทคโนโลยี 5G ของบริษัท Huawei เหมือนกับหลาย ๆ ประเทศในทวีปยุโรป แต่ก็ต้องยอมรับว่า Telefonicaถือเป็นยักษ์ใหญ่เจ้าถิ่นที่เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือรายใหญ่ในยุโรปและอเมริกา แถมยังเป็นบริษัทที่มีวิสัยทัศน์ไม่ธรรมดา เนื่องจากมีนโยบายลดการพึ่งพาอุกรณ์และเทคโนโลยีของ Huawei มาตั้งแต่ปี 2019 และคาดว่าจะเลิกได้แบบ 100% ภายในปี 2024 ซึ่งจะทำให้บริษัทสามารถเปิดหน้าแลกหมัดด้านธุรกิจกับยักษ์ใหญ่แดนมังกรได้แบบไม่ต้องเกรงใจกันอีกต่อไป

Telefonica5G

            ทั้งนี้ การพัฒนาเครือข่าย 5G ในหลายประเทศเกิดความล่าช้า เนื่องจาก รัฐบาลสหรัฐอเมริกาพยายามกดดันนานาชาติให้คว่ำบาตรเทคโนโลยีและอุปกรณ์ของ Huawei เนื่องจากเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงและเป็นช่องทางให้รัฐบาลจีนสามารถเข้ามาล้วงข้อมูลความมั่นคงต่าง ๆ ของประเทศผู้ใช้ได้ ฉะนั้น   การเคลื่อนไหวครั้งนี้ของ Telefonica จึงน่าจะเป็นข่าวดีให้กับทางทำเนียบขาวและฝ่ายการเมืองของสหรัฐฯ  ไม่น้อยเลยทีเดียว

หากคุณคือคอข่าว ข่าววันใหม่ ที่เราได้นำมาอัพเดทข่าวสด ข่าวใหม่ ให้คุณได้ติดตามทุกวันก่อนใครๆ