August 19, 2022
11 11 11 AM
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่
จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน
ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้
ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน
ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม
จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ
หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์
จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง
น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!!
ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
Latest Post
นมยูเอชที-นมโรงเรียน แบกต้นทุนสูง เตรียมขอขึ้นราคา มาม่ารอพาณิชย์ให้ขึ้นราคาอยู่ จับตามอง!! ภาคการท่องเที่ยวไทยครึกครื้น หลังจีนจะมาไทยปลายปีหลายล้านคน ศรีลังกาเศรษฐกิจแย่หนัก หลังมีความหวังจะให้ IMF ช่วยวิกฤติศึกหนักครั้งนี้ ฟิลิปปินส์มาไทย ดูการคุมโรค ASF ยอมรับว่าแก้ปัญหาได้ยอดเยี่ยมที่สุดในอาเซียน ไม่ไหวแล้ว!! คาดเก็บค่าโดยสาร รถไฟฟ้าสายสีเขียว หลังหนี้ท่วม จับตามองกันให้ดี!! น้ำมันดิบราคาสูงขึ้น หลังจากเกิดการคว่ำบาตรอิหร่านของสหรัฐ หนักเกินรับไหว!! โรงสีข้าวต้นทุนสูง ขึ้นหนัก หลังจากพุ่งทะยานกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ จับตามองกันไม่ละสายตา!! Fed ส่อแววคุมเข้มมาตรการ หนักกว่าที่คาด แนะนักลงทุนลดพอร์ตลง น้ำมันราคาพุ่งสูงต่อเนื่อง อุตสาหกรรมลดความเชื่อมั่นลงกว่า 2 เดือนแล้ว!! ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง ต่อเนื่องเดือนพ.ค. หลังไม่มั่นใจสถานการณ์ในปัจจุบัน
บริษัทTelefonica

Telefonica จับมือ Ericsson และ Nokia พัฒนาเครือข่าย 5G Standalone

            Telefonica บริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือและบรอดแบนด์ยักษ์ใหญ่สัญชาติสเปน ประกาศเซ็นสัญญากับ Nokia และ Ericsson เพื่อพัฒนาการเครือข่าย 5G Standalone (SA) ที่ไม่ได้วิ่งบนแกน 4G อย่างสมบูรณ์ ถึงแม้รัฐบาลสเปนได้ไม่มีมาตรการกีดกันเทคโนโลยี 5G ของ Huawei เหมือนกับหลายประเทศในยุโรป แต่บริษัทTelefonica ก็ถือเป็นตัวแต็งที่คาดว่าจะชนะการประมูลคลื่น 5G ย่านความถี่ 700MHz เหนือคู่แข่งรายอื่น ซึ่งหากเป็นอย่างนั้นก็จะทำให้บริษัทสามารถเร่งปรับสู่ 5G SA อย่างรวดเร็ว

Telefonica จะยังใช้ 5G ความถี่ 3.5GHz และ 700MHz ไปจนถึงปี 2026

Telefonica

            เมื่อวันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม ที่ผ่านมา บริษัทTelefonica ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือสัญชาติสเปนได้ประกาศจับมือกับ Nokia และ Ericsson เพื่อใช้เครือข่าย 5G คลื่นความถี่ 3.5GHz และ 700MHz ไปจนถึงปี 2026 โดยมีแผนที่จะร่วมกันพัฒนาไปสู่ 5G แบบ Standalone (SA) ที่ไม่ต้องง้อแกน 4G อีกต่อไปในอนาคตอันใกล้นี้  โดยคาดกันว่า การเคลื่อนไหวของTelefonica ในครั้งนี้เป็นการสื่อให้เห็นถึงความพร้อมก่อนที่การประมูลคลื่นความถี่ 5G ในย่านความถี่ 700MHz ที่รัฐบาลสเปนจะมีขึ้นในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ นั่นแปลว่า หากบริษัทชนะการประมูลครั้งนี้ (ซึ่งก็มีแนวโน้มสูงมาก) ก็จะสามารถปรับสู่ 5G Standalone ได้อย่างรวดเร็วในอนาคต

Telefonicaเครือข่าย

            ถึงแม้รัฐบาลสเปนจะไม่ได้มีมาตรการกีดกันเทคโนโลยี 5G ของบริษัท Huawei เหมือนกับหลาย ๆ ประเทศในทวีปยุโรป แต่ก็ต้องยอมรับว่า Telefonicaถือเป็นยักษ์ใหญ่เจ้าถิ่นที่เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือรายใหญ่ในยุโรปและอเมริกา แถมยังเป็นบริษัทที่มีวิสัยทัศน์ไม่ธรรมดา เนื่องจากมีนโยบายลดการพึ่งพาอุกรณ์และเทคโนโลยีของ Huawei มาตั้งแต่ปี 2019 และคาดว่าจะเลิกได้แบบ 100% ภายในปี 2024 ซึ่งจะทำให้บริษัทสามารถเปิดหน้าแลกหมัดด้านธุรกิจกับยักษ์ใหญ่แดนมังกรได้แบบไม่ต้องเกรงใจกันอีกต่อไป

Telefonica5G

            ทั้งนี้ การพัฒนาเครือข่าย 5G ในหลายประเทศเกิดความล่าช้า เนื่องจาก รัฐบาลสหรัฐอเมริกาพยายามกดดันนานาชาติให้คว่ำบาตรเทคโนโลยีและอุปกรณ์ของ Huawei เนื่องจากเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงและเป็นช่องทางให้รัฐบาลจีนสามารถเข้ามาล้วงข้อมูลความมั่นคงต่าง ๆ ของประเทศผู้ใช้ได้ ฉะนั้น   การเคลื่อนไหวครั้งนี้ของ Telefonica จึงน่าจะเป็นข่าวดีให้กับทางทำเนียบขาวและฝ่ายการเมืองของสหรัฐฯ  ไม่น้อยเลยทีเดียว

หากคุณคือคอข่าว ข่าววันใหม่ ที่เราได้นำมาอัพเดทข่าวสด ข่าวใหม่ ให้คุณได้ติดตามทุกวันก่อนใครๆ